Trang chủ Phát triển tổ chức

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Phát triển tổ chức
Sự khác biệt giữa lãnh đạo và quản l‎‎ý (P1) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 12 January 2011 15:57
Khả năng lãnh đạo là phẩm chất quan trọng nhất của một nhà quản trị doanh nghiệp. Dù cho loại hình doanh nghiệp của bạn như thế nào, dù chỉ có một vài hay có tới 50 nhân viên, bạn cũng cần có khả năng lãnh đạo ở một mức độ nhất định nào đó. Nhưng khả năng lãnh đạo là gì? Một nhà lãnh đạo xuất sắc đã trả lời rằng:“Tôi không thể miêu tả được, nhưng có thể nhận được điều này ngay lập tức”.

Khả năng lãnh đạo vượt lên trên khả năng quản lý

Những nhà lãnh đạo giỏi cũng là những nhà quản lý giỏi, tuy nhiên có nhiều nhà quản lý giỏi lại không thể trở thành những nhà lãnh đạo giỏi. Chúng ta từng bước tìm hiểu những phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo giỏi và nhà quản lý giỏi để có thể nhận biết sự khác biệt này.
Last Updated on Thursday, 20 January 2011 10:09
Đọc tiếp...
 
Học cấp tốc về khả năng lãnh đạo PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 12 January 2011 15:48
Sếp bạn muốn bạn nâng cao khả năng lãnh đạo của mình, bạn sẽ làm gì khi bạn cảm thấy không tự tin lắm? Gill Corkindale sẽ đưa ra 5 bước sau giúp bạn củng cố lại và tự tin vào năng lực của mình.

Phần lớn các nhà quản lý phải đối mặt với thời điểm quan trọng khi họ không dựa được vào những kỹ năng nghề nghiệp để thăng tiến trên những nấc thang danh vọng.

Họ phải cho đi tất cả những gì họ biết và bị người khác điều khiển. Một vài người cảm thấy việc đó giống như “đất đang nứt ra dưới chân họ”.
Đọc tiếp...
 
Bạn đã biết lãnh đạo? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 12 January 2011 15:36
Văn hóa và đặc trưng tổ chức của một doanh nghiệp là chất keo kết dính các thành viên qua thời gian và sự thay đổi. Để xây dựng một công ty bền vững, người chủ doanh nghiệp cần xác định được yếu tố này.

Trong một bài viết có tựa đề “Xây dựng tầm nhìn công ty” (Building Your Company’s Vision) trên chuyên san Harvard Business Review ra hồi tháng 4-2007, hai tác giả James C. Collins và Jerry I. Porras cho rằng việc xây dựng văn hóa công ty cần được tiến hành trên ba yếu tố chính: ý thức hệ cốt lõi; định hướng dài hạn và mục tiêu ngắn hạn. Theo đó, ý thức hệ cốt lõi sẽ bao gồm các giá trị (ba đến năm nguyên tắc mà công ty tin tưởng vàchịu được thử thách của thời gian) và mục tiêu cốt lõi (ngoài các vấn đề về tài chính, lợi nhuận thì công ty còn quan tâm đến điều gì?).
Last Updated on Wednesday, 12 January 2011 15:46
Đọc tiếp...
 
Văn hóa tổ chức và nghệ thuật lãnh đạo PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 12 January 2011 15:25
“Văn hóa công ty” đã trở thành một loại ngôn ngữ thời trang của các nhà quản trị kinh doanh Hoa Kỳ kể từ thập niên 1960 - 1970. Dĩ nhiên, giống như bao loại thời trang trí thức khác, thuật ngữ này cũng có khả năng đi vào quên lãng trong một tương lai không xa, nhưng cho dù có phải vào “viện bảo tàng”, khái niệm “văn hóa tổ chức/công ty” nhất định cũng để lại một dấu ấn sâu đậm trong công tác quản lý tổ chức nói chung và công tác quản trị kinh doanh nói riêng.

Văn hóa tổ chức/công ty là gì?

Tổng hợp các quan điểm của Deal, Kennedy, Peters, Waterman và Geert Hofstede, có thể xác định năm đặc trưng cơ bản của văn hóa tổ chức/công ty:
Last Updated on Wednesday, 12 January 2011 15:34
Đọc tiếp...
 
Kinh nghiệm lãnh đạo của Jack Welch PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 12 January 2011 15:11
"Một người lãnh đạo sẽ có rất nhiều cơ hội để làm được vô số việc cho nhiều người”, Jack Welch, Chủ tịch của tập đoàn General Electric (GE) nổi tiếng của Mỹ chia sẻ những kinh nghiệm lãnh đạo của mình.

Đầu những năm 80, khi Jack Welch bắt đầu giữ vị trí phải chèo lái GE, tình hình lạm phát đang ở mức cao, các lĩnh vực kinh doanh truyền thống của GE (chẳng hạn như đồ gia dụng) đang tỏ ra không mấy khả quan ở mọi thị trường, tương lai có vẻ đang mờ mịt. Nhưng Welch có nhiều ý tưởng khác nhau và có được sự ủng hộ cũng như nhiệt huyết để theo đuổi chúng.

Ý tưởng lớn đầu tiên của ông là hướng sự tập trung quản lý để đưa sản phẩm của mình lên hạng nhất nhì trong ngành. Ông đã cùng đội ngũ của mình theo sát ý tưởng đó. Nếu họ không vươn lên được vị trí đầu ngành, họ sẽ không còn nhiều lựa chọn.
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 20
HRclub.vn