Trang chủ Tuyển dụng/ Bố trí

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Tuyển dụng/Bố trí
Công tác “hậu tuyển dụng” PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 19 November 2008 13:53
Sau khi đã bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức cho đợt tuyển dụng, cuối cùng bạn đã có trong tay những nhân viên mới đầy tiềm năng – và bạn hy vọng rằng đây sẽ là nguồn nhân lực quý giá đảm bảo sự thành công trong tương lai. Tuy nhiên, một khâu quan trọng mà bạn không nên xem nhẹ là công tác “hậu tuyển dụng”. Những công ty biết quan tâm đến giai đoạn nhạy cảm này sẽ giảm thiểu tỷ lệ bỏ việc ở nhân viên mới đến 10 % trong hai năm đầu. Điều này đồng nghĩa với việc công ty sẽ tiết kiệm được đáng kể các chi phí dành cho việc tuyển dụng.
Last Updated on Wednesday, 19 November 2008 14:03
Đọc tiếp...
 
Tuyển dụng kiểu Google PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 15 November 2008 21:28
Vào một ngày thứ bảy, khoảng 200 sinh viên ĐH Stanford và ĐH California tại Berkeley đã tập trung tại khuôn viên công ty Google để thi đấu đồng đội giải các câu đố hóc búa, các bài toán xếp hình Lego và trò chơi video games. Không phải là ngẫu nhiên!

Việc đi tìm người!

ĐH Stanford nằm ngay thung lũng Silicon là nguồn cung cấp nhân lực chủ yếu cho các công ty công nghệ cao ở đây. ĐH California tại Berkeley có trụ sở ở thành phố Berkeley, ngoài thung lũng Silicon, nhưng đang là đối thủ mạnh của Stanford với rất nhiều sinh viên xuất sắc được nhận vào làm việc tại thung lũng nổi tiếng này.

Tuy nhiên, ẩn sau các trò chơi sôi nổi là cuộc tuyển dụng nhân sự nghiêm túc. Google games là nước cờ mới của Google trong một trận đấu không hề kém căng thẳng: cuộc chiến giành giật nhân tài giữa Google và các đối thủ cạnh tranh.
Đọc tiếp...
 
Bản miêu tả công việc PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 15 November 2008 14:26
Bản miêu tả công việc là một văn bản liệt kê có hệ thống các trách nhiệm, bổn phận, nhiệm vụ phải hoàn thành và yêu cầu cũng như quyền lợi khác của một vị trí làm việc cụ thể.

Để xác định vai trò của một vị trí trong tổ chức, trình bày rõ ràng và dễ hiểu các sản phẩm đầu ra mà vị trí đó đóng góp cho tổ chức mang tính quyết định. Trình bày các thông tin này trong bản miêu tả công việc là nguyên tắc đầu tiên.

Có nhiều phát biểu về các kết quả cuối cùng đối với một công việc cụ thể. Nhưng tất cả đều nhằm trả lời cho câu hỏi, “Đâu là những sản phẩm chính nhất mà một công việc cần đạt được kết quả cụ thể nhằm đạt tới mục tiêu đã được đặt ra cho một vị trí công tác?”
Đọc tiếp...
 
Một số câu hỏi phỏng vấn “đặc biệt” của Microsoft PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 13 November 2008 21:19
Trong thời gian qua, trên một số diễn đàn của các bạn sinh viên diễn ra khá nhiều cuộc tranh luận về các bài toán mẹo mà Microsoft thường sử dụng trong việc tuyển chọn nhân tài. Nhiều bạn trẻ đã chứng tỏ được khả năng tư duy logic của mình thông qua việc giải một số bài toán “nát óc” – những kiểu câu hỏi luôn là chủ đề bàn tán cúa các anh chàng đầu óc sáng láng đang làm việc tại Microsoft trong giờ ăn trưa tại các quán ăn thuộc tòa nhà số 16 ở Redmond. 

Chúng tôi trân trọng trích đăng một số câu hỏi phỏng vấn mà Microsoft thường sử dụng trong việc tuyển chọn nhân tài. 

* Làm thế nào có thể biết được trọng lượng của một chiếc máy bay mà không sử dụng bàn cân?  
Đọc tiếp...
 
Phỏng vấn ngược nhà tuyển dụng PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 11 November 2008 20:42
Một buổi phỏng vấn được định nghĩa theo hai cách. Thứ nhất là nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn để xác định xem bạn có phải là người phù hợp nhất với công việc hay không. Thứ hai là bạn cần phải nêu ra những câu hỏi để xác định xem bạn có hài lòng với vị trí của mình trong công ty hay không.

Như bất kỳ một buổi phỏng vấn nào, bạn sẽ hơi bối rối một chút khi có mặt trong một căn phòng khá lạ lẫm với mình, mọi thứ dường như rất mới mẻ và “không quen thuộc”. Và sau khi lắng nghe màn độc thoại của nhà tuyển dụng nói về vai trò của công ty, bạn sẽ chính thức bước vào cuộc phỏng vấn với những câu hỏi hóc búa nhằm khai thác mọi thông tin về bạn: về nền tảng học vấn, về những dự định của bạn trong tương lai… Và điều quan trọng nhất là bạn phải trình bày thật rõ ràng và chính xác trong từng câu trả lời của mình.

Tất cả những gì bạn cần trong buổi phỏng vấn là bình tĩnh và tự tin. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng nói lắp.
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 Next > End >>

Page 3 of 7
HRclub.vn