Trang chủ Phát triển tổ chức

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Phát triển tổ chức
5 nguyên lí cơ bản của sự đổi mới PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 27 January 2009 21:05

inovationCơ hội đổi mới xuất hiện dưới vô số trạng thái và phạm vi khác nhau với hiệu quả tương tự hoặc là khác nhau. Đối với các tổ chức phi lợi nhuận thì sự đổi có vẻ như đã ăn sâu trong việc xác định rõ thời cơ của họ và tạo ra nền tảng cho đổi mới, tập trung phát triển phương pháp đổi mới thích hợp và chia sẻ các kinh nghiệm của phương pháp này.

 

Mặc dù một số sự đổi mới là rất nhỏ nhưng chúng có thể có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả tổ chức và ở một chừng mực nào đó trong hoạt động của cả tổ chức. Ví dụ như việc thông qua một hệ thống mạng lưới dựa máy chủ cho hệ thống máy tính trong nhà là một bước rất nhỏ trong rất nhiều công ty nhưng những hệ thống này đã thay đổi hoàn toàn việc làm thế nào và ở đâu mọi người có thể làm việc và bản chất công việc của họ là gì. Những đổi mới khác có thể lớn hơn và có thể thay đổi rất nhiều người trong số chúng ta ra khỏi những công việc cố định hàng ngày. Ví dụ như việc thay đổi hoàn toàn phương pháp học tập và giảng dạy bằng cách dùng kĩ thuật đa phương tiện sẽ dẫn đến việc đổi mới giáo dục trong toàn xã hội. 

Last Updated on Tuesday, 27 January 2009 21:29
Đọc tiếp...
 
Một số quy tắc quản lý nguồn nhân lực PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 27 January 2009 20:53

rulesQuản lý nguồn nhân lực luôn là vấn đề mà lãnh đạo các tổ chức quan tâm hàng đầu Quy tắc vàng ở đây là: “Quản lý những người khác theo cách bạn muốn được quản lý".

 

Jack Welch - Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn GE nhấn mạnh vào sự công bằng trong việc quản lý nhân viên. Ông cho rằng, sự thiên vị trong công việc có thể là một trong những chướng ngại quan trọng đối với thành công của tổ chức: "Trong một môi trường quan liêu, mọi người sẽ sợ nói ra quan điểm của mình. Loại môi trường này sẽ nhấn chìm bạn xuống, và nó không cải thiện được công việc".

 

Thay vì thế, Jack Welch kêu gọi phát triển văn hóa tổ chức theo hướng khuyến khích và khen thưởng cho những phản hồi trung thực. Ông cũng cho rằng với các nhân viên hàng đầu của công ty, sự kết hợp đúng đắn của việc khen thưởng và thừa nhận sẽ nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên. Dưới đây là các lưu ý cơ bản trong quản lý nguồn nhân lực.

Đọc tiếp...
 
Quản trị nhân sự kiểu EU PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 22 January 2009 14:25

EU flag

(Trích bài đăng tại diễn đàn của FPT) Những dịp kỷ niệm chẵn năm là lúc thích hợp để nhìn lại hoạt động của mình trong quá khứ và cố gắng hình dung ra tương lai. Ở một công ty mà con người luôn được coi là “tài sản quý giá nhất”, là “sức mạnh cốt lõi”, hãy cùng thử so sánh quá khứ và tương lai xem chúng ta có thể chờ đợi gì từ hoạt động Quản trị nhân sự.

 

Sự tiến hóa của nghiệp vụ Quản trị nhân sự

 

Quản trị nhân sự đang trên đường từ một loại “dịch vụ chuyên nghiệp” (professional service) trở thành một “khoa học ra quyết định” (decision science). Đây là con đường mà các nghiệp vụ khác đã trải qua như kế toán-tài chính hay bán hàng-tiếp thị. Nôm na, “dịch vụ chuyên nghiệp” là những hoạt động mang tính sự vụ, ngắn hạn, hàng ngày,

Last Updated on Tuesday, 27 January 2009 21:31
Đọc tiếp...
 
Quản lý nhân sự thành công theo bốn nguyên tắc của Beatles PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 21 January 2009 08:56

imagineAndrew Sobel là chủ tịch công ty tư vấn quốc tế Andrew Sobel Advisors, là tác giả hai cuốn sách Making Rain (John Wiley & Sons, 2003) và Clients for Life (viết cùng với Jagdish Sheth Simon & Schuster, 2000). Hãy nghe bậc thầy tư vấn doanh nghiệp có tinh thần nghệ sĩ này phân tích bài học quý giá về tinh thần làm việc đồng đội từ kinh nghiệm thành công của nhóm nhạc Beatles.

 

Richard Branson - chủ tịch Tập đoàn Virgin rất nổi tiếng về khả năng xây dựng đội ngũ nhân viên năng động và sáng tạo. Ông nhấn mạnh môi trường làm việc vui tươi là yếu tố quan trọng đối với bất cứ công ty nào mới thành lập.

Last Updated on Wednesday, 21 January 2009 09:07
Đọc tiếp...
 
Văn hoá Phương Đông và quản lí hiện đại PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 17 January 2009 21:54

red doorMọi tư tưởng và hình thức quản lý đều nảy sinh trong một môi trường văn hoá xác định nào đó, không thể không ghi dấu ấn dân tộc và văn hoá của dân tộc đó. Hiện nay các phương pháp quản lý được áp dụng ở nước ta đều xuất phát tử Châu Âu, Mỹ hay Nhật. Khoa học quản lý thịnh hành ở phương Tây, rất phù hợp với truyền thống tư duy của phương Tây. Dập nguyên si cách quản lý này vào Việt Nam không tránh khỏi sai lầm.

 

Quản lý chất lượng nói riêng và quản lý nói chung là một hoạt động gắn với mọi chế độ xã hội, cho các đối tượng khác nhau. Hình thức quản lý ngày nay rõ ràng khác với những gì đã được thực thi các đây hàng ngàn năm. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có những điểm tương đồng giữa các hình thức quản lý. Trong bài này, chúng tôi muốn liên hệ một số nguyên tắc và phương pháp quản lý của phương Đông cổ đại, chủ yếu là Khổng Tử với quản lý hiện đại, cũng là một "ôn cố tri tân", qua đó đặt vấn đề về cách quản lý ở các tổ chức tại Việt Nam. Tư tưởng của Khổng Tử là một biển rộng bao la, trình độ người viết lại quá thô thiển, khuôn khổ bài báo và thời gian chuẩn bị lại hạn chế, chắc chắn chỉ nêu được một phần rất nhỏ và không khỏi chắp vá. Rất mong bạn đọc lượng thứ. Nếu như tạo được một sự quan tâm nào đó đối với văn hoá phương đông khi xây dựng các hệ thống quản lý thì đó là mong muốn của người viết.

Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 20
HRclub.vn