Trang chủ Đánh giá thành tích

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Đánh giá thành tích
Cải thiện năng lực làm việc cho nhân viên của bạn (6) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 18 October 2009 15:22
http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/suravid090300743.jpgGiới thiệu:

Bất kể kích cỡ của công ty bạn như thế nào và bất kể ngành nghề nào mà công ty bạn đang hoạt động, để thành công bạn cần xác định những lĩnh vực mà bạn đang làm và không ngừng cải thiện nó. Phát triển các kỹ năng và năng suất của nhân viên làm việc trong công ty của bạn là một việc làm quan trọng bởi vì các kỹ năng mới có thể cải tiến được năng suất lao động, mang lại sự cạnh tranh và lợi nhuận cho công ty. Việc so sánh các kỹ năng mà ban có với các kỹ năng mà bạn cần để đạt được mục tiêu kinh doanh là một bước quan trọng nhằm tăng cường việc thực thi công việc của nhân viên.

Có rất nhiều cách tiếp cận khác nhau để nâng cao việc thực thi của nhân viên như là: đào tạo, khuyến khích nhân viên. Sau đây sẽ hướng dẫn phương thức đánh giá việc thực thi của công ty bạn như thế nào, xác định và hạn chế khoảng trống giữa các kỹ năng như thế nào và bắt đầu lấp các khoảng trống từ đâu để nâng cao khả năng làm việc của nhân viên.
Last Updated on Sunday, 18 October 2009 16:36
Đọc tiếp...
 
Đánh giá nhân viên online PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 11 June 2009 08:33

surveyBây giờ, trong thời đại CNTT phát triển mạnh, việc đánh giá nhân viên on-line cũng không phải là chuyện ngạc nhiên. Trong lúc nhiều công ty vẫn sử dụng phương pháp đánh giá nhân viên trên giấy thì hiện nay cũng có không ít công ty sử dụng phương pháp đánh giá nhân viên on-line. Trong trường hợp này thì các câu hỏi sẽ tự động xuất hiện trên màn hình máy tính của nhân viên, và việc này được đảm bảo tính anh toàn cao: mỗi một cá nhân đều có một mã khóa để có thể di chuyển vào bảng đánh giá, để xem kết quả đánh giá - một mã khóa khác.

 

Hệ thống đánh giá on-line này rất thuận lợi cho các nhà quản trị nhân sự công ty cũng như cho chính nhân viên. Nó cho phép nhà quản trị quản lý việc đánh giá nhân viên theo một hệ thống logic, có thể mở xem kết quả đánh giá của từng cấp loại nhân viên: lãnh đạo cao cấp, các trưởng phòng, các nhân viên kinh nghiệm hay các nhân viên mới vào thử việc…Ngoài ra, chương trình này còn cho phép nhà quản trị định hướng cho nhân viên các chương trình huấn luyện training bổ sung để nâng cao trình độ của nhân viên.

Last Updated on Thursday, 11 June 2009 09:04
Đọc tiếp...
 
360 Degree Feedback - Chìa khoá xử lý những thông tin phản hồi tiêu cực PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 05 June 2009 21:53

ratingPhản hồi 360 độ (360 Degree Feedback) là phương pháp đánh giá nhân viên bằng cách thu thập có hệ thống các thông tin về hành vi và năng lực hoạt động của họ. Những thông tin này sẽ được tổng hợp và xử lý từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là từ những người tiếp xúc nhiều với cá nhân được đánh giá (giám đốc điều hành, quản lý, người đồng cấp, khách hàng hay đối tác…). Nhìn chung, bất cứ ai đáng tin cậy và biết rõ về công việc của cá nhân đó đều có thể tham gia vào quá trình đánh giá này. Đây là phương pháp đánh giá hiệu quả, công bằng, chân thực và khách quan, hiện đang được áp dụng trong nhiều doanh nghiệp.

 

Chương trình phản hồi thông tin 360 độ đang được nhiều công ty áp dụng để phát triển văn hoá doanh nghiệp. Việc tiếp nhận những phản hồi tiêu cực không phải là chuyện đơn giản. Những gợi ý sau giúp bạn có thể vượt qua rào cản tâm lý.

Last Updated on Friday, 05 June 2009 22:05
Đọc tiếp...
 
Đánh giá nhân viên: Phương pháp 360 độ PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 30 May 2009 17:36
rateLàm thế nào để đánh giá nhân viên một cách khách quan mà bản thân người nhân viên không cảm thấy bị xúc phạm hay mối quan hệ giữa sếp với nhân viên sau cuộc đánh giá kia không bị mai một? Vào đầu những năm 90 tại các nước Tây âu hình thành một phương pháp đánh giá nhân viên với tên gọi: 360 độ. Và nếu cứ theo cái tên gọi này thì các nhà quản trị nhân lực đã nghĩ tới tất cả các khía cạnh của việc đánh giá nhân viên. Ở Nga, phương pháp này còm mới mẻ và đã được một số công ty, tập đoàn lớn đưa vào sử dụng.

Last Updated on Saturday, 30 May 2009 17:44
Đọc tiếp...
 
Các câu hỏi thường gặp về công tác đánh giá nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 19 April 2009 22:14

PAP{jupdated}{/jupdated}HRclub.com.vn là website chính thức của nhóm các nhà quản trị nguồn nhân lực cấp cao, hạt nhân ban đầu của chúng tôi bao gồm các anh chị đang thực hiện công tác này trong lĩnh vực ngân hàng tài chính (HR Banking Group). Ngày 18.04.2009 vừa qua, HR Banking Group đã có buổi hội thảo thứ hai xoay quanh công tác đánh giá nhân viên. Sau đây là nội dung tóm tắt của buổi thảo luận, độc giả có thể theo dõi thêm thông tin tại diễn đàn của HRclub (mục trao đổi kinh nghệm)...

 

Performance Appraisal: FAQ

Đánh giá nhân viên là một quá trình đưa ra được những trao đổi nhận xét về mức độ hoàn thành công việc, thành tích của cán bộ nhân viên và từ đó có thể thiết lập nên những kế hoạch hoàn thiện và phát triển cho cá nhân đó.

Last Updated on Monday, 20 April 2009 10:51
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 Next > End >>

Page 2 of 3
HRclub.vn