Trang chủ Phát triển tổ chức + Ra quyết định

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Ra quyết định
Giải bài toán chi phí nhân sự PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 20 December 2010 10:49

Lời giải hợp lý cho bài toán chi phí nhân sự xem ra không chỉ là việc thực hành các biện pháp cắt giảm, bởi vấn đề sau đó còn có thể liên quan đến pháp luật…


Cân nhắc các giải pháp

Phần thảo luận tại một cuộc tọa đàm về chi phí nhân sự, do Công ty L&A tổ chức gần đây, đã sôi nổi hẳn lên với những chia sẻ đầy băn khoăn của các doanh nghiệp về việc cắt giảm chi phí nhân sự trong thời kỳ làm ăn khó khăn.

Giám đốc một công ty chứng khoán nói rằng ông không tiến hành tinh lọc nhân sự để cắt giảm chi phí, vì nguồn nhân lực được tuyển vừa qua của công ty là đúng theo nhu cầu. Thay vào đó, ông cho họp toàn thể nhân viên để kêu gọi mọi người cùng thông cảm với khó khăn chung.

Đọc tiếp...
 
Đề bạt nhân sự: Đừng chờ sự may mắn PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 27 March 2009 23:45

promotionMột chủ doanh nghiệp tâm sự "Đến bây giờ tôi mới thấy cậu trưởng phòng tôi vừa đề bạt không say mê công việc như cậu ta nói lúc ban đầu mà chính xác là cậu ta đam mê quyền lực. Và tôi đang phải trả giá cho việc ủy quyền quá đà của mình".
 
Quả thực, bất kỳ một nhà quản lý hay lãnh đạo nào cũng đều có niềm đam mê quyền lực; nếu không có nó, có lẽ người ta đã không phấn đấu vào các vị trí quản lý nhiều đến như vậy. Cứ nhìn số lượng sinh viên khoa quản trị kinh doanh hay số lượng các lớp "dạy làm sếp" mở ra nhan nhản cũng đủ để đánh giá. Tuy vậy, đối với một người quản lý thực thụ, yếu tố đầu tiên là phải đam mê và yêu thích công việc quản lý con người; quyền lực sẽ là hệ quả tất yếu của việc thực hiện tốt công việc quản lý. Hầu hết những nhà quản trị thành công đều đi theo con đường này; còn ngược lại, e rằng cũng chỉ là các nhà quản trị nửa vời mà thôi.
 
Quay trở lại chuyện của chủ doanh nghiệp nọ. Khi doanh nghiệp phát triển, quy mô lớn dần, chủ doanh nghiệp bắt đầu tuyển dụng hoặc đề bạt nhân sự vào các vị trí quản lý trung gian nhằm san sẻ bớt việc cho mình. Và mọi việc rắc rối bắt đầu nảy sinh từ đây.

Đọc tiếp...
 
Những sai lầm khi cắt giảm nhân sự PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 15 March 2009 21:43

failKhi gặp khủng hoảng kinh tế, các doanh nghiệp thường nghĩ đến việc thu hẹp hoạt động và cắt giảm nhân sự để tồn tại. Tuy nhiên, theo Keith McFarland, tác giả của cuốn sách được tờ Wall Street Journal đánh giá là sách bán chạy nhất The Breakthrough Company: How Everyday Companies Become Extraordinary Performers (tạm dịch: Bí quyết trở thành những công ty phát triển vượt bậc), khi thực hiện chiến lược này các doanh nghiệp cần phải tránh những sai lầm sau đây.

 

Đánh giá sai quy mô của việc sa thải nhân viên. Khi cắt giảm nhân sự quá mức, doanh nghiệp sẽ có nguy cơ bị sụt giảm doanh thu và càng nhanh chóng rơi vào tình trạng phá sản. Để tránh sai lầm này, trước khi thực hiện cắt giảm nhân sự, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần phải cùng nhau đánh giá tình hình, mức độ và diễn biến của những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Last Updated on Sunday, 15 March 2009 21:54
Đọc tiếp...
 
Kỹ năng ra quyết định (phần cuối) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 11 October 2008 08:32
IV. THAM GIA CỦA NHÂN VIÊN VÀO CÁC QUYẾT ĐỊNH

Có sự khác nhau giữa những người tham gia để đi đến quyết định, những người tham gia quá trình thực hiện quyết định và ghi chép lại các quyết định.

Hiện nay có nhận thức cho rằng mặc dù việc ra quyết định có sự tham gia của nhiều người là có giá trị trong nhiều tình huống, nhưng trong các tình huống khác nó có thể thực sự phản tác dụng. Chúng ta sẽ giải thích ngắn gọn một số suy nghĩ liên quan đến việc khi nào thì cho phép nhân viên cùng tham gia
Last Updated on Saturday, 11 October 2008 08:39
Đọc tiếp...
 
Kỹ năng ra quyết định (phần 3) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 07 October 2008 12:25
III. CÁC PHƯƠNG PHÁP RA QUYẾT ĐỊNH

- Phương pháp độc đoán
- Phương pháp phát biểu cuối cùng
- Phương pháp nhóm tinh hoa
- Phương pháp cố vấn
- Phương pháp luật đa số
- Phương pháp nhất trí
Last Updated on Tuesday, 07 October 2008 12:32
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 Next > End >>

Page 1 of 2
HRclub.vn