ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Đa dạng hóa
Doanh nghiệp và nhân tài PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 21 October 2010 10:17

Hiện nay, khi tri thức là một nguồn lực sản xuất quan trọng, việc giành giật nhân tài trở thành tiêu điểm của mọi ngành nghề, lĩnh vực, tổ chức trên phạm vi toàn thế giới. Để tồn tại và phát triển, bên cạnh vốn, công nghệ, thị trường... các doanh nghiệp Việt Nam đã chú trọng lôi kéo, giữ chân nhân tài bằng lương bổng, đãi ngộ, khả năng thăng tiến... và cuộc cạnh tranh này sẽ gay gắt hơn với sự có mặt ồ ạt của các Công ty lớn nước ngoài khi kinh tế nước nhà hội nhập sâu hơn với kinh tế thế giới bằng việc Việt Nam gia nhập WTO.
 
Vẫn biết giành được người tài là giành được thiên hạ, giành được thị trường, nhưng với khả năng còn hạn chế về nhiều mặt, các doanh nghiệp Việt Nam nếu không có các biện pháp thu hút và sử dụng nhân tài hợp lý, khó có thể tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Xin trình bày một số suy nghĩ về việc thu hút và sử dụng nhân tài của doanh nghiệp dưới đây.

Đọc tiếp...
 
Bài toán quản trị: Nhân tài ở đâu? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 21 October 2010 09:58

Tìm và giữ người tài luôn là chuyện khiến mọi nhà quản lý đau đầu. Khi mà sức cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước hiện còn rất yếu, vấn đề này càng khiến các nhà quản lý "nóng như lửa đốt". “Tuổi trẻ bây giờ rất tự tin song thường không dựa trên nền tảng thưc... vượt quá khả năng bản thân dẫn đến ảo tưởng đến mức dám đưa ra những yêu cầu quá cao”, Thạc sỹ Vũ Quốc Chinh, giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, một chuyên gia tư vấn về bán hàng và marketing cho doanh nghiệp mở đầu cuộc tọa đàm “Bí quyết tìm và sử dụng nhân tài trong doanh nghiệp” do Câu lạc bộ doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức tại Hà Nội. 

Last Updated on Thursday, 21 October 2010 10:16
Đọc tiếp...
 
Áp dụng mô hình GROW trong nhân sự PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 17 September 2010 08:58

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/pressmaster080100110.jpgKhông phải nhà lãnh đạo nào cũng được đào tạo bài bản về kỹ năng huấn luyện nhân viên và đa phần để có được kỹ năng này họ đều phải tự học. Điều này nghe có vẻ nản lòng. Tuy nhiên, nếu bạn nắm được một số phương pháp chính yếu, tìm cơ hội để thực tập và tin vào khả năng của mình, bạn có thể trở thành một người huấn luyện tốt và giúp tăng hiệu quả làm việc của đội nhóm do bạn quản lý.

Một trong những phương pháp hữu ích để huấn luyện nhân viên là sử dụng mô hình GROW. Đây là từ viết tắt của Goal (Mục tiêu), Current Reality (Thực tại), Options (Giải pháp) và Will (Ý chí).

 

Mô hình GROW là gì?

Last Updated on Friday, 17 September 2010 09:06
Đọc tiếp...
 
Bạn bị xếp "xem thường"? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 07 March 2010 11:04
Nhiều nhân viên cho rằng nhất nhất mọi chuyện đều phải hỏi ý kiến, báo cáo sếp để tỏ lòng kính trọng và để sếp đừng nghĩ rằng họ muốn qua mặt sếp. Họ nghĩ rằng lời của sếp là quyết định cuối cùng, không cần phải chỉnh sửa hay bàn cãi gì nữa. Bạn có biết đó là những lối suy nghĩ khiến cho nhiều sếp bực mình?

Hãy kiểm tra xem bạn có “quen” với những tình huống này không nhé:

 

1. Hỏi sếp những câu mà bạn có thể tự trả lời được
Một sếp than phiền rằng “Tôi nhận hàng trăm câu hỏi từ các nhân viên mỗi ngày. Phần lớn đó là những câu hỏi mà nhân viên của tôi có thể tự trả lời được. Họ đúng là những kẻ lười biếng!”

 

Last Updated on Sunday, 07 March 2010 12:32
Đọc tiếp...
 
5 xu hướng hàng đầu trong Quản trị nguồn nhân lực PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 07 March 2010 10:37

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/prawny060200164.jpgHơn một thập kỷ qua, bộ mặt của ngành Quản trị Nguồn nhân lực (Human Resources – HR) đã thay đổi đáng kể. Từ một bộ phận dường như với mức ưu tiên thấp, giờ đây HR đã trở thành một phần không thể thiếu đối với mọi tổ chức bởi chính chức năng then chốt của nó. Ngày nay, HR hiện thân cho tất cả những hiểu biết về cách thức duy trì môi trường làm việc hiệu quả và tích cực nào là tốt cho doanh nghiệp.

Việc thực hiện kịch bản mang nhiều tính lý tưởng này có vẻ khó khăn bởi nhiều tổ chức không hiểu cần phải làm gì. Vậy thì làm sao các doanh nghiệp ngày nay có thể quản lý được sự thay đổi này? Câu trả lời hết sức đơn giản: đó là hãy ứng dụng những thực tiễn về HR tốt nhất và thúc đẩy công nghệ HR.

Last Updated on Sunday, 07 March 2010 16:54
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 Next > End >>

Page 1 of 5
HRclub.vn