Trang chủ Tuyển dụng/ Bố trí

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Tuyển dụng/Bố trí
CEO phải chủ động tìm người tài PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 22 December 2010 10:00

80% hiệu quả công việc chỉ do khoảng 20 "đại bàng" mang lại. Việc săn người tài hiện nay bức thiết hơn bao giờ hết buộc các ông chủ phải chủ động lục lọi mọi ngóc ngách để phát hiện, thay vì ngồi một chỗ chờ họ đến.

Chia sẻ tại diễn đàn nhân sự lớn nhất Việt Nam tại TP HCM ngày 31/10, Giáo sư Hà Tôn Vinh (Chủ tịch - Tổng giám đốc Tổ hợp giáo dục, đào tạo và tư vấn quốc tế Stellar Management) khẳng định: "Người tài đầy rẫy trong xã hội. Vấn đề là các ông chủ có con mắt tinh tường nhận ra cái hay, cái giỏi của họ, có lặn lội đi tìm, kiên nhẫn mời gọi như người xưa đã từng làm".

Đọc tiếp...
 
Tư duy lại chiến lược nhân sự PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 20 December 2010 10:11

Nhu cầu tuyển dụng đang phục hồi và lúc này là thời điểm để các doanh nghiệp (DN) củng cố lại đội ngũ nhân sự sau những xáo trộn do khủng hoảng kinh tế gây ra. Tuy nhiên, những xáo trộn này đặt ra vấn đề “tư duy lại chiến lược nhân sự” của nhiều DN.

Theo khảo sát của Navigos, nhu cầu tuyển nhân sự cấp cao tại các DN đã tăng mạnh trở lại, nhất là từ quý II và III của năm nay do tín hiệu lạc quan về kinh tế sẽ tăng trưởng cao hơn so với dự báo trước đây.

Trong đó, ngân hàng và các công ty tài chính có nhu cầu về nhân lực kế toán/tài chính cao nhất, chiếm 46% trong tổng số nhu cầu về nhân lực kế toán/tài chính.

Đọc tiếp...
 
Tuyển dụng nhân sự với công nghệ Web 2.0 PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 24 November 2010 10:13

Với sự đa dạng và rộng lớn của thị trường nhân công ngày nay, việc tuyển dụng nhân sự, nhất là những nhân viên tài giỏi ngày càng trở nên phức tạp và tốn kém không ít chi phí. Đã đến lúc bước lên một đẳng cấp mới bằng cách tận dụng công nghệ hiện đại mà những tập đoàn lớn vẫn thường sử dụng với mức chi phí phải chăng nhất.

Công nghệ web 2.0 đã mở ra cho các công ty nhỏ nhiều cơ hội hơn để có thể trực tiếp cạnh tranh với những công ty lớn hơn trong việc săn đón nguồn nhân lực tài giỏi nhất. Chẳng hạn, trong khi một tờ đơn xin việc đi kèm bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh đến mấy cũng chỉ sơ lược nêu được những gì bạn có được, trong khi nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm thấy nhiều khía cạnh đặc biệt của người xin việc.

Last Updated on Wednesday, 24 November 2010 10:23
Đọc tiếp...
 
Tuyển dụng qua mạng xã hội - Tại sao không? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 18 November 2010 13:28

Khủng hoảng, với hệ lụy là tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, đã mở ra cơ hội giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận và thu hút được nguồn nhân lực có chất lượng với mức chi phí thấp hơn trước.


Một mặt, bối cảnh kinh tế hiện tại có thể trao cho bạn cơ hội ngàn vàng để củng cố nhân sự cho nhóm làm việc của mình nhưng xét về phương diện nào đó, nó cũng có thể khiến bạn phải bỏ ra chi phí cao tuyển dụng cao hơn khi không thể tận dụng triệt để cơ hội do nó đem lại.

Đọc tiếp...
 
Sự bùng nổ của hình thức tuyển dụng trực tuyến PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 18 November 2010 13:04

Tìm việc với sự trợ giúp của Internet đã được biết đến từ hơn 20 năm trước, nhưng khi đó tuyển dụng trực tuyến vẫn còn bị bó hẹp trong phạm vi các bảng thông tin và gần như là độc quyền của giới IT - những người thông thạo về mạng điện tử. Tốc độ phát triển của máy tính cá nhân cùng với sự phổ biến của Internet vào những năm 1990 đã trở thành cú hích cho việc ra đời những trang web tuyển dụng có tính đại chúng v�

Sự xuất hiện của các hệ thống điện tử và mối quan tâm của xã hội đến Internet dẫn tới việc các website chuyên về việc làm đang trở thành công cụ đắc lực và hiệu quả của cả người lao động lẫn nhà tuyển dụng.

Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 Next > End >>

Page 1 of 7
HRclub.vn