Trang chủ Phúc lợi & Tiền lương

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Phúc lợi và Tiền lương
Giảm lao động, hạ thưởng- bớt đá khỏi chìm thuyền! PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 02 January 2009 11:02

poorKhốn đốn lương, thưởng Tết (Bài 3)

  - Để giảm bớt gánh nặng trước mắt, nhiều doanh nghiệp đã phải hạ lương, thưởng, giảm giờ làm, thậm chí sa thải nhân viên trước Tết. Ông Phùng Quang Huy, Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, "cực chẳng đã" các doanh nghiệp mới phải làm vậy nếu như không muốn cả con thuyền cùng chìm.

 

Cuộc lãn công đòi lương cuối cùng năm 2008 

Last Updated on Friday, 02 January 2009 11:17
Đọc tiếp...
 
Doanh nghiệp nghĩ đến thưởng Tết mà... run PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 30 December 2008 14:46

buckKhốn đốn lương, thưởng Tết (Bài 2)

 - Phần lớn các Sở LĐ-TB&XH khi được hỏi đều trả lời năm nay các doanh nghiệp báo cáo tình hình lương, thưởng chậm hơn mọi năm. Nhiều doanh nghiệp đã "gục ngã" trước khi lo được Tết cho người lao động, trong khi đa số các doanh nghiệp do làm ăn kém hơn năm ngoái nên đều ở tình trạng cầm cự một mức thưởng cuối năm không quá thấp để an ủi nhân viên.

 

Doanh nghiệp không dám báo cáo chuyện thưởng Tết! 

Đọc tiếp...
 
ESOP - Công cụ thu hút nhân tài PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 15 November 2008 14:40
Trong cuộc cạnh tranh về khả năng trả lương với doanh nghiệp nước ngoài, ESOP được xem là giải pháp hiệu quả trong việc thu hút nhân tài của doanh nghiệp Việt.

Phát hành cổ phần ưu đãi cho nhân viên (ESOP – employee stock options) là hình thức được thực hiện rộng rãi trên thế giới. ESOP là công cụ hiệu quả nhằm thúc đẩy năng lực làm việc và gắn chặt quyền lợi của nhân viên với sự tăng trưởng của công ty, thu hút và giữ chân nhân tài.

Vũ khí lợi hại để giành nhân tài
Last Updated on Saturday, 15 November 2008 14:49
Đọc tiếp...
 
Tại sao mức lương của các nhân viên luôn được giữ bí mật? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 07 November 2008 23:07
Các công ty hiện nay thông thường trả lương cho nhân viên qua tài khoản; nếu trả bằng tiền mặt cũng hạn chế tối đa việc để các nhân viên biết và tìm hiểu thông tin về lương thưởng của nhau. Tại sao tiền lương lại được giữ bí mật như tài liệu mật thế?

Tình huống 1:

Tình cờ một nhân viên làm việc lâu năm trong công ty biết được mức lương của một đồng nghiệp mới vào cao hơn cô. So về tuổi đời và kinh nghiệm, có lẽ nhân viên mới không thể bằng được nhân viên cũ này, nhưng do giá cả thị trường thay đổi lớn và có lẽ khả năng đàm phán của nhân viên mới tốt hơn nên đã có được mức lương cao hơn hẳn. Điều này gây nên tâm lý chán việc trong nhân viên cũ và cô có sự hằn học với nhân viên mới.

Đọc tiếp...
 
Khoảng cách tiền lương giữa các khu vực doanh nghiệp PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 24 October 2008 10:26
Xăng dầu, bảo hiểm, ngân hàng “top” đầu thu nhập!

Lao động trong ngành dệt may được xếp vào diện thu nhập thấp.

- Người lao động trong các ngành như than, thép, thuốc lá, rượu bia, sữa… có thu nhập bình quân gấp 4 lần ngành dệt may, da giầy, cơ khí. Các ngành xăng dầu, bảo hiểm, ngân hàng, điện lực thường có thu nhập cao hơn các ngành nghề khác.

Sự phân hoá về thu nhập của người lao động trong các khu vực và trong các ngành tuỳ thuộc vào hiệu quả sản xuất kinh doanh, vào lợi thế độc quyền… đang làm cho chênh lệch mức sống ngày càng cao, trong khi quyền lợi người lao động không được bảo đảm.
Last Updated on Friday, 24 October 2008 13:33
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 Next > End >>

Page 3 of 5
HRclub.vn