Trang chủ Phúc lợi & Tiền lương + Thưởng cổ phiếu

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Thưởng cổ phiếu
Hai mặt của ESOP PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 21 May 2010 13:22

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/aki060500021.jpgESOP là một chính sách cổ phần ưu đãi cho nhân viên, vừa giúp công ty huy động vốn hiệu quả, vừa tạo ra sự gắn bó mật thiết giữa nhân viên hơn với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. ESOP còn là công cụ huy động vốn rất hiệu quả. Dù vậy, ESOP vẫn tồn tại những kẽ hở.

Lợi thì có lợi...

ESOP là một chương trình giúp cho nhân viên của công ty có thể sở hữu cổ phần của công ty đó với nhiều ưu đãi. Có nhiều hình thức thực hiện ESOP khác nhau nhưng nguyên tắc chính vẫn là cho phép những nhân viên xuất sắc được mua một lượng cổ phiếu cố định của công ty trong một khoảng thời gian nào đó.

Last Updated on Friday, 21 May 2010 13:27
Đọc tiếp...
 
ESOP “vũ khí bí mật“ của doanh nghiệp nhỏ PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 08 May 2010 23:45

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/rido090500001.jpgBên cạnh tác dụng thu hút nhân tài ESOP còn là công cụ huy động vốn hiệu quả cao với chi phí thấp. Tại Mỹ, với các quy định mới về thuế thu nhập doanh nghiệp của Quốc hội nước này, ESOP đang là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.


Có một sự kiện khá đặc biệt đã diễn ra tại Superior Plumbing & Heating, công ty thi công cơ khí ở Alaska, đó là việc khai trương công ty lần thứ hai vào năm 2003. Lần này, người đứng tên chủ công ty trị giá 20 triệu USD là một nhân viên của chính công ty, người đã chủ trương thực hiện kế họach bán cổ phần ưu đãi cho nhân viên (ESOP).

Last Updated on Saturday, 08 May 2010 23:54
Đọc tiếp...
 
Tìm hiểu ESOP PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 08 May 2010 23:30

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/janpietruszk100100088.jpgESOP, tiếng Anh viết đầy đủ là Employee Stock Ownership Plan, tạm dịch sang tiếng Việt là Kế hoạch thực hiện quyền sở hữu cổ phần cho người lao động. ESOP là phương thức công ty áp dụng để từng cá nhân làm việc trong công ty đều có thể sở hữu cổ phiếu của công ty. Có nhiều cách khác nhau để người lao động có được cổ phần và cổ phiếu của doanh nghiệp: thưởng, mua trực tiếp từ công ty, hoặc thông qua ESOP.

 

Tại Hoa Kỳ, ESOPs được sử dụng rộng rãi như một công cụ trao quyền sở hữu công ty cho đội ngũ làm việc. Phương pháp này đặc biệt phát triển mạnh mẽ kể từ 1974. Theo số liệu thống kê, hiện ở Mỹ có khoảng 11.000 công ty thực hiện ESOP với hơn 8 triệu lao động tham gia.

Last Updated on Saturday, 08 May 2010 23:36
Đọc tiếp...
 
ESOP - Công cụ thu hút nhân tài PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 15 November 2008 14:40
Trong cuộc cạnh tranh về khả năng trả lương với doanh nghiệp nước ngoài, ESOP được xem là giải pháp hiệu quả trong việc thu hút nhân tài của doanh nghiệp Việt.

Phát hành cổ phần ưu đãi cho nhân viên (ESOP – employee stock options) là hình thức được thực hiện rộng rãi trên thế giới. ESOP là công cụ hiệu quả nhằm thúc đẩy năng lực làm việc và gắn chặt quyền lợi của nhân viên với sự tăng trưởng của công ty, thu hút và giữ chân nhân tài.

Vũ khí lợi hại để giành nhân tài
Last Updated on Saturday, 15 November 2008 14:49
Đọc tiếp...
 
Hãy để nhân viên trở thành những người chủ PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Saturday, 20 September 2008 17:32

stockNhiều người nghĩ cổ phiếu chỉ là “miếng bánh vẽ” để các doanh nghiệp thúc đẩy tinh thần làm việc của người lao động. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng nó để tạo môi trường dân chủ thực sự trong doanh nghiệp sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ...

Về tác giả:

Bill Taylor là người đồng sáng lập và là Biên tập viên của tạp chí Fast Company. Trước đó, ông nguyên là Biên tập viên của Harvard Business Review. Ông là Giáo sư trợ giảng tại Babson College. Taylor tốt nghiệp lớp MBA của khoa quản lý trường MIT Sloan và lớp BA của trường Đại học Princeton.


Tuần trước, tôi đã có một buổi chiều sôi nổi làm việc với những nhà quản lý cấp cao và nhân viên sản xuất của một công ty nhỏ.

Công ty đó tuy nhỏ nhưng lại là một công ty rất đặc biệt. Những gì họ đã làm xứng đáng là một bài học lớn cho tất cả các công ty khác ở mọi quy mô.

Last Updated on Sunday, 21 September 2008 16:12
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 Next > End >>

Page 1 of 2
HRclub.vn