Trang chủ Phát triển tổ chức

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Phát triển tổ chức
Bài toán quản trị: Nhân tài ở đâu? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 21 October 2010 09:58

Tìm và giữ người tài luôn là chuyện khiến mọi nhà quản lý đau đầu. Khi mà sức cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước hiện còn rất yếu, vấn đề này càng khiến các nhà quản lý "nóng như lửa đốt". “Tuổi trẻ bây giờ rất tự tin song thường không dựa trên nền tảng thưc... vượt quá khả năng bản thân dẫn đến ảo tưởng đến mức dám đưa ra những yêu cầu quá cao”, Thạc sỹ Vũ Quốc Chinh, giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, một chuyên gia tư vấn về bán hàng và marketing cho doanh nghiệp mở đầu cuộc tọa đàm “Bí quyết tìm và sử dụng nhân tài trong doanh nghiệp” do Câu lạc bộ doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức tại Hà Nội. 

Last Updated on Thursday, 21 October 2010 10:16
Đọc tiếp...
 
Phát triển thị trường nhân tài PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 18 October 2010 13:37

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những công ty biết cách sử dụng và ưu đãi nhân tài luôn có năng suất lao động, mức thu nhập bình quân, chỉ số như vốn thu hồi, khoản đầu tư ... cao hơn hẳn so với những công ty khác. Lực lượng nhân tài “có giá” như thế nên các công ty không ngừng tìm kiếm và tuyển dụng bằng được người tài, trong khi lại bỏ quên việc phát huy nguồn nội lực.

Vì thế, nhân tài bên trong công ty, một khi không được phát hiện ra, không có được cơ hội và thử thách để tự khẳng định, thì sẽ rơi vào tình trạng giống như “bị đóng đinh” vào một vị trí nào đó trong công ty để rồi sẽ mai một dần.

Phát triển nhân tài nội bộ – tại sao lại bế tắc?

Last Updated on Monday, 18 October 2010 14:07
Đọc tiếp...
 
Các công ty chuẩn bị nhân sự sau khủng hoảng PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 11 October 2010 10:53

Năm 2009 là một năm đem đến nhiều thay đổi và thử thách cho cả công ty và người lao động. Sa thải, cắt giảm lương và cho nhân viên nghỉ phép vì thiếu việc làm lan rộng. Điều này đã tạo nên sự tràn ngập các ứng viên tài năng cạnh tranh trong thị trường việc làm eo hẹp. Mặc dù có sự cạnh tranh cao giữa những ứng viên, các công ty luôn gặp khó khăn để tìm ra những người tài phù hợp với những khả năng yêu cầu của vị trí tuyển dụng.

 

Cùng với những khó khăn liên tiếp xảy ra, các công ty đối mặt với một thử thách mới: bảo đảm cho công ty luôn được chuẩn bị tốt để có được các lợi thế cạnh tranh khi nền kinh tế hồi phục.

Đọc tiếp...
 
Quy hoạch tại chỗ - Giải pháp khả thi PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 05 October 2010 17:25

Chiến lược phát triển nguồn nhân lực đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển của mọi doanh nghiệp. Trong hành trình này, việc thu hút và giữ chân người có tài, có tâm huyết, muốn gắn bó với doanh nghiệp thường được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, trên thực tế vấn đề này luôn là bài toán khó.

Tách biệt “hiệu quả làm việc” với “tiềm năng phát triển”

Tại Việt Nam những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp lớn dễ dàng thu hút người tài bằng những thư mời nhận việc hấp dẫn, với mức lương rất cao, điều kiện và phương tiện làm việc tốt, thậm chí nhiều chế độ phúc lợi còn hơn cả các tập đoàn đa quốc gia.

Đọc tiếp...
 
Ứng dụng từ mô hình quản trị nhân sự PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 05 October 2010 16:29

Con người được xem là yếu tố quan trọng nhất làm nên sự thành công của mọi tổ chức. Sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp luôn kèm theo sự phát triển của đội ngũ nhân sự. Và quản trị nhân sự (hay còn gọi là quản trị nhân tài) chính là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp tìm kiếm và bồi dưỡng đội ngũ kế thừa...

Quản trị nhân tài là một quy trình tối quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu và chiến lược kinh doanh lâu dài. Quy trình đó bao gồm việc phát hiện, phát triển, lựa chọn, quản lý và giữ chân người tài. Việc quản trị nhân tài không chỉ là trách nhiệm của bộ phận nhân sự, mà là trách nhiệm của toàn bộ hệ thống, đặc biệt là các giám đốc trực tiếp của từng bộ phận. Trong thế giới phẳng, đội ngũ kế thừa là yếu tố khó xây dựng và tốn thời gian nhất.

Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 20
HRclub.vn