Trang chủ Khuyến khích cán bộ

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Khuyến khích và Động viên
Đãi ngộ nhân viên cũng cần suy tính PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 22 September 2010 21:45

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/ljupco070400014.jpgPhúc lợi luôn là một trong những điều quan trọng nhất đối với người đi làm công và cũng là mối bận tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Một trong những loại phàn nàn thường gặp nhất từ người lao động chính là việc họ không mãn nguyện với chính sách phúc lợi của công ty. Với tư cách nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bạn đối mặt với vấn đề ấy ra sao?

Last Updated on Friday, 24 September 2010 10:22
Đọc tiếp...
 
Sự ghi nhận đúng lúc PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 13 September 2010 17:08

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/johnkwan100400520.jpgNgày nay có rất nhiều những câu chuyện xung quanh mối liên hệ giữa việc ghi nhận đóng góp của nhân viên (employee recognition) và việc giữ các nhân viên. Sẽ chẳng đáng ngạc nhiên nếu ngay tại lúc này có khoảng 3 trong số 10 nhân viên của công ty bạn sẵn sàng ra đi để tìm một công việc mới thú vị hơn và tốt hơn. Và gần một nửa trong số đó có ý định sẽ làm việc trong một công ty khác trong 3 năm tới.

Để tuyển thêm mỗi một người mới bạn sẽ phải tốn từ khoảng 2000$ – 100.000$ cho việc định hướng, đào tạo, và tuyển dụng họ; rõ ràng đây quả không phải là một khoản đầu tư nhỏ.

Last Updated on Thursday, 16 September 2010 09:21
Đọc tiếp...
 
Giữ chân nhân viên CNTT thời khan hiếm nhân lực PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 30 May 2010 08:57

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/maxfx080700016.jpgAi làm quản lý cũng khó tránh khỏi có một vài lần bức xúc trước cảnh nhân viên giỏi việc “dứt áo ra đi”... vì “cơm áo, gạo tiền”.
Nhưng kết quả từ các cuộc khảo sát của Tạp chí Computerworld cho thấy ngay cả khi một công ty có quỹ lương hạn hẹp, họ vẫn có thể giữ chân nhân viên.

Thông thường, nhân viên dứt áo ra đi là vì hai lý do chính. Thứ nhất, họ đã “đủ lông đủ cánh” và muốn đi tìm “vùng trời” mới. Thứ hai, khả năng dùng và giữ người của doanh nghiệp còn quá kém, lạc hậu hoặc chưa thể phát huy hiệu quả đến mức cao nhất trong bối cảnh thị trường lao động CNTT toàn cầu đang lâm vào cuộc khủng hoảng.

Kết quả từ đợt khảo sát gần đây nhất của Computerworld cho thấy có quá nhiều điều bất ổn xoay quanh chuyện  “nhảy việc” của nhân viên CNTT...

Last Updated on Sunday, 30 May 2010 09:04
Đọc tiếp...
 
7 cách để xây dựng một đội ngũ trung thành PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 07 March 2010 17:50
loyalty_300x300.jpgCó thể hơi hoang đường khi nói đến chuyện nhân viên sẽ gắn bó lâu dài và trung thành với công ty ngay cả khi mà phần lớn các công ty hiện nay đều có thể đưa ra lời đề nghị hấp dẫn: trở thành nhân viên hợp đồng dài hạn ngay khi nhân viên mới gia nhập công ty. Thực tế thì sự trung thành không hề mất đi, thay vào đó, nó đang bị chuyển đổi: Ngày nay, chỉ còn lại một số ít người muốn gắn bó lâu dài với công ty (thậm chí ngay cả với những người đang nắm giữ các vị trí điều hành then chốt).
Theo Daniel Pink, tác giả của cuốn sách "Định hướng - Sự thật đáng kinh ngạc về những gì khuyến khích chúng ta": "Trong quá khứ, trung thành đi theo một chiều dọc, tổ chức luôn ở trên hết và từ đó nó đảm bảo quyền lợi và sự ổn định cho mỗi cá nhân. Ngày nay, các nhân viên có xu hướng trung thành nhưng theo một chiều ngang, tức là sự cam kết với các đồng nghiệp, những người đi trước và với các dự án cụ thể. Trong ngắn hạn, hãy tập trung mọi người thành một nhóm và phát triển sự gắn kết".
Last Updated on Sunday, 14 March 2010 08:23
Đọc tiếp...
 
Các quan niệm về quản trị nguồn nhân lực của phương Tây PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 12 July 2009 05:45
theoryCác quan niệm về Quản trị nguồn nhân lực là những tư tưởng, quan điểm của người chủ doanh nghiệp (cấp lãnh đạo cao nhất) về cách thức quản lý con người trong Doanh nghiệp; làm nền tảng và định hướng hoạch định các chính sách, biện pháp về Quản trị nguồn nhân lực; nó có tác dụng nhất định tới hiệu quả, tinh thần và thái độ làm việc của nhân viên; nó phụ thuộc vào các quan niệm về yếu tố con người trong lao động sản xuất. Nhìn lại lịch sử hình thành và phát triển nguồn nhân lực, ta thấy có 3 quan niệm chính tương ứng với 3 trường phái sau:

+   Quan niệm thứ nhất (thuyết X) : “Con người được coi như một loại công cụ lao động”, hình thành vào cuối thế kỷ 19 khi các nhà tư bản mong muốn gia tăng tối đa lợi nhuận bằng cách kéo dài thời gian lao động, sử dụng lao động là trẻ em, phụ nữ.
Last Updated on Sunday, 12 July 2009 05:59
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 Next > End >>

Page 2 of 4
HRclub.vn