Trang chủ Quan hệ lao động

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Quan hệ lao động
Quản lý tồi, nhân viên bỏ đi PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 04 March 2009 08:50

resignTrong quá khứ, các doanh nghiệp luôn tin rằng một nhà lãnh đạo giỏi sẽ giúp tình hình kinh doanh của công ty tiến triển thuận lợi. Lý thuyết này đúng trong nhiều trường hợp. Thế nhưng DN có thể đứng trước khó khăn khi tuyển dụng các ứng viên thiếu hụt kĩ năng quản lý và tầm nhìn chiến lược.

 

Ngày nay, nhân viên luôn đánh giá khả năng của nhà quản lý hiện tại và so sánh với những nhà quản lý khác.  Mặt khác họ luôn khao khát sự thăng tiến và động lực trong công việc.  Những nhân viên trẻ này luôn khao khát vươn lên, khao khát động lực làm việc và phát triển hoàn thiện kĩ năng làm việc.  Vậy doanh nghiệp phải làm gì để tuyển dụng và phát triển những nhân viên tiềm năng trên?

 

Nhà quản lý ngày càng yếu

Last Updated on Wednesday, 04 March 2009 08:58
Đọc tiếp...
 
Nhân viên nghỉ việc - vì sao? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 26 February 2009 09:53

resignNhân vật chính trong bài báo “Quả lừa có một không hai” – HLV đội tuyển Anh: Goran Eriksson là người mới sập bẫy tờ News of the World của Anh (Bài đăng trên báo Tuổi trẻ số ra ngày 23/1/2006). Một kịch bản công phu và hoàn hảo đã được phóng viên kỳ cựu của tờ báo lá cải News of the World dàn dựng để đưa vị huấn luyện viên đáng kính Eriksson vào tròng. Người đàn ông lịch lãm, dày dạn kinh nghiệm từng được coi là người hùng trong việc dẫn dắt đội tuyển xứ sương mù đã dính một đòn đau như bò đá khi có ý định “đứng núi này trông núi nọ”.

 

“Bắt cá hai tay”, “nhảy việc” là tình trạng tương đối phổ biến trong nhiều lĩnh vực, không chỉ riêng trường hợp của Goran Eriksson trong làng túc cầu thế giới. Điều này lại càng đúng trong lĩnh vực quản lý nguồn nhân lực, nơi mà sự cạnh tranh về chất xám luôn diễn ra căng thẳng và cuộc đua giữa các nhà tuyển dụng với những “ngôi sao” sáng giá vẫn diễn ra quyết liệt không ngừng. Dưới đây là bài viết nói về nạn nhảy việc của nhân viên, nguyên nhân và phương pháp đặc trị căn bệnh trầm kha này.

Last Updated on Thursday, 26 February 2009 10:09
Đọc tiếp...
 
Vì sao nhân viên của bạn xin nghỉ việc? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 24 February 2009 23:48

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/michaeljung081201950.jpgLà một nhà quản lý, bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao cứ thời gian cuối năm, bạn lại nhận được nhiều lá đơn xin nghỉ việc của nhân viên? Và đầu năm mới, bạn lại đau đầu đi tìm nhân viên mới?

 

Một điều dễ nhận thấy là khi một nhân viên xin nghỉ việc, họ không bao giờ nói ra lý do thật sự của mình. Các công ty thường có quy trình và các thủ tục cần phải làm khi có nhân viên xin nghỉ, như phỏng vấn/nói chuyện để tìm hiểu lý do; bàn giao thiết bị làm việc, tài sản, thẻ ra vào; bàn giao công việc còn dang dở…

 

Sẽ có hàng tá lý do được nhân viên đưa ra, chẳng hạn như: cảm thấy công việc không thích hợp, năng lực của mình không phù hợp/thỏa mãn với yêu cầu của công việc, không hòa đồng được với văn hóa/môi trường của công ty. Ngoài ra còn có những lý do hết sức cá nhân như lập gia đình, muốn đi học thêm, muốn nghỉ việc ở nhà để có thời gian chăm lo cho con cái, nhà cửa…

Last Updated on Tuesday, 24 February 2009 23:53
Đọc tiếp...
 
Những lý do phổ biến nhất khiến nhân viên nghỉ việc PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 24 February 2009 23:33

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/oneo2081200004.jpgTrong mắt của những người đi làm công, việc quản lý thường chẳng có mấy ý nghĩa với họ, thậm chí họ coi quản lý là cái gì đó ràng buộc, vô nghĩa.
 

Khi nền kinh tế gặp khó khăn, công việc ít người thất nghiệp nhiều, dù những chính sách quản lý có yếu kém hay khắc nghiệt thì người làm công cũng dễ chấp nhận nó (họ sợ bị đuổi việc).

 

Tuy nhiên, khi những người cùng làm với nhau ngồi lại ăn trưa và họ bắt đầu chỉ trích cách thức quản lý, thì 10 lý do sau đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến nhân viên thôi việc.

 

10. “Ông chủ tôi rất ngạo mạn và chẳng tin vào ai ngoại trừ bản thân ông ấy”. Như thế, nhân viên sẽ cảm thấy mình bị lợi dụng…

Last Updated on Tuesday, 24 February 2009 23:45
Đọc tiếp...
 
Giải pháp nhân sự cho nhà quản lý PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 22 February 2009 22:02

I quitHiện tượng nhân viên nghỉ việc hàng loạt đã khiến các nhà quản lý phải đau đầu tìm ra giải pháp khắc phục để có thể lưu giữ những người tài ở lại.
Tuy nhiên, tốc độ thay thế nhân sự trong các công ty cho thấy quản lý nhân sự ở các Cty vẫn còn những hạn chế.

 

Chưa thuyết phục được nhân viên

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhân sự nghỉ việc hàng loạt có thể là do có những thay đổi trong nội bộ công ty, nhân viên bị giáng cấp hay do công ty bị  sáp nhập bởi một công ty lớn hơn... Mặc dù đã có một vài nỗ lực từ một số các chuyên gia quản lý nhân sự như tạo điều kiện về thời gian và công tác phí cho nhân viên khi bị chuyển chỗ làm hay đưa ra những mức lương và cơ hội thăng tiến hấp dẫn hơn nhưng vẫn chưa thể thực sự giải quyết được thực trạng này bởi phần lớn các nhà quản lý chưa thực sự thuyết phục được nhân viên.

Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 Next > End >>

Page 2 of 4
HRclub.vn