Trang chủ Tuyển dụng/ Bố trí

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Tuyển dụng/Bố trí
Bi hài những lá đơn xin việc PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 15 September 2008 23:30

Hóa ra, thay vì phải viết “Kính gửi quý công ty”, bạn gái này lại viết sai chính tả, và “quý công ty” theo tiếng Nhật nếu viết không chuẩn sẽ thành “công ty sai”. Nhà tuyển dụng đọc lá đơn của phiên dịch viên tương lai chỉ còn biết lắc đầu, lè lưỡi.

Last Updated on Friday, 18 September 2009 22:06
Đọc tiếp...
 
Lập bảng mô tả công việc có hiệu quả PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Saturday, 13 September 2008 23:30
jobLập bản mô tả công việc rõ ràng trước khi bạn tiến hành việc thuê nhân công sẽ giúp cho bạn lựa chọn các ứng viên tốt nhất trong tập hồ sơ xin việc. Công việc này gồm hai phần - tóm tắt trách nhiệm cần đảm đương của công việc, và lên danh mục các nhiệm vụ chính cần được thực hiện.

Suy nghĩ về bản mô tả công việc một cách hoàn chỉnh là việc đáng để bạn phải tốn thời gian và công sức. Một bản mô tả không rõ ràng, rắc rối hoặc không chính xác có thể khiến bạn khó gắn kết giữa công việc với ứng viên bởi vì bạn không thể biết chắc chắn công việc đòi hỏi những gì.
Last Updated on Saturday, 13 September 2008 23:33
Đọc tiếp...
 
Chấm điểm sếp nữ PDF Print E-mail
Written by Le t Minh   
Saturday, 13 September 2008 16:01

business womanTrong cuộc chiến giành ngôi vị, cơ hội phái đẹp giành cái ghế số 1 không phải là khó, điều đáng nói là "sếp nữ giữ được chỗ ngồi đó được bao lâu?"

Kể cả trong trường hợp phụ nữ tự đứng ra mở công ty làm người đứng đầu thì những phẩm chất làm sếp trời cho họ cũng quyết định số phận của công ty chứ không chỉ là nhan sắc, trí thông minh, tài ngoại giao hay một vài ưu điểm gì gì đó như người ta vẫn lầm tưởng.

Last Updated on Sunday, 14 September 2008 23:44
Đọc tiếp...
 
25 câu hỏi có thể gặp trong buổi phỏng vấn PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Tuesday, 09 September 2008 23:23

interviewNhững gì bạn thể hiện, cử xử trong quá khứ sẽ là tiên đoán cho những thành công trong tương lai của bạn. Nhà phỏng vấn sẽ đưa ra các câu hỏi yêu cầu ứng viên phải “khai” những thông tin cụ thể chi tiết. Những câu hỏi này phần nào sẽ mô tả nhiệm vụ công việc của bạn.


Dưới đây là 25 câu hỏi phổ biến nhất.

“Hãy nói cho chúng tôi biết thời gian bạn…

 

1. Làm việc dưới áp lực nhưng vẫn hiệu quả”.
2. Đưa ra một tình huống khó xử với đồng nghiệp”.
3. Sử dụng sự sáng tạo của bạn để giải quyết một vấn đề”.

Đọc tiếp...
 
Vài lời khuyên cho những sinh viên vừa ra trường PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 08 September 2008 21:38

studentTrong thời điểm thị trường “khát” nhân lực chất lượng cao, tính cạnh tranh của các ứng viên trí thức ngày càng khốc liệt. Lời khuyên dành cho những sinh viên mới ra trường, chỉ có trong tay tấm bằng tốt nghiệp, là gì?

 

Chọn sự nghiệp chứ không chọn công việc

Trong quá trình “lang thang” tìm việc, bạn “túm” được một công việc có vẻ rất hấp dẫn, thời thượng, lương bổng khá, tuy nhiên không dính líu tí nào với chuyên môn bạn đã được đào tạo. Bạn có nên thử sức với công việc đó không?

Last Updated on Friday, 18 September 2009 22:02
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 Next > End >>

Page 5 of 7
HRclub.vn