Trang chủ Tuyển dụng/ Bố trí

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Tuyển dụng/Bố trí
Xác định nhu cầu tuyển dụng PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 23 September 2010 08:10

Trước khi đưa ra yêu cầu tuyển dụng chính thức, người quản lý phải xác định chính xác nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Các nhu cầu này có thể xuất phát từ nhiều lý do, chẳng hạn như nhằm thay thế nhân viên thuyên chuyển, cần thêm nhân viên trong thời kỳ cao điểm của sản xuất… Sau khi xác định được nhu cầu, bước tiếp theo là hình thành nhu cầu tuyển dụng thông qua mô tả vị trí cần tuyển, đặc điểm của ứng viên, và các kế hoạch sau khi tuyển được người thích hợp.

Last Updated on Friday, 24 September 2010 10:20
Đọc tiếp...
 
Thu hút nhân tài cho công ty mới khởi nghiệp PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 16 September 2010 09:13

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/alexmit100600093.jpgKhi mới thành lập doanh nghiệp, bạn cần những những nhân viên vừa lành nghề vừa chịu khó hòa nhập vào văn hóa doanh nghiệp trẻ. Bài viết này hướng dẫn bạn tìm người tài ở đâu, dấu hiệu nào chứng tỏ họ tài, và cách mời gọi họ về công ty.

 
Người tài là vô giá, và những người giới thiệu họ cũng vậy. Đó là suy nghĩ xương sống đằng sau quyết định của công ty Meebo thưởng 5.000 USD cho ai giới thiệu được ứng cử viên triển vọng cho công ty. Quy định duy nhất là người giới thiệu chỉ nhận được tiền khi ứng cử viên được chính thức tuyển dụng.

Last Updated on Friday, 17 September 2010 09:09
Đọc tiếp...
 
Bản mô tả công việc - Công cụ quản trị hữu hiệu PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 12 June 2010 22:33

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/hfng061200002.jpgTrả lương phải theo thực tế công việc đảm nhận. Công việc đòi hỏi trình độ, trách nhiệm cao, đóng góp cho doanh nghiệp nhiều thì phải được trả lương cao 
Những vấn đề quản lý!
Hệ thống lương thiếu công bằng, bất hợp lý, chưa trả lương trên cơ sở giá trị công việc mà theo chế độ bằng cấp, thâm niên. Việc đánh giá hoàn thành công việc chỉ dừng lại ở hình thức, theo cách dĩ hoà vi quý, không khuyến khích và thúc đẩy hiệu quả lao động. Cơ cấu tổ chức chồng chéo, các bộ phận chức năng chưa phát huy được vai trò và nhiệm vụ của mình, định biên nhân sự vừa thừa mà lại vừa thiếu. Những vấn đề bất cập này có thể nhận thấy ở nhiều doanh nghiệp.Các cấp Lãnh đạo cũng nhận ra từ lâu các tồn tại đó nhưng việc khắc phục, đổi mới thực sự là cả một quá trình. Xây dựng Bản mô tả công việc là một trong những cơ sở tiền đề cho quá trình đổi mới đó

Đọc tiếp...
 
10 Lỗi cần tránh trong soạn thảo và sử dụng Bản Mô Tả Công Việc PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 11 June 2010 08:26

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/janpietruszk070500445.jpgBản mô tả công việc là tài liệu không thể thiếu trong quản trị nhân sự như tuyển dụng, giao việc, đãi ngộ, đánh giá thành tích, đào tạo…Qua kinh nghiệm tư vấn cho nhiều doanh nghiệp, chúng tôi tổng hợp và chia sẻ với các bạn những lỗi thường gặp, cần tránh sau đây:

 

1. Chức danh không chuẩn hoá, khó hiểu:

Khi tuyển dụng sẽ làm cho người lao động không hình dung được công việc. Do đó, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội tìm được ứng viên phù hợp. Điều này dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc mà lại không tuyển được người như mong muốn.

Last Updated on Friday, 11 June 2010 08:41
Đọc tiếp...
 
Một tiện ích cho các giám đốc nhân sự và các nhà tuyển dụng PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 13 March 2010 22:07

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/logos060400197.jpgNgày nay, các phương tiện giao tiếp online đang trở thành các kênh thông tin về tuyển dụng việc làm rất hiệu quả và sự ra đời của các mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, MySpace, France’s Video và Germany’s Xing, v.v... đã trở thành những kênh thông tin hiệu quả về các cơ hội việc làm cho rất nhiều người.

 

Đáng kể hơn hết là mạng LinkedIn, một kênh thông tin kết nối hơn 500.000 nhóm ngành công việc khác nhau trên toàn cầu và tại đó các thành viên đều có thể chia sẻ kinh nghiệm về công việc, về khả năng thương lượng tiền lương và phúc lợi với công ty sẽ thuê mướn mình và có về các điều khoản cho việc thỏa thuận ký kết một hợp đồng lao động giữa hai bên.

Last Updated on Saturday, 13 March 2010 22:22
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 Next > End >>

Page 2 of 7
HRclub.vn