Trang chủ Phúc lợi & Tiền lương

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Phúc lợi và Tiền lương
Lương thưởng cho quản lý - Đừng để đi vào ngõ cụt (P1) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 25 May 2011 10:43
Sau nhiều năm đứng khoanh tay nhìn cấp quản lý ẵm về hàng tỷ USD, các cổ đông tự hỏi: việc trả lương cao ngất ngưởng như vậy bao giờ mới chấm dứt?

Trong khoảng thời gian từ 1998 đến 2007, Angelo R. Mozilo - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO của Countrywide Financial – một trong những doanh nghiệp vừa thảm bại sau biến cố của ngành công nghiệp cho vay thế chấp – đã ẵm về tới nửa tỷ USD bao gồm khoản lợi nhuận thu được từ nghiệp vụ kinh doanh quyền chọn hồi năm ngoái.

Charles O. Prince – CEO của Citigroup, cũng chính là người khiến tập đoàn trải qua một phen khốn đốn vừa qua – lại được hưởng khoản lương hưu lên tới 28 triệu USD. Giờ đây, khi tất cả các tập đoàn đều trong giai đoạn thắt lưng buộc bụng, đội ngũ quản lý phải dần quen với việc ra đi mà không có thêm bất kỳ khoản thưởng kèm theo.
Last Updated on Wednesday, 25 May 2011 10:51
Đọc tiếp...
 
Năm 2011: Lương, thưởng sẽ tiếp tục tăng PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 28 December 2010 15:33

Kết quả khảo sát cho thấy trong năm 2010, tỷ lệ tăng lương bình quân là 12,4%, cao hơn 0,2% so với mức tăng của năm ngoái.

Bên lề hội thảo "Xu hướng lương thưởng năm 2010" do Trung tâm đào tạo quản lý Pháp Việt (CFVG) tổ chức mới đây, phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn với bà Tiêu Yến Trinh, Tổng giám đốc Công ty tư vấn nhân sự Talentnet xung quanh tình hình lương thưởng của doanh nghiệp trong năm 2010.

Last Updated on Tuesday, 28 December 2010 15:41
Đọc tiếp...
 
Đối phó với việc “chảy máu” nguồn nhân lực: Chỉ lương, thưởng thôi chưa đủ PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 28 December 2010 14:45

Thời gian gần đây, cùng với sự bùng nổ các thông tin tuyển dụng, nhiều doanh nghiệp đã "ra chiêu" săn lùng nhân sự cao cấp. Để tìm được người làm việc ở các vị trí chủ chốt và người có khả năng hoàn thành tốt công việc, một số doanh nghiệp thường thông qua những công ty chuyên "săn đầu người". Điều này khiến nhiều doanh nghiệp lo lắng. 

Nguồn nhân lực luôn là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của mỗi doanh nghiệp, trong đó nhân sự cấp cao giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Nhân sự cấp cao chính là những nhà lãnh đạo, những nhà hoạch định chiến lược và điều hành, quản lý toàn bộ các hoạt động quan trọng của công ty.

Last Updated on Tuesday, 28 December 2010 14:53
Đọc tiếp...
 
Vấn đề lợi ích của nhân sự quản lý cao cấp PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 03 November 2010 14:50

Lương cho quản trị viên ở các công ty càng ngày càng tăng nhanh hơn rất nhiều so với lương của các nhân viên bình thường. Bài viết này sẽ bàn về lý do tại sao lương của quản trị viên lại tăng cao đến như vậy và biện pháp mà các tổ chức áp dụng để kìm lại mức tăng ấy.

Câu chuyện tại một giải thi đấu golf: Tiger Woods thắng trong giải vô địch golf Masters Golf Tournament và nhận được phần thưởng cộng tất cả lại tính ra tiền mặt là một triệu đôla. Vị trí thứ 2 nhận được chưa đến một nửa số tiền đó. Có lẽ kinh doanh và golf có rất nhiều điểm tương đồng.

Last Updated on Wednesday, 03 November 2010 15:05
Đọc tiếp...
 
Học gì từ chính sách lương thưởng của Temasek? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 27 August 2010 13:32

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/20742009_images1410481_Temasek-Towers-Singapore-af.jpgHệ thống tính lương thưởng của Temasek ràng buộc các khoản thưởng với giá trị tài sản tăng thêm của Công ty. Giá trị này càng gia tăng thì khoản thưởng của nhân viên càng lớn và ngược lại. 
 
Chưa bao giờ trong dư luận lại có nhiều tranh cãi xoay quanh những khoản thưởng kếch xù tại các ngân hàng và công ty chứng khoán như thời gian qua. Chính phủ các nước cũng sẵn sàng vào cuộc, đánh thuế lên các khoản thưởng và ban hành nhiều quy định mới buộc các ngân hàng phải thay đổi chính sách lương thưởng của mình. Về vấn đề này, hẳn chính phủ các nước và những công ty tài chính ở Phố Wall có thể học được nhiều điều từ cách làm của Tập đoàn Temasek ở Singapore.

 

Temasek không hoạt động trong ngành ngân hàng mà là công ty đầu tư thuộc sở hữu của Chính phủ Singapore. Công ty hiện quản lý một danh mục đầu tư trị giá lên đến 100 tỉ USD và nắm giữ cổ phần của nhiều tập đoàn vào loại lớn nhất ở Singapore. Temasek cũng đầu tư vào các công ty ngoài Singapore cùng nhiều loại tài sản khác, trong đó phải kể đến các quỹ đầu cơ, công ty đầu tư tư nhân và bất động sản.

Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 Next > End >>

Page 1 of 5
HRclub.vn