Trang chủ Phát triển tổ chức

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Phát triển tổ chức
Kim Woo Choong: Đỉnh cao và vực thẳm PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 05 June 2010 10:43

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/ZGBK4PW3AQ_Kim-Woo-Choong.jpgTừng phải bán báo nuôi gia đình, nếm trải tuổi thơ cực khổ, thoát khỏi bế tắc và tuyệt vọng bằng chính đôi tay và khối óc, rồi sáng lập nên tập đoàn công nghiệp Daewoo danh tiếng, Kim Woo Choong đã đưa thương hiệu Hàn Quốc vượt ra biên giới quốc gia.

Mặc dù đã phạm lỗi lầm lớn nhưng cuộc đời và sự nghiệp ông luôn là một huyền thoại của xứ sở Kim chi.

Một cá nhân cũng giống như một doanh nhân, một đất nước biết nâng cao sự tự tin bằng cách phát triển các khả năng và sức mạnh nội tại của mình hết mức, cá nhân đó sẽ góp phần làm cho tương lai xã hội huy hoàng, tươi sáng hơn. Nếu không như vậy tương lai của xã hội sẽ thêm u ám. Vận mệnh của một quốc gia sáng lạn hay tăm tối nằm trong chính đôi tay và khối óc của từng cá nhân của dân tộc.

Last Updated on Monday, 07 June 2010 15:01
Đọc tiếp...
 
CFO giỏi là phải biết nói? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 30 May 2010 10:01

CFO_speaking“Tình hình kinh tế hiện nay có ảnh hưởng như thế nào đến nghề tài chính, và đặc biệt là ảnh hưởng của nó lên những người đứng đầu bộ phận tài chính trong các doanh nghiệp như thế nào?”.

Đó là câu hỏi mà Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) đã đặt ra trong cuộc khảo sát trực tuyến dành cho các nhà quản trị tài chính với sự tham gia của 458 giám đốc tài chính (CFO) trên 60 nước, trong đó có Việt Nam, vào năm ngoái.

Không còn là người giữ sổ sách trong các doanh nghiệp của nền kinh tế trước đây, giờ đây họ đã và đang nắm giữ những vai trò mang tính định hướng chiến lược cho sự phát triển của doanh nghiệp trong giai đoạn phát triển kinh tế, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế.

Last Updated on Monday, 31 May 2010 08:41
Đọc tiếp...
 
"Tôi phải ..." với quản lý nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 30 May 2010 09:46

nhan_vien_co_phong_cachQuản lý nhân viên luôn là một nghệ thuật mà không phải nhà quản lý nào cũng dễ dàng thành thạo. Thật khó khăn khi mà để thành công trong kinh doanh ngày nay, trong mỗi doanh nghiệp, các nhân viên cần phải vững vàng, hoà đồng và thông minh, nhưng hơn tất cả, họ phải chiến thắng.
Để quản lý nhân viên hiệu quả, các nhà quản lý doanh nghiệp sẽ cần phân loại nhân viên cũng như phân loại tính cách của họ để trên cơ sở đó xây dựng một đội ngũ nhân viên thích hợp nhất.

Có rất nhiều cách thức khác nhau để phân loại nhân viên lẫn tính cách. Riêng đối với Robert Kiyosaki - tác giả bộ sách nổi tiếng Rich Dad, một nhà đầu tư, một doanh nhân và một chuyên gia đào tạo kinh doanh với quan điểm luôn thay đổi cách thức mọi người suy nghĩ về tiền bạc và đầu tư – thì cách thức nào càng đơn giản và dễ dàng bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. 

Last Updated on Monday, 31 May 2010 08:44
Đọc tiếp...
 
Làm gì để giữ nhân tài PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 21 May 2010 15:56

Theo kết quả khảo sát của Navigos Group, nhà cung cấp các giải pháp tuyển dụng nhân sự cao cấp tại Việt Nam, 63,8% đại diện doanh nghiệp trả lời cho rằng, gìn giữ nhân tài là thách thức lớn nhất trong số 5 thách thức nhân sự hàng đầu trong năm 2010.

 

Trao đổi với VnEconomy xung quanh vấn đề này,  bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc điều hành của Navigos Group nói:

- Từ tháng 1/2010 đến nay, chúng tôi nhận thấy rằng nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp tăng mạnh, đặc biệt là các ngành nghề như ngân hàng thương mại, bán lẻ, hàng tiêu dùng, dịch vụ công nghệ thông tin - viễn thông.
 
Tuy nhiên, khoảng cách của cung và cầu vẫn luôn luôn tồn tại. Thách thức đặt ra là làm sao tránh khỏi sự tăng nhiệt không đáng có của thị trường như hồi năm 2006-2007.

Last Updated on Monday, 31 May 2010 08:50
Đọc tiếp...
 
Nhân sự quản lý - thừa mà thiếu PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 07 March 2010 14:21

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/yanc080400115.jpgNhu cầu tuyển dụng cho các vị trí tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh, giám đốc nhân sự, giám đốc marketing… (gọi chung là nhân sự cao cấp) đang rất cao. Các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam đang gặp nhiều trở ngại khi tìm ứng viên thích hợp.


“Khát” nhân lực quản lý

 

Một thực tế không thể phủ nhận là hiện nay, các ứng viên nước ngoài, Việt kiều đang chiếm ưu thế hơn người Việt về số lượng cũng như chất lượng ở các vị trí cao cấp trong các công ty lớn. Theo Ông Phan Đăng Dũng - Giám đốc PR & Marketing Công ty VON ( chủ sở hưu của mạng tuyển dụng www.HRVietnam.com ) - thì có hai lý do chính chính để giải thích điều này.

Last Updated on Sunday, 07 March 2010 14:29
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 20
HRclub.vn