Trang chủ Phát triển tổ chức + Khả năng lãnh đạo

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Khả năng lãnh đạo
21 nguyên tắc vàng của nghệ thuật lãnh đạo PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 13 August 2011 04:23
Đây là m ột trong những cuốn sách kinh điển, được nhiều nhà lãnh đạo đánh giá rất cao cả về tính giá trị lẫn thực tiễn và 21 luật này được nói đến rất rất nhiều trong tất cả các cuốn sách khác, các nguồn tải nguyên video của Maxwell...

"Lãnh đạo là lãnh đạo. Cho dù bạn ở đâu, làm gì, dù thời gian thay đổi, dù công nghệ phát triển, dù sự khác biệt về văn hóa, những luật lãnh đạo thật sự vẫn giữ nguyên giá trị"

Bài này chỉ manh tính chất giới hiệu những ý tưởng chính "core ideas" của cuốn sách và các luật, chi tiết hơn các bạn có thể mua sách để đọc hoặc chờ các bài viết chuyên sâu hơn về series này.
Last Updated on Saturday, 13 August 2011 04:46
Đọc tiếp...
 
Xử lý khủng hoảng: Lãnh đạo mạnh là yếu tố quyết định PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 04 July 2011 09:12
Khi các nhà quản trị công ty đối mặt với một vụ khủng hoảng. Chẳng hạn như sản phẩm bị thu hồi hay người lãnh đạo bị tai tiếng, thì phản ứng tự nhiên tiêu biểu của họ là giương cờ trắng đầu hàng.

Nhưng theo chuyên gia xử lý khủng hoảng Eric Dezenhall, đồng tác giả của cuốn sách mới xuất bản mang tên Kiểm soát thiệt hại: Tại sao mọi điều bạn biết về quản lý khủng hoảng đều sai (Nxb Portfolio, 2007), chiến lược phản ứng đó không đứng được khi các giám đốc phải chống đỡ những đối thủ cạnh tranh “khát máu” hoặc một công chúng khách hàng đang hoảng hốt. Trong cuộc phỏng vấn đăng trên tờ Computerworld mới đây, Eric Dezenhall trò chuyện với phóng viên Thomas Hoffman xung quanh đề tài các giám đốc công nghệ thông tin (CNTT) và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên xử lý khủng hoảng như thế nào.
Last Updated on Monday, 04 July 2011 09:48
Đọc tiếp...
 
Một vài so sánh giữa người lãnh đạo và nhà quản lý PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 03 February 2011 23:38
Chúng ta biết tới Peter Ferdinand Drucker (1909–2005) - cha đẻ của quản trị kinh doanh hiện đại, cũng biết tới câu nói nổi riếng của ông: “Management is doing things right; leadership is doing the right things” - tạm dịch là nhà quản lý tìm cách làm thật tốt một công việc, còn người lãnh đạo lại cố gắng xác định đúng công việc để làm. Điều này có ý nghĩa gì?

Druker muốn nhấn mạnh rằng ở vị trí đứng đầu, luôn có hai khái niệm: lãnh đạo và quản lý. Nhà quản lý có thể đóng vai trò của nhà lãnh đạo, nhưng nhà lãnh đạo thì không phải lúc nào cũng là nhà quản lý. Trong cuốn sách nổi tiếng "The Art of Possibility", Rosamund và Benjamin Zander đã đề cập tới khái niệm "Leading from any chair" - "lãnh đạo từ bất kỳ vị trí nào" với ví dụ rất hay về hình ảnh một giàn nhạc giao hưởng với người chỉ huy là người đảm bảo cho cả giàn nhạc phối hợp biểu diễn tốt với nhau, nhưng chính người đánh đàn Viola ngồi cuối giàn nhạc mới là người lãnh đạo - định hướng tiết tấu của cả giàn nhạc để có buổi hòa tấu thành công.
Last Updated on Thursday, 03 February 2011 23:45
Đọc tiếp...
 
Sự khác biệt giữa lãnh đạo và quản lý (P2) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 20 January 2011 09:49
Sự khác biệt giữa lãnh đạo và quản lý là gì? Đây là câu hỏi có tần suất nhắc lại cao nhất và cũng có từng ấy cách trả lời khác nhau. Sự khác biệt lớn nhất giữa người lãnh đạo và nhà quản lý nằm ở cách thức họ khuyến khích người lao động, sự khác biệt này cũng điều chỉnh những hành động khác của họ.

Trên thực tế có rất nhiều người có thể được coi vừa là nhà lãnh đạo vừa là nhà quản lý. Công việc của họ là quản lý, nhưng họ hiểu ra rằng họ có thể dùng tiền mua nhiều thứ trừ "trái tim" của những người lao động, càng khó hơn để tập hợp những trái tim này vượt qua một chặng đường dài và nhiều gian khổ, khi đó họ lựa chọn cách làm của một nhà lãnh đạo
Last Updated on Thursday, 20 January 2011 10:06
Đọc tiếp...
 
Sự khác biệt giữa lãnh đạo và quản l‎‎ý (P1) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 12 January 2011 15:57
Khả năng lãnh đạo là phẩm chất quan trọng nhất của một nhà quản trị doanh nghiệp. Dù cho loại hình doanh nghiệp của bạn như thế nào, dù chỉ có một vài hay có tới 50 nhân viên, bạn cũng cần có khả năng lãnh đạo ở một mức độ nhất định nào đó. Nhưng khả năng lãnh đạo là gì? Một nhà lãnh đạo xuất sắc đã trả lời rằng:“Tôi không thể miêu tả được, nhưng có thể nhận được điều này ngay lập tức”.

Khả năng lãnh đạo vượt lên trên khả năng quản lý

Những nhà lãnh đạo giỏi cũng là những nhà quản lý giỏi, tuy nhiên có nhiều nhà quản lý giỏi lại không thể trở thành những nhà lãnh đạo giỏi. Chúng ta từng bước tìm hiểu những phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo giỏi và nhà quản lý giỏi để có thể nhận biết sự khác biệt này.
Last Updated on Thursday, 20 January 2011 10:09
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 10
HRclub.vn