Trang chủ Phát triển tổ chức

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Phát triển tổ chức
Những bài học lãnh đạo của cựu CEO Thomson Reuters PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 28 October 2009 22:43

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/nruboc070500049.jpgDick Harrington, cựu CEO của tập đoàn Thomson Reuters, đã có hơn 25 năm thành công trên cương vị nhà quản lý của một công ty có tên trong danh sách Fortune 250. Ông chia sẻ ba bài học lớn nhất thu được trong sự nghiệp của mình.

 

Trước hết, bạn phải có một chiến lược "hoàn toàn đúng đắn" - bạn phải biết mình đang đi đâu, khả năng định hướng đúng chính là chìa khoá thành công. Thứ hai, bạn phải tập trung cao độ và thực hiện nghiêm túc chiến lược bằng cách thúc đẩy và sắp xếp nguồn nhân lực mình có trong tay. Và thứ ba, chiến lược đó luôn đứng về phía khách hàng và sự thật là bạn luôn cố gắng tìm hiểu khách hàng và xoay mọi thứ về hướng đó.

 

Mọi người thường lo lắng về việc thiết kế ra một kế hoạch kinh doanh hoặc chiến lược hoàn hảo và sau đó lại bị lạc trong những chi tiết vụn vặt. Vậy làm thế nào để biết khi nào chiến lược của bạn là "hoàn toàn đúng đắn"? Theo ông Harrington, khi có một chiến lược, bạn phải "yêu thích nó".

Last Updated on Wednesday, 28 October 2009 22:50
Đọc tiếp...
 
Quản lý vấn đề an toàn lao động và sức khoẻ người lao động (7) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 25 October 2009 10:25
http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/kuzma070300092.jpgTất cả các doanh nghiệp đều phải chịu trách nhiệm để đảm bảo an toàn và sức khoẻ lao động của nhân viên và để bảo vệ môi trường. Sử dụng đúng phương pháp này không những chỉ đạt được yêu cầu tối thiểu để tuân thủ theo luật lao động, mà còn đem lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Một phương pháp quản lý an toàn & sức khoẻ lao động kém có thể dẫn đến bệnh tật, tai nạn và một khoản chi đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

Thực hành tốt việc bảo vệ môi trường, an toàn và sức khoẻ lao động sẽ đem lại kết quả tốt. Nó cũng đồng thời nâng cao uy tín của bạn với khách hàng, cộng đồng địa phương và chính nhân viên của bạn.
Last Updated on Sunday, 25 October 2009 10:53
Đọc tiếp...
 
Quản lý nhân công (4) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 01 October 2009 21:07

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/vasilkovv080700007.jpgSau khi tuyển chọn được lao động, bạn cần tuân theo các chính sách về nhân sự để quản lý lao động hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng và khai thác lao động trong công ty như thế nào? Chuyên đề này sẽ giúp bạn có được câu trả lời một cách dễ dàng. Bạn có thể xem thêm chi tiết về những phương pháp hay để quản lý lao động trong các phần tiếp theo:

 

+ Vấn đề lao động và pháp luật: Tìm hiểu về các nghĩa vụ pháp lý  (Xem phần 3)

+ Xây dựng chính sách nhân sự cho công ty


Hầu hết các chủ lao động đều có những chính sách trong đó nêu rõ các quy định và thủ tục mà người lao động cần biết. Các chính sách – ví dụ về sức khoẻ và an toàn – giúp người lao động hiểu được chủ lao động cần gì ở họ và họ phải làm như thế nào. Những chính sách này cũng cho người lao động biết về các quy định và chế độ thưởng.

Last Updated on Thursday, 01 October 2009 21:24
Đọc tiếp...
 
Các kỹ năng quản lý thiết yếu (2) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 07 August 2009 09:46
http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/kentoh090300375.jpgGiới thiệu: Là một chủ doanh nghiệp - nhà quản lý, các kỹ năng quản lý của bạn sẽ quyết định đến việc bạn quản lý công việc và đạt được mục tiêu thế nào. Theo các nghiên cứu gần đây liên quan đến sự phát triển của DNNVV, có tới hơn 80% chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa đang quản lý công ty bằng các cách không có tính chuyên nghiệp bởi vì họ thiếu các kỹ năng quản lý cần thiết. Hầu hết chủ doanh nghiệp-nhà quản lý đều biết đến các kỹ năng cần thiết để phát triển nhằm mục đích nâng cao năng lực quản lý và hiệu quả kinh doanh như các kỹ năng chiến lược, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng ủy thác và kỹ năng xây dựng nhóm...

Phần này sẽ cung cấp cho bạn một mô tả ngắn gọn các kỹ năng quản lý cần thiết mà bạn sẽ cần để phát triển. Bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết hơn làm thế nào để cải thiện các kỹ năng quản lý của bạn và cách để vận dụng các kỹ năng đó vào những điều kiện kinh doanh cụ thể.
Last Updated on Wednesday, 09 September 2009 14:21
Đọc tiếp...
 
Ý nghĩa của vấn đề quản lý nhân sự (1) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 06 August 2009 11:42
http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/kentoh090200282.jpgThế nào là quản lý nguồn nhân lực

Phần này đem đến cho bạn cái nhìn khái quát về các nguyên tắc và thông lệ trong quản lý nguồn nhân lực (HRM) thông qua việc giới thiệu vai trò của quản lý nhân sự nhằm đạt được các mục tiêu trong kinh doanh.

Hãy nghiên cứu phần này để hiểu quản lý nguồn nhân lực nghĩa là gì, chính sách và thông lệ quản lý có thể khác nhau thế nào tuỳ theo chiến lược kinh doanh của bạn và một vài nhân tố ảnh hưởng đến các thông lệ quản lý nguồn nhân trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam.

Trong các phần tiếp theo bạn có thể tìm thấy giải pháp cho một số vấn đề được đặt ra trong phần này.

Last Updated on Wednesday, 09 September 2009 14:22
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 20
HRclub.vn