Trang chủ Phát triển tổ chức

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Phát triển tổ chức
Nghệ thuật dùng người PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 21 December 2008 14:56

leaderTrước nấm mồ của một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Mỹ có một tấm bia khắc những dòng thơ sau đây (tạm dịch): "Nơi đây yên nghỉ một người mà tài nhất là lôi kéo được những người giỏi hơn mình".

 

Một nhà doanh nghiệp dám dùng tài hay không, là vấn đề quan niệm, còn có khéo dùng tài hay không lại là vấn đề phương pháp và vấn đề năng lực. Có thể hiểu như thế này, "những người giỏi hơn mình" tức giỏi hơn nhà doanh nghiệp kia, từ góc độ lý tính mà nói, vẫn còn khiêm tốn hơn một chút so với "năng lực trội nhất", bởi vì người nói đến trước là do người khác, trên cơ sở người khác đã lựa chọn, sắp đặt vị trí cho mình, còn người nói đến sau thì thừa biết chọn người như thế nào, biết đặt một người có tài vào chỗ nào mới phát huy được năng lực của họ với mức độ lớn nhất.

 

Last Updated on Wednesday, 24 December 2008 22:28
Đọc tiếp...
 
Là quản lý, nên hỏi tại sao? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 21 December 2008 12:08

ask whyTại sao khi nhìn thấy quả táo rơi, Newton có thể tìm ra định luật vạn vật hấp dẫn? Vì ông đã đặt ra câu hỏi: "Tại sao quả táo rơi xuống đất mà không rơi vào không gian?" Đối với nhà quản lý, hỏi "Tại sao?" để truy tìm nguyên nhân gốc rễ của vấn đề là một kỹ thuật cần thiết.

 

“Tại sao?" là câu hỏi đắc dụng giúp nhà quản lý tìm ra bản chất hay nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề.

 

Có thể nói, "Tại sao?" là câu hỏi mang một quyền năng lớn, được ví như mũii khoan xoáy vào núi đá, hình thành một con đường vượt qua mọi cản trở, giúp con người rút ngắn khoảng cách đến mục tiêu. Trong lĩnh vực quản lý "Tại sao?" là câu hỏi rất đắc dụng giúp nhà quản lý tìm được bản chất hay nguyên nhân gốc rễ của một vấn đề.

 

Last Updated on Wednesday, 24 December 2008 22:31
Đọc tiếp...
 
Quản lý nhân sự trong thế giới số PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 16 December 2008 23:06

IT-HRQuản lý nhân sự bằng phần mềm là một việc làm phức tạp và đòi hỏi tính chuyên nghiệp không kém gì quản lý tài chính hoặc sản xuất. Do đó, để hỗ trợ quản lý nhân sự cần có phần mềm đủ phong phú, đáp ứng các yêu cầu cơ bản của quản lý chuyên nghiệp. 
 
Nắm giữ “linh hồn” của người lao động và sắp xếp họ đúng việc là chuyên môn của một người quản lý nhân sự hiện nay. Số lượng người lao động càng đông thì trách nhiệm quản lý nhân sự càng nặng nề.

 

Giống như một người mẹ, người quản lý nhân sự phải gần gũi, chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người lao động theo đúng pháp luật. Ngoài ra, người quản lý nhân sự còn phải tạo sự đoàn kết, gắn bó thân thiện giữa những người lao động với nhau trong một mái ấm chung - công ty, doanh nghiệp. 

Last Updated on Wednesday, 24 December 2008 22:34
Đọc tiếp...
 
Quản lý nhân sự: Nghề 'giữ' chìa khóa của doanh nghiệp PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 16 December 2008 22:31

HRNghề quản lý nhân sự đang "hot" và thời thượng trong mắt các bạn trẻ. Khi doanh nghiệp coi con người là nguồn lực quan trọng thì chuyên viên quản lý nhân sự trở thành người nắm giữ chìa khoá cho doanh nghiệp.


"Người bạn tri kỷ"

 

Trước đây, trong nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các DNNN, quản lý nhân sự thường thuộc biên chế phòng hành chính hay tổ chức. Vai trò của họ chưa được đánh giá đúng mức, doanh nghiệp chỉ sử dụng những chức năng cơ bản của quản lý nhân sự như tuyển dụng, làm bảng lương, xét thưởng, phạt. Hiện nay, sự ra đi của một cán bộ quản lý nhân sự cấp cao có thể dẫn đến sự xáo trộn nghiêm trọng về đội ngũ nhân sự. Tầm ảnh hưởng của người đảm nhận quản lý nhân sự rộng cả trong công việc lẫn tâm tư tình cảm của người lao động.

Last Updated on Wednesday, 24 December 2008 22:36
Đọc tiếp...
 
Nhân tài theo nhu cầu: Áp dụng quản lý chuỗi cung ứng vào con người PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 12 December 2008 21:02

Theo lời Peter Cappelli, giám đốc quản lý của Wharton thì nhược điểm trong việc quản lý các yêu cầu về nhân tài “ngang bằng với nhược điểm trong việc quản lý chuỗi cung ứng của bạn”.

Còn hiện nay, theo thời gian, hầu hết các ông chủ doanh nghiệp đều có được những kinh nghiệm vô giá về việc tìm kiếm và giữ chân người giỏi.

Ông cho biết những nhà quản lý chuỗi cung ứng “luôn hỏi những câu hỏi như ‘Chúng ta có những bộ phận phù hợp trong kho không?, ‘Chúng ta có biết nơi nào để có được những phần đó khi chúng ta cần không?, hay ‘Có cần đầu tư nhiều tiền để thực hiện việc kiểm kê hay không?’.

Những câu hỏi đó thường chỉ liên quan tới những công ty đang cố gắng để quản lý được các yêu cầu về nhân tài của họ.”. Vậy nên nói một cách khác các nguyên lý của quản lý chuỗi cung ứng, với tầm quan trọng của nó trong việc sản xuất theo công đoạn, đều có thể được áp dụng cho việc quản lý nhân tài.

Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 20
HRclub.vn