ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Nghỉ việc
Nhân viên nghỉ việc? Hành động ngay trước khi quá muộn! PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 24 November 2010 10:31

Tuyển dụng luôn là một quy trình khiến bạn hao tốn nhiều tiền của, thời gian và công sức. Vì thế, khi đã xây dựng được một tập thể làm việc hiệu quả, bạn đương nhiên không bao giờ muốn họ ra đi.


Các dạng nghỉ việc
Nắm bắt được xu hướng nghỉ việc của nhân viên sẽ giúp hiểu được lý do họ ra đi và có các biện pháp phòng ngừa điều tương tự xảy ra trong tương lai.

Đọc tiếp...
 
4 điều lưu ý khi sa thải nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 24 June 2010 09:41

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/andresr061000423.jpgCó 4 điểm quan trọng giúp bạn tránh khỏi việc bị kiện cáo và làm tổn hại danh tiếng của công ty.


Sa thải nhân viên không bao giờ là một điều dễ dàng. Có ba điều quan trọng bạn phải nắm vững khi muốn sa thải một ai đó: luật pháp, vấn đề tâm lý học và xã hội học. Các yếu tố hợp pháp là lý do chính để ông chủ đưa ra quyết định một cách dứt khoát. Còn các yếu tố tâm lý học khiến cho nhân viên bị sa thải sau khi rời đi có thể sẽ không kể xấu về công ty bạn. Yếu tố xã hội học giúp họ liên kết tốt hơn với thế giới bên ngoài.

Đọc tiếp...
 
Sa thải nhìn từ hai phía PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 06 November 2009 04:50

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/tupungato080300032.jpgDù đóng "vai" nào trong hoàn cảnh sa thải thì cũng có cảm giác khó chịu như nhau. Vì vậy, cả công ty lẫn người lao động hãy hiểu, thông cảm và cùng nhau thực hiện thật tốt.

 

Trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, các thông tin về sa thải, tinh giảm nhân sự xuất hiện ngày càng nhiều trên mặt báo. Từ thông tin sa thải của hãng hàng không tư nhân đến việc tinh giảm nhân sự của một tập đoàn lớn ở Việt Nam, rồi cả chuyện mất việc hàng loạt của nhân viên trong ngành tài chính - chứng khoán.

 

Dẫu biết sa thải là điều không ai mong muốn, nhưng người ta phải làm vì sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Với một việc không thể tránh khỏi như vậy, chúng ta nên tìm cách làm thật tốt, khéo léo đề giảm tối đa sự khó chịu cho nhưng người ra đi.

Đọc tiếp...
 
Để tránh rủi ro khi chấm dứt quan hệ lao động PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 14 April 2009 21:57

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/mwookie051200050.jpgKhủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế thế giới đã nhanh chóng gây ra cuộc khủng hoảng thị trường lao động trên toàn cầu. Việt Nam không phải là một ngoại lệ, hàng loạt quan hệ lao động bị chấm dứt, người lao động bị mất việc làm, làm cho tranh chấp lao động gia tăng, gây ra không ít khó khăn cho người lao động và doanh nghiệp.

 

Trong cơ chế thị trường, việc chấm dứt quan hệ lao động là yếu tố khách quan, song điều này phải thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật. Trong thực tế, nhiều doanh nghiệp cho nhân viên thôi việc không theo quy định của pháp luật lao động, nên thường bị thua kiện trong các vụ án lao động.

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chấm dứt quan hệ lao động: do hợp đồng lao động (HĐLĐ) hết hạn, do hai bên thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ, do người lao động hay người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ, do mất việc làm.

Đọc tiếp...
 
Sa thải chưa hẳn đã là tốt PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 21 March 2009 22:54

firedHàng ngày, báo chí liên tục đưa tin về cơn suy thoái toàn cầu ngày càng trở nên trầm trọng hơn, đẩy không ít doanh nghiệp cả lớn lẫn nhỏ vào vòng khốn đốn, hậu quả là nạn thất nghiệp không ngừng tăng trên toàn thế giới.

 

Hầu hết ban giám đốc các công ty đều đối mặt với tình trạng chi phí vẫn tiếp tục tăng cao, hạn mức tín dụng bị thắt chặt hơn và doanh thu ngày càng giảm. Từ đó, họ phải tiến đến một quyết định nghiêm trọng hơn là giảm chi phí lương và lợi ích của nhân viên, thậm chí cắt giảm tạm thời hoặc sa thải nhiều lao động để tránh bị vỡ nợ hay đóng cửa doanh nghiệp.

 

Nếu cũng bị rơi vào tình cảnh buộc phải sa thải nhân viên, bạn nên đi theo trình tự sau.

Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 Next > End >>

Page 1 of 4
HRclub.vn