Trang chủ Tuyển dụng/ Bố trí

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Tuyển dụng/Bố trí
10 điều cần cân nhắc trước khi nhận việc PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Monday, 18 August 2008 00:51

jobBạn vừa nhận được lời mời làm việc từ một công ty khá lớn. Có nên hấp tấp nhận lời?

Lúc này, nhà tuyển dụng đã chính thức chọn bạn. Vấn đề còn lại chỉ còn là quyết định ở bạn. Với đa phần các bạn trẻ đang mong có việc làm, hành động đầu tiên là cái gật đầu. Tuy nhiên, sự vội vàng này có thể sẽ khiến bạn hối hận.

Dưới đây là 10 điều bạn nên cân nhắc trước khi chính thức nhận lời nhà tuyển dụng:

Mức lương

Sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, internet hoặc có thể là các mối quen biết để tìm hiểu mức lương trung bình của loại công việc bạn ứng tuyển thường là bao nhiêu. Với những thông tin đó áp dụng vào trường hợp của bạn như kinh nghiệm và kỹ năng của bạn thì mức lương đó sẽ ở mức nào. Từ đó bạn sẽ biết được liệu mức lương nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn có hợp lý hay không?

Đọc tiếp...
 
Chọn nghề theo tuổi PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Monday, 18 August 2008 00:40
jobBạn có biết không, ngày sinh có tác động không nhỏ tới sự thành công trong sự nghiệp của bạn đấy. Vì vậy ngày sinh là một trong nhiều yếu tố để bạn xem xét khi chọn nghề. Thử mà xem, sẽ biết ngay bài viết này “phán” có đúng hay không!

Bạch Dương (21/03-19/04)

Bạn là người nhiệt tình, tỉnh táo, trực tính, có tham vọng, cứng cỏi và sáng tạo. Một sự nghiệp về truyền hình phát thanh, quảng cáo hoặc kiến trúc sẽ phù hợp với bản chất giàu tham vọng và sáng tạo của bạn. Do bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh nên quân đội hoặc cơ quan pháp luật cũng sẽ là điểm đến hấp dẫn.
Last Updated on Monday, 18 August 2008 00:49
Đọc tiếp...
 
Để có một cuộc phỏng vấn tuyển dụng thành công PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Monday, 18 August 2008 00:00
interviewThành công của hoạt động kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có tuyển dụng được các nhân viên thích hợp hay không. Công việc tìm kiếm “nhân viên lý tưởng” này xem ra không dễ dàng chút nào. Nếu bạn không có những kỹ năng phỏng vấn khéo léo và hợp lý, bạn sẽ đánh mất các ứng viên tài năng, hay tồi tệ hơn là bạn sẽ thu nhận những người không đáp ứng được yêu cầu công việc.

Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho nhà tuyển dụng.

1. Hiểu rõ chủ đích của cuộc phỏng vấn: Tuyển dụng những nhân viên có trình độ và khả năng phù hợp với công việc chính là mục tiêu của hoạt động “săn đầu người” nói chung, nhưng đó không nhất thiết phải là chủ đích của những câu hỏi được đặt ra trong cuộc phỏng vấn. Việc tiếp xúc, trò chuyện với ứng viên chỉ là cơ hội để bạn gặp gỡ với nhân viên tiềm năng, tìm hiểu tính cách của họ, đánh giá các điểm mạnh và điểm yếu của họ, xác định xem họ có phù hợp với văn hoá công ty hay không.
Last Updated on Monday, 18 August 2008 00:11
Đọc tiếp...
 
10 câu hỏi thuyết phục nhà tuyển dụng PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Sunday, 17 August 2008 23:33
compleBạn xuất hiện trong buổi phỏng vấn rất chuyên nghiệp - trông bạn thật ấn tượng. CV của bạn đã hoàn hảo - bạn dường như gần có được một công việc như mong muốn. Nhưng còn một điều rất quan trọng bạn cần nhớ là phải nói những gì để thực sự thuyết phục nhà tuyển dụng.

Bạn sẽ làm như thế nào? Cố gắng đặt ra các câu hỏi. Bên cạnh thể hiện sự quan tâm của mình tới vị trí công việc và công ty, hãy hỏi các câu hỏi để dành thế chủ động trong cuộc phỏng vấn.

Để chắc rằng cuộc phỏng vấn tới của bạn luôn suôn sẻ và để lại ấn tượng tốt, hãy hỏi người phỏng vấn 10 câu hỏi dưới đây:
Đọc tiếp...
 
10 câu trả lời trăc nghiệm tuyển dụng thông minh PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Sunday, 17 August 2008 23:07

interviewLàm sao để có buổi phỏng vấn hiệu quả luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các ứng viên. Bài trắc nghiệm sau sẽ giúp các ứng viên chuyên ngành marketing/quảng cáo có được sự chuẩn bị tốt hơn cũng như tự tin hơn trước khi bước vào buổi phỏng vấn thực sự.


1. Các đồng nghiệp mô tả thế nào về anh/chị?

A. Họ nói rằng tôi là một nhân viên chăm chỉ, đối xử tốt với mọi người và có tinh thần đồng đội.

B. Trước tiên, họ cho rằng tôi là người rất nhiệt tình và siêng năng trong công việc. Tôi rất thích làm việc với mọi người. Thứ hai, tôi là người quan tâm đến các khách hàng. Và cuối cùng, tôi là người hiểu biết về kinh doanh. Tôi đã cố gắng rất nhiều để học tập về tất cả các sản phẩm và cấu trúc hoạt động của công ty.

Last Updated on Sunday, 17 August 2008 23:38
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 Next > End >>

Page 6 of 7
HRclub.vn