Trang chủ Khuyến khích cán bộ + Tổng hợp các nguồn
Tổng hợp các nguồn
Khuyến khích công bằng trong quản trị nguồn nhân lực PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 20 December 2010 10:32

Các quản trị cấp cao hiểu rõ tầm quan trọng của việc mở rộng và phát triển nguồn nhân lực vì tương lai của doanh nghiệp. Trong quá trình này, các nhà quản trị như những người thuyền trưởng, trên một con tàu, còn đội ngũ nhân viên là các thuyền viên. Chỉ cần một vài thuyền viên cảm thấy bất bình thì chiếc tàu sẽ gặp trục trặc, thậm chí có thể bị chìm giữa đại dương bao la.

Tại diễn đàn Năng suất chất lượng lần thứ 15 theo chủ đề “Năng suất chất lượng - Tư duy và hành động” (diễn ra trong hai ngày 28 - 29/10), diễn giả Shojiro Hayashi đến từ Trung tâm Năng suất Việt Nam đã phát biểu: “Sự phát triển cân bằng của tổng thể doanh nghiệp về cơ bản phụ thuộc vào nguồn nhân lực.

Last Updated on Wednesday, 22 December 2010 10:10
Đọc tiếp...
 
Nhân viên hài lòng, công ty vững mạnh PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 20 December 2010 10:22

Nếu biết được triết lý điều hành doanh nghiệp của Paul Spiegelman, CEO của Beryl, một doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ y tế, nhiều người chắc chắn sẽ đồng tình.

Triết lý của Paul là: Khi bạn chăm sóc tốt nhân viên, khiến họ hài lòng và muốn trung thành với bạn, thì họ sẽ chăm sóc tốt khách hàng và khiến khách hàng luôn trung thành với dịch vụ của công ty; lúc này lợi nhuận bền vững sẽ quay trở lại với bạn, giúp bạn có điều kiện đầu tư một phần lợi nhuận trở lại cho đội ngũ nhân viên và duy trì sự phát triển, tăng trưởng bền vững của công ty. Paul Spiegelman cũng đã giới thiệu toàn bộ triết lý lãnh đạo kinh nghiệm của ông trong cuốn "Vì sao ai cũng hài lòng?" vừa được công ty sách Alpha giới thiệu độc giả thời gian qua.

Đọc tiếp...
 
10 cách để giữ nhân tài cho công ty PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 11 October 2010 10:43

Giữ nhân tài là điều quan trọng góp phần cho sự phát triển và thành công lâu dài của công ty. Các nhà quản lý sẵn sàng đồng ý giữ lại các nhân viên giỏi để đảm bảo cho sự hài lòng của khách hàng, đảm bảo doanh số của công ty. Nếu bạn không thành công trong việc giữ những nhân viên chủ chốt cho công ty, điều chắc chắn rằng các nhân viên khác trong công ty cũng sẽ ra đi.

 

Sau đây là 10 cách để giữ nhân tài cho công ty:

Last Updated on Monday, 11 October 2010 10:52
Đọc tiếp...
 
Giữ chân nhân viên CNTT thời khan hiếm nhân lực PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 30 May 2010 08:57

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/maxfx080700016.jpgAi làm quản lý cũng khó tránh khỏi có một vài lần bức xúc trước cảnh nhân viên giỏi việc “dứt áo ra đi”... vì “cơm áo, gạo tiền”.
Nhưng kết quả từ các cuộc khảo sát của Tạp chí Computerworld cho thấy ngay cả khi một công ty có quỹ lương hạn hẹp, họ vẫn có thể giữ chân nhân viên.

Thông thường, nhân viên dứt áo ra đi là vì hai lý do chính. Thứ nhất, họ đã “đủ lông đủ cánh” và muốn đi tìm “vùng trời” mới. Thứ hai, khả năng dùng và giữ người của doanh nghiệp còn quá kém, lạc hậu hoặc chưa thể phát huy hiệu quả đến mức cao nhất trong bối cảnh thị trường lao động CNTT toàn cầu đang lâm vào cuộc khủng hoảng.

Kết quả từ đợt khảo sát gần đây nhất của Computerworld cho thấy có quá nhiều điều bất ổn xoay quanh chuyện  “nhảy việc” của nhân viên CNTT...

Last Updated on Sunday, 30 May 2010 09:04
Đọc tiếp...
 
7 cách để xây dựng một đội ngũ trung thành PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 07 March 2010 17:50
loyalty_300x300.jpgCó thể hơi hoang đường khi nói đến chuyện nhân viên sẽ gắn bó lâu dài và trung thành với công ty ngay cả khi mà phần lớn các công ty hiện nay đều có thể đưa ra lời đề nghị hấp dẫn: trở thành nhân viên hợp đồng dài hạn ngay khi nhân viên mới gia nhập công ty. Thực tế thì sự trung thành không hề mất đi, thay vào đó, nó đang bị chuyển đổi: Ngày nay, chỉ còn lại một số ít người muốn gắn bó lâu dài với công ty (thậm chí ngay cả với những người đang nắm giữ các vị trí điều hành then chốt).
Theo Daniel Pink, tác giả của cuốn sách "Định hướng - Sự thật đáng kinh ngạc về những gì khuyến khích chúng ta": "Trong quá khứ, trung thành đi theo một chiều dọc, tổ chức luôn ở trên hết và từ đó nó đảm bảo quyền lợi và sự ổn định cho mỗi cá nhân. Ngày nay, các nhân viên có xu hướng trung thành nhưng theo một chiều ngang, tức là sự cam kết với các đồng nghiệp, những người đi trước và với các dự án cụ thể. Trong ngắn hạn, hãy tập trung mọi người thành một nhóm và phát triển sự gắn kết".
Last Updated on Sunday, 14 March 2010 08:23
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 Next > End >>

Page 1 of 4
HRclub.vn