Trang chủ Phúc lợi & Tiền lương

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Phúc lợi và Tiền lương
Phần lớn DN chưa biết giữ nhân lực bằng cổ phần PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Friday, 19 September 2008 06:23

stockĐã có một số công ty cổ phần tại Việt Nam dùng chính sách thưởng cổ phiếu cho cán bộ chủ chốt, nhưng số lượng này rất nhỏ, và còn không ít hạn chế... Do vậy, chưa phát huy tốt tác dụng của các công cụ tài chính này.

Ông Vũ Hữu Điền - Giám đốc Nghiệp vụ của Công ty quản lý quỹ Dragon Capital tại Việt Nam, đồng thời có tham gia vào các chương trình ESOP của một số DN cổ phần lớn tại Việt Nam... đã dành cho VietNamNet một cuộc trao đổi xung quanh vấn đề quản trị nhân lực tại các DN cổ phần bằng chính sách cổ phiếu.

Nhận được nhiều câu hỏi của các DN xung quanh vấn đề này

- Thưa ông, việc ưu đãi cổ phần với nhân viên trong DN được thể hiện dưới các hình thức nào?

 

Đọc tiếp...
 
Thưởng cổ phần - Mô hình của REE, Kinh Đô và Gas Sài Gòn PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Wednesday, 17 September 2008 22:47
companyREE, Kinh Đô và Gas Sài Gòn đã khá thành công khi áp dụng mô hình thưởng cổ phần cho nhân viên, nhằm thu hút, giữ chân người tài và thúc đẩy họ nỗ lực vì sự phát triển của Công ty. Trong xu thế hội nhập, ESOP sẽ là công cụ đắc lực giúp tăng ưu thế cạnh tranh của doanh nghiệp Việt.

Các Công ty vừa áp dụng ESOP, vừa có sự tham gia của nhân viên trong các quyết định quan trọng của Công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn 8 - 11% so với các Công ty không áp dụng ESOP.

Last Updated on Friday, 19 September 2008 06:26
Đọc tiếp...
 
Các bí quyết giúp xác định mức lương phù hợp PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Tuesday, 16 September 2008 10:24

salaryLương bổng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo động lực làm việc. Làm sao để các nhân viên hăng hái hơn, làm sao để biết rằng mức lương mà các nhân viên nhận được là thoả đáng?

Hệ thống thông tin trực tuyến giúp chúng ta tìm kiếm phạm vi mức lương được trả cho ngành nghề mình đang làm việc cách nhanh chóng, tuy nhiên đây là một vấn đề vô cùng tế nhị.

Last Updated on Tuesday, 16 September 2008 23:55
Đọc tiếp...
 
Chi phí nhân sự trong thời “bão giá” PDF Print E-mail
Written by Phung Duc Viet   
Tuesday, 16 September 2008 09:53

Chỉ số lạm phát ở nước ta đã tăng đến 28% trong tám tháng đầu năm và gây ra nhiều khó khăn, bất ổn cho nền kinh tế. Các doanh nghiệp đứng trước thử thách buộc phải cắt giảm mọi chi phí, trong đó chi phí có liên quan tới lương, thưởng cho nhân viên là điều khiến các công ty đau đầu nhất, bởi trong giai đoạn bấp bênh này, người tài càng là vốn quý của doanh nghiệp.

Tăng lương và phụ cấp là điều bất khả kháng

Last Updated on Tuesday, 16 September 2008 23:58
Đọc tiếp...
 
Quy luật tăng lương PDF Print E-mail
Written by Le t Minh   
Monday, 15 September 2008 23:13

Để biết được điều đó, tốt nhất bạn hãy tự tìm hiểu về tình hình hoạt động của Cty cũng như biến động của thị trường nhân lực nói chung. Bạn cần phải làm vậy vì những lý do sau:

 

Phải trong quy luật chung

 

Theo một điều tra gần đây về lương tại Mỹ thì các Cty Mỹ sẽ tăng quỹ lương lên 3,9% trong năm 2008, bằng mức tăng của 2007.

Last Updated on Monday, 15 September 2008 23:42
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 Next > End >>

Page 4 of 5
HRclub.vn