Trang chủ Phát triển tổ chức

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Phát triển tổ chức
21 nguyên tắc vàng của nghệ thuật lãnh đạo PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 13 August 2011 04:23
Đây là m ột trong những cuốn sách kinh điển, được nhiều nhà lãnh đạo đánh giá rất cao cả về tính giá trị lẫn thực tiễn và 21 luật này được nói đến rất rất nhiều trong tất cả các cuốn sách khác, các nguồn tải nguyên video của Maxwell...

"Lãnh đạo là lãnh đạo. Cho dù bạn ở đâu, làm gì, dù thời gian thay đổi, dù công nghệ phát triển, dù sự khác biệt về văn hóa, những luật lãnh đạo thật sự vẫn giữ nguyên giá trị"

Bài này chỉ manh tính chất giới hiệu những ý tưởng chính "core ideas" của cuốn sách và các luật, chi tiết hơn các bạn có thể mua sách để đọc hoặc chờ các bài viết chuyên sâu hơn về series này.
Last Updated on Saturday, 13 August 2011 04:46
Đọc tiếp...
 
Xử lý khủng hoảng: Lãnh đạo mạnh là yếu tố quyết định PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 04 July 2011 09:12
Khi các nhà quản trị công ty đối mặt với một vụ khủng hoảng. Chẳng hạn như sản phẩm bị thu hồi hay người lãnh đạo bị tai tiếng, thì phản ứng tự nhiên tiêu biểu của họ là giương cờ trắng đầu hàng.

Nhưng theo chuyên gia xử lý khủng hoảng Eric Dezenhall, đồng tác giả của cuốn sách mới xuất bản mang tên Kiểm soát thiệt hại: Tại sao mọi điều bạn biết về quản lý khủng hoảng đều sai (Nxb Portfolio, 2007), chiến lược phản ứng đó không đứng được khi các giám đốc phải chống đỡ những đối thủ cạnh tranh “khát máu” hoặc một công chúng khách hàng đang hoảng hốt. Trong cuộc phỏng vấn đăng trên tờ Computerworld mới đây, Eric Dezenhall trò chuyện với phóng viên Thomas Hoffman xung quanh đề tài các giám đốc công nghệ thông tin (CNTT) và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên xử lý khủng hoảng như thế nào.
Last Updated on Monday, 04 July 2011 09:48
Đọc tiếp...
 
Kế họach thay đổi văn hóa công ty của Home Depot PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 24 May 2011 11:34
Home Depot có kỷ lục 20 năm phát triển kỳ diệu khi đạt doanh số bán hàng 50 tỷ USD. Thế nhưng, để duy trì và nâng cao con số đó, Bob Nardelli - Giám đốc điều hành mới lại cho rằng Home Depot cần thay đổi văn hóa để thích nghi với môi trường ngày càng cạnh tranh. Tại sao?

Công ty bạn sẽ làm gì khi mô hình kinh doanh đã phát triển vượt bậc?

Bob Nardelli đã phải đối mặt với thách thức này khi ông là Giám đốc Điều hành mới của Home Depot vào năm 2000. Ông hiểu rằng những gì đã đưa doanh số bán hàng của công ty từ con số không lên 50 tỷ USD sẽ không tiếp tục giúp họ kiếm thêm được 50 tỷ USD nữa

Có vẻ như Home Depot đã rất thành công. Nhưng xem ra, kỉ lục 20 năm phát triển kì diệu của công ty đang có nguy cơ bị phá huỷ bởi tỷ lệ lãi suất thấp, quay vòng đầu tư kém, bộ máy lãnh đạo thiếu năng lực và cả sự đe doạ cạnh tranh từ đối thủ Lowe.
Last Updated on Tuesday, 24 May 2011 11:52
Đọc tiếp...
 
Học chiêu thu hút người tài của doanh nghiệp Mỹ PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 29 March 2011 16:30
Beryl là công ty tư vấn sức khỏe thông qua điện thoại, hiện công ty chỉ có 400 nhân viên nhưng doanh số lại lên đến con số hơn 2 tỷ USD. Vậy làm sao một doanh nghiệp nhỏ lại có doanh số hơn 2 tỷ USD mỗi năm trong khi đội ngũ nhân sự chỉ vẻn vẹn 400 người?
Các doanh nghiệp Việt Nam cần học hỏi cách thức để trở thành những Người khổng lồ bé nhỏ của Beryl trong một nền kinh tế đứng đầu thế giới.

Last Updated on Monday, 23 May 2011 09:13
Đọc tiếp...
 
Lạm phát & thất nghiệp PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 02 March 2011 14:05
Vấn đề then chốt đánh giá sự phát triển của nền kinh tế không phải là lạm phát mà là sự kỳ vọng về lạm phát của người dân và doanh nghiệp. Kỳ vọng này sẽ ảnh hưởng tới những thay đổi tiếp theo trong tổng cầu.

Kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ II, các nghiên cứu về mối quan hệ giữa lạm phát và thất nghiệp đã trải qua 3 giai đoạn.

Giai đoạn thứ nhất xoay quanh giả thuyết của nhà kinh tế William Phillips, cho rằng giữa tỉ lệ thất nghiệp và lạm phát có một mối quan hệ nghịch biến, thông qua yếu tố trung gian là mức lương thực.
Last Updated on Wednesday, 02 March 2011 14:17
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 20
HRclub.vn