Trang chủ Phát triển tổ chức + Điều tra/ Đánh giá

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Điều tra/ Đánh giá
Lạm phát & thất nghiệp PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 02 March 2011 14:05
Vấn đề then chốt đánh giá sự phát triển của nền kinh tế không phải là lạm phát mà là sự kỳ vọng về lạm phát của người dân và doanh nghiệp. Kỳ vọng này sẽ ảnh hưởng tới những thay đổi tiếp theo trong tổng cầu.

Kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ II, các nghiên cứu về mối quan hệ giữa lạm phát và thất nghiệp đã trải qua 3 giai đoạn.

Giai đoạn thứ nhất xoay quanh giả thuyết của nhà kinh tế William Phillips, cho rằng giữa tỉ lệ thất nghiệp và lạm phát có một mối quan hệ nghịch biến, thông qua yếu tố trung gian là mức lương thực.
Last Updated on Wednesday, 02 March 2011 14:17
Đọc tiếp...
 
Bốn giai đoạn phát triển của một nhóm nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 03 February 2011 23:48
Khi thời gian còn lại của năm không còn nhiều thì quá trình từ chuẩn bị đến thực hiện kế hoạch như càng bị rút ngắn lại. Nếu công ty nào có đội ngũ nhân viên giỏi thì sức cạnh tranh trong dịp cuối năm càng cao.

Nhưng các nhóm nhân viên có những giai đoạn phát triển khác nhau và ở mỗi giai đoạn đòi hỏi một kỹ năng lãnh đạo khác nhau để đạt được kết quả cao nhất. Sự trưởng thành của nhóm lao động thường trải qua bốn giai đoạn và ở mỗi giai đoạn họ cần sự hướng dẫn, giúp đỡ khác nhau từ người quản lý của mình. Người quản lý cũng phải điều chỉnh phong cách quản lý để phù hợp với sự phát triển của nhóm.
Đọc tiếp...
 
Công thức quản lý nhân sự của các công ty Nhật Bản PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 23 December 2010 16:41

Một trong những yếu tố thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào chính là nghệ thuật quản lý nhân sự. Yếu tố này tuy không trực tiếp tạo ra sản phẩm dịch vụ nhưng nó có vai trò rất lớn đối với việc nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm. Và các doanh nghiệp Nhật Bản dường như hiểu rõ nhất tầm quan trọng của yếu tố quản lý nhân sự.

Trong thế kỷ 20, rất nhiều cuộc cách mạng về quản lý nhân sự đã diễn ra tại Nhật Bản, góp phần đáng kể vào vị thế của các doanh nghiệp Nhật Bản trên thương trường quốc tế ngày nay.

Last Updated on Thursday, 23 December 2010 17:06
Đọc tiếp...
 
5 nghịch lý trong quản lý nhân sự PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 22 December 2010 09:54

Các nhà tư vấn không bao giờ khuyên bạn áp dụng kiểu quản lý nhân sự “ngược đời” như vậy. Thế nhưng, các công ty của Nga lại thành công với lối quản lý đó.

“Trong quản lý nói chung, không nơi đâu những quan niệm truyền thống cơ bản lại bắt rễ chắc chắn bằng lĩnh vực quản lý nhân sự. Và không lĩnh vực quản lý nào lại tồn tại ở mức độ đối lập gay gắt với thực tế đến vậy, đồng thời lại không hiệu quả đến mức như vậy” - Peter F. Druker đã viết đại ý như thế trong cuốn Management Challenges for the 21st Century (tạm dịch là “Những thách thức đối với nhà quản lý thế kỷ 21”).

Đọc tiếp...
 
Đằng sau thành công của IBM PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 01 October 2010 10:51

IBMKhông ai có thể phủ nhận những thành công của IBM, hãng máy tính hàng đầu thế giới trong vài thập kỷ gần đây. Ngay từ những năm cuối thập kỷ 80, IBM đã được cả thế giới biết đến với những sản phẩm máy vi tính với công nghệ cao. Từ đó đến nay, lợi nhuận hàng năm của IBM luôn trên 6 tỷ USD. Nhiều năm liền IBM đứng trong danh sách Fortune 500 và là một trong hãng sản xuất máy tính lớn nhất trên thế giới.

Công nghệ và chất lượng các sản phẩm máy tính của IBM thì hẳn nhiều người biết đến, nhưng có lẽ ít người biết đến đằng sau những thành công về mặt công nghệ là một sách lược kinh doanh và quản trị nhân sự rất hợp lý của IBM. Chính những sách lược này đã góp phần xây dựng vị trị vững chắc của IBM trên thị trường công nghệ thông tin thế giới.

Last Updated on Friday, 01 October 2010 10:55
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 Next > End >>

Page 1 of 4
HRclub.vn