Trang chủ Phát triển tổ chức

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Phát triển tổ chức
Áp dụng mô hình GROW trong nhân sự PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 17 September 2010 08:58

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/pressmaster080100110.jpgKhông phải nhà lãnh đạo nào cũng được đào tạo bài bản về kỹ năng huấn luyện nhân viên và đa phần để có được kỹ năng này họ đều phải tự học. Điều này nghe có vẻ nản lòng. Tuy nhiên, nếu bạn nắm được một số phương pháp chính yếu, tìm cơ hội để thực tập và tin vào khả năng của mình, bạn có thể trở thành một người huấn luyện tốt và giúp tăng hiệu quả làm việc của đội nhóm do bạn quản lý.

Một trong những phương pháp hữu ích để huấn luyện nhân viên là sử dụng mô hình GROW. Đây là từ viết tắt của Goal (Mục tiêu), Current Reality (Thực tại), Options (Giải pháp) và Will (Ý chí).

 

Mô hình GROW là gì?

Last Updated on Friday, 17 September 2010 09:06
Đọc tiếp...
 
Thuở cơ hàn của "vua' bánh mỳ Sài Gòn PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 02 September 2010 10:53

kao_sieu_luc.jpgDoanh nhân Kao Siêu Lực được giới buôn bánh tươi tôn làm "vua", song ít ai biết rằng ông từng nhiều lần tay trắng, kinh qua đủ nghề phu kéo xe, bán gạo và giao bột mì ở Sài Gòn.

Với giới doanh nhân người Việt gốc Hoa tại TP HCM, câu chuyện 26 năm theo nghề, tôn nghiệp của một người "siêu năng lực" như ông Kao dường như nhuốm màu huyền bí. Gọi là vua bánh, bởi lẽ, nếu có dịp ghé phòng làm việc của ông, không ít người choáng ngợp trước hàng chục bằng khen, cúp, huy chương quốc gia, quốc tế về nghề bánh treo dày đặc trên tường.

Last Updated on Saturday, 04 September 2010 17:21
Đọc tiếp...
 
Ước mơ giản dị của người giàu nhất sàn chứng khoán 2007 PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Thursday, 02 September 2010 10:31

Thích xem phim hành động, đi ăn quán vỉa hè để rồi co chân chạy khi công an đuổi và thất nghiệp hai năm trời trước khi tỏa sáng là những bí mật được ông Đặng Thành Tâm, người từng giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam "bật mí".

Áo quần không là lượt, tóc tai cũng chẳng chải chuốt bảnh bao, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tông công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc, Đặng Thành Tâm tranh thủ gặp Vnexpress.net sau khi đáp chuyến bay từ TP HCM ra Hà Nội.

Last Updated on Saturday, 04 September 2010 17:23
Đọc tiếp...
 
Balanced Scorecard - Động lực thúc đẩy việc thực thi chiến lược PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 24 August 2010 10:00

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/kgtoh090600194.jpgBạn có thể sẽ nghe được những lời phát biểu đại loại như “bạn chỉ đo lường được những gì bạn đạt được”. Đây là một thực tế trong nhiều lĩnh vực quản lý, nếu bạn đưa ra chỉ tiêu cho nhân viên, và đề ra những phần thưởng khi họ đạt được, thì họ sẽ cố gắng hết khả năng để đạt được chỉ tiêu đó.


Đây là điều rất có giá trị về mặt nguyên tắc, nhưng khi vận dụng vào thực tế lại rất phức tạp: ví dụ, khi nhìn vào bản báo cáo kết quả kinh doanh bạn có thể dễ dàng nhận xét và đo lường kết quả hoạt động thông qua những con số. Nhưng còn các vấn đế khác như sự thỏa mãn của nhân viên… thì bạn đo lường như thế nào? Và do đó phương pháp đo lường kết quả hoạt động thông qua tài chính thường rất được tín nhiệm. Và nhân viên của bạn sẽ giảm những công việc khác để tập trung mục tiêu tài chính đã đặt ra. (Ví dụ như bạn thiết lập mục tiêu doanh thu của các phòng ban trong công ty của bạn và đương nhiên mọi người phải chạy theo mục tiêu đó vì đó là phương pháp đo lường dễ thấy và thường sử dụng nhất để đánh giá năng lực hoạt động của nhân viên). Đây là một phần lý do giải thích tại sao mục tiêu cần được thiết lập liên tục.

Đọc tiếp...
 
Lợi ích của Balanced Scorecard PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 23 August 2010 08:31

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/svanhorn061200002.jpgGiáo sư Robert Kaplan và David Norton đã xây dựng Balanced Scorecard để giúp chuyển tầm nhìn và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp thành kế hoạch hành động.  
Kĩ thuật này biến việc lên kế hoạch chiến lược trở thành xương sống của bất kì doanh nghiệp nào. 2 vị giáo sư đã chỉ ra rằng việc phân tích các chỉ số tài chính, vốn chỉ là xem xét lại hiệu quả hoạt động đã xảy ra và không thể hỗ trợ đưa ra các quyết định đầu tư dài hạn. Những con số đó không thể hiện giá trị một doanh nghiệp có thể tạo ra trong tương lai.

Balanced Scorecard sử dụng phương pháp tiếp cận tổng hợp nhằm phân tích quy trình thu thập và xử lý thông tin trước khi đưa ra quyết định đầu tư hay những vấn đề khác. Ngoài ra, nó cũng đề cao tầm quan trọng của thông tin phản hồi từ phía khách hàng, nhà cung cấp và nhân viên, cũng như những quy trình liên quan tới dữ liệu, công nghệ và sự đổi mới nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Last Updated on Monday, 23 August 2010 08:53
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 20
HRclub.vn