Trang chủ Phát triển tổ chức

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Phát triển tổ chức
10 vấn đề của quản trị nguồn nhân lực PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 27 November 2008 22:13
"The Association of Business Executives" đưa ra 10 mảng vấn đề cần quan tâm trong quản trị nguồn vốn con người. Hy vọng nhận thức các vấn đề trên ngay khi bắt tay xây dựng sự nghiệp kinh doanh phần nào hỗ trợ các bạn quản trị hiệu quả nguồn vốn con người: nguồn lực quan trọng bậc nhất, đắt nhất và khó quản lý nhất trong doanh nghiệp.

(1) Quản lý và lãnh đạo

Hai khái niệm "quản lý'' và "lãnh đạo'' thường đi cùng nhau và có nhiều điểm gần gũi. Khác biệt lớn nhất nằm ở chỗ: lãnh đạo là việc xác định đúng công việc doanh nghiệp cần thực hiện, quản lý là việc triển khai hiệu quả công việc đã được xác định.

Last Updated on Thursday, 27 November 2008 22:45
Đọc tiếp...
 
Lý giải các mô hình quản lý nhân lực PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 20 November 2008 21:04
Tất cả những người làm công tác quản lý đều có mối quan tâm đặc biệt cũng như có xu hướng đưa ra những phán đoán về tính cách của nhân viên. Thông qua những phán đoán này mà người quản lý đưa ra sách lược quản lý riêng cho từng mẫu người. Vậy phương pháp nghiên cứu để đưa ra những phán đoán như thế nào?

Dưới đây là những mô hình quản lý nhân lực phổ biến nhất được các chuyên gia của nền kinh tế đang lên Trung Quốc tổng kết.

1. Chiến lược sử dụng nguồn nhân lực
Last Updated on Thursday, 20 November 2008 21:30
Đọc tiếp...
 
Sự cân bằng trong quản trị nhân lực PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 20 November 2008 19:58
Khi xã hội trở nên thịnh vượng hơn, người lao động sẽ dành nhiều thời gian cho cá nhân và ít thời gian hơn cho công việc. Ông Grahame Wright, Phó tổng giám đốc Bộ phận Tư vấn về nguồn nhân lực Công ty Ernst & Young Singapore và ông Nguyễn Văn Nam, Phó tổng giám đốc phụ trách Dịch vụ Thuế và Tư vấn Công ty Ernst & Young Việt Nam đã chia sẻ những khía cạnh của các chính sách cân bằng giữa công việc và cuộc sống được áp dụng bởi các doanh nghiệp.

Chế độ làm việc linh hoạt

Đọc tiếp...
 
Bảy tố chất lãnh đạo của thế kỷ 21 PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 17 November 2008 15:12
Trong mô hình quản trị công ty, người lãnh đạo có vai trò rất quan trọng. Những biến cố về quản trị trong các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ trong 5 năm qua cho thấy nhu cầu cấp thiết về một mô hình lãnh đạo kinh doanh mới trong thế kỷ 21: Nhà lãnh đạo được tin cậy.

“Mỗi người trong chúng ta đều có sẵn tố chất, niềm đam mê và tiềm năng lãnh đạo, hoặc là trong lĩnh vực kinh doanh, lĩnh vực công quyền hoặc với vai trò các tình nguyện viên hoạt động phi lợi nhuận. Thách thức ở đây là làm thế nào để hiểu và nắm bắt được các “tố chất” này và sử dụng vào thời điểm nào, không gian nào thích hợp để phục vụ mục đích của mình và phục vụ các đối tượng khác”. - Ann Fudge - Chủ tịch kiêm CEO của Young & Rubica.
Last Updated on Monday, 17 November 2008 15:29
Đọc tiếp...
 
GENENTECH - Làm nhiều hưởng nhiều PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 17 November 2008 15:01
Sau 30 năm thành lập, Genentech hiện nay là một công ty Công nghệ sinh học - dược phẩm hàng đầu thế giới. Không chỉ có vậy, Genentech còn luôn được xem là một công ty có chính sách nhân sự tốt nhất, góp phần vào sự phát triển của công ty như ngày nay.

- 5/2005: Genentech được tạp chí Essence bầu chọn là một trong 35 công ty tuyệt vời nhất để làm việc
- 7/2006: Genentech đứng đầu trong danh sách những nơi làm việc tốt nhất ở khu vực Vịnh do Thời báo kinh tế San Francisco bầu chọn.
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 20
HRclub.vn