Trang chủ Khuyến khích cán bộ + Thưởng ngoài tiền
Thưởng ngoài tiền
Tạo động lực trong nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 03 February 2011 23:56
Trong một cuộc khảo sát gần đây từ 1400 nhà quản lý tại các công ty lớn tại Mỹ với câu hỏi “Yếu tố nào sau đây có những ảnh hưởng tiêu cực nhất tới tâm lý nhân viên?” kết quả mà cuộc điều tra thu được như sau:

• Thiếu những truyền thông kịp thời: 33 %
• Thiếu những hành động ghi nhận thành tích của nhân viên: 19 %
• Quá chú trọng vào việc quản lý “tiểu tiết” của nhân viên: 17 %
• Quá tải công việc trong một thời gian dài: 16 %
• Lo sợ mất việc: 14 %

Last Updated on Friday, 04 February 2011 00:28
Đọc tiếp...
 
Động viên nhân viên không bằng tiền thưởng PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 22 December 2010 09:45

Theo Craig Nathanson, một chuyên gia có hơn 25 năm kinh nghiệm về lĩnh vực quản trị, đã từng tham gia giảng dạy tại các trường đại học và là nhà sáng lập trang web thebestmanager.com, đã đến lúc các doanh nghiệp cân thay đối cách quản lý truyền thống vốn dựa trên các hệ thống chỉ tiêu và những phần thưởng gắn liền với việc thực hiện các chỉ tiêu đó.

Doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững nếu đề cao tinh thần hợp tác lên trên ý đồ cạnh tranh. Vì sao?

Last Updated on Wednesday, 22 December 2010 10:08
Đọc tiếp...
 
Giữ chân nhân tài tại công ty nhỏ PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 20 December 2010 09:38

Năm cũ sắp qua, năm mới gần đến, cũng là lúc nhiều người, nhất là các bạn trẻ, tìm thách thức mới bằng cách thay đổi chỗ làm, còn ban giám đốc nhiều công ty thì đau đầu vì nhân viên đua nhau nộp đơn xin thôi việc. Việc đào tạo lại một nhân sự mới tốn rất nhiều chi phí và thời gian của công ty, mà không phải bao giờ cũng đạt được kết quả như ý.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty cần phải phát triển các chiến lược thu hút và giữ nhân tài.

Điều quan trọng mà các công ty cần lưu ý là tăng lương hay thăng chức chỉ có tác dụng nhất thời. Công ty cần cải thiện môi trường làm việc, có nhiều dự án hấp dẫn, có các kế hoạch đào tạo... đồng thời có các biện pháp xây dựng thương hiệu ngày một vững mạnh để chiếm được niềm tin và cảm tình của đội ngũ nhân viên.

Last Updated on Monday, 20 December 2010 09:50
Đọc tiếp...
 
Một số sai lầm khi động viên nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 24 November 2010 10:47

Các chủ doanh nghiệp luôn muốn các nhân viên của mình làm việc hiệu quả và phát huy khả năng cao nhất của họ. Thế nhưng, trong tổ chức nào cũng tồn tại những nhân viên không làm việc hết khả năng của mình và không đem lại những kết quả tốt nhất.

Theo tiến sĩ David Javitch, một cây bút thường xuyên của chuyên mục “Quản trị nhân sự” thuộc tạp chí Entrepreneur, có tình trạng này là vì các nhà quản lý đã gặp một số sai lầm sau trong việc động viên nhân viên.

Xem tiền bạc là công cụ chính. Dĩ nhiên, nếu doanh nghiệp trả lương cao cho nhân viên thì họ sẽ có thể sẵn sàng làm bất cứ việc gì. Khi doanh nghiệp thưởng cho nhân viên vì họ đạt được thành tích, nhân viên thường sẽ rất vui vẻ và làm việc tốt hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, niềm vui này tồn tại rất ngắn.

Đọc tiếp...
 
Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 24 November 2010 10:38

Các nhà điều hành luôn đặt ra câu hỏi “ Làm sao tôi có thể tạo được động lực làm việc cho nhân viên của tôi”? hoặc “ Làm thế nào tôi có thể tạo ra một môi trường làm việc mà trong đó các cá nhân có thể quyết định việc được thúc đẩy về mục tiêu làm việc hoặc các hoạt động?”

Tại sao một số  công ty có thể có những bước tiến lớn còn các công ty khác thì không?

Đây là một hỏi không dễ trả lời nếu như các nhà điều hành của chúng ta không nhìn vào thực tế doanh nghiệp của họ. Sau đây là một số cách giúp nhà quản trị có thể tạo động lực làm việc cho nhân viên của mình mà không phải đầu tư quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Last Updated on Wednesday, 24 November 2010 10:44
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 Next > End >>

Page 1 of 3
HRclub.vn