ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Truyền thông
Kế họach thay đổi văn hóa công ty của Home Depot PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 24 May 2011 11:34
Home Depot có kỷ lục 20 năm phát triển kỳ diệu khi đạt doanh số bán hàng 50 tỷ USD. Thế nhưng, để duy trì và nâng cao con số đó, Bob Nardelli - Giám đốc điều hành mới lại cho rằng Home Depot cần thay đổi văn hóa để thích nghi với môi trường ngày càng cạnh tranh. Tại sao?

Công ty bạn sẽ làm gì khi mô hình kinh doanh đã phát triển vượt bậc?

Bob Nardelli đã phải đối mặt với thách thức này khi ông là Giám đốc Điều hành mới của Home Depot vào năm 2000. Ông hiểu rằng những gì đã đưa doanh số bán hàng của công ty từ con số không lên 50 tỷ USD sẽ không tiếp tục giúp họ kiếm thêm được 50 tỷ USD nữa

Có vẻ như Home Depot đã rất thành công. Nhưng xem ra, kỉ lục 20 năm phát triển kì diệu của công ty đang có nguy cơ bị phá huỷ bởi tỷ lệ lãi suất thấp, quay vòng đầu tư kém, bộ máy lãnh đạo thiếu năng lực và cả sự đe doạ cạnh tranh từ đối thủ Lowe.
Last Updated on Tuesday, 24 May 2011 11:52
Đọc tiếp...
 
Lợi ích của Balanced Scorecard PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 23 August 2010 08:31

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/svanhorn061200002.jpgGiáo sư Robert Kaplan và David Norton đã xây dựng Balanced Scorecard để giúp chuyển tầm nhìn và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp thành kế hoạch hành động.  
Kĩ thuật này biến việc lên kế hoạch chiến lược trở thành xương sống của bất kì doanh nghiệp nào. 2 vị giáo sư đã chỉ ra rằng việc phân tích các chỉ số tài chính, vốn chỉ là xem xét lại hiệu quả hoạt động đã xảy ra và không thể hỗ trợ đưa ra các quyết định đầu tư dài hạn. Những con số đó không thể hiện giá trị một doanh nghiệp có thể tạo ra trong tương lai.

Balanced Scorecard sử dụng phương pháp tiếp cận tổng hợp nhằm phân tích quy trình thu thập và xử lý thông tin trước khi đưa ra quyết định đầu tư hay những vấn đề khác. Ngoài ra, nó cũng đề cao tầm quan trọng của thông tin phản hồi từ phía khách hàng, nhà cung cấp và nhân viên, cũng như những quy trình liên quan tới dữ liệu, công nghệ và sự đổi mới nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Last Updated on Monday, 23 August 2010 08:53
Đọc tiếp...
 
Cấu trúc của Văn hóa doanh nghiệp PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 07 June 2010 15:04

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/marylooo091200080.jpgCó một câu chuyện vui về văn hóa doanh nghiệp như sau: Có một ông chủ doanh nghiệp, sau khi tham dự một hội thảo về “Văn hóa doanh nghiệp- hướng tiếp cận mới để phát triển doanh nghiệp”, trở về đã gọi ông Trưởng ban Tổ chức của doanh nghiệp lên và hăng hái yêu cầu rằng: "Tôi cần có ngay một văn hóa doanh nghiệp. Anh khẩn trương xây dựng cho tôi”.
Trước mệnh lệnh này, người ta nhìn thấy ông trưởng ban trong tư thế há mồm, giơ 2 tay lên trời, không nói được lời nào! Câu chuyện này cho thấy, xây dựng văn hóa nói chung, văn hóa doanh nghiệp nói riêng, nhiệt tình chưa đủ, còn cần kiến thức, thời gian và cam kết của cấp lãnh đạo doanh nghiệp.

Xây dựng văn hoá doanh nghiệp là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp thích ứng với những thay đổi trong môi trường bên ngoài. Những thay đổi về chính trị, kinh tế, xã hội, công nghệ thông tin... đang tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy, trước hết, thông qua vai trò của tư vấn về lĩnh vực này, doanh nghiệp phải có các công cụ để tìm kiếm các dữ liệu và phân tích được các dữ liệu cần thiết nhằm nhận diện được đúng điểm mạnh, yếu của văn hóa hiện đang tồn tại trong doanh nghiệp và giúp hình dung được văn hóa mà doanh nghiệp sẽ hướng tới để họ thích nghi được với những thay đổi, phát triển.

Đọc tiếp...
 
CFO giỏi là phải biết nói? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 30 May 2010 10:01

CFO_speaking“Tình hình kinh tế hiện nay có ảnh hưởng như thế nào đến nghề tài chính, và đặc biệt là ảnh hưởng của nó lên những người đứng đầu bộ phận tài chính trong các doanh nghiệp như thế nào?”.

Đó là câu hỏi mà Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) đã đặt ra trong cuộc khảo sát trực tuyến dành cho các nhà quản trị tài chính với sự tham gia của 458 giám đốc tài chính (CFO) trên 60 nước, trong đó có Việt Nam, vào năm ngoái.

Không còn là người giữ sổ sách trong các doanh nghiệp của nền kinh tế trước đây, giờ đây họ đã và đang nắm giữ những vai trò mang tính định hướng chiến lược cho sự phát triển của doanh nghiệp trong giai đoạn phát triển kinh tế, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế.

Last Updated on Monday, 31 May 2010 08:41
Đọc tiếp...
 
Xác định nền văn hóa trong công ty PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 23 March 2009 23:32

meetingKhi đặt chân vào một công ty, thông thường chỉ tốn mất mười phút là biết được nền văn hóa của doanh nghiệp ấy thế nào. Là nhà quản trị, bạn có thể miêu tả nền văn hóa của doanh nghiệp mình không?

Nếu không thể miêu tả nó ngay thì ở vị trí chủ doanh nghiệp, bạn nên tham khảo những điều sau.

 

Tin tốt và tin xấu

Hãy tự hỏi bạn đã dùng cách thức văn hóa nào để đối mặt với những thông tin xấu? Nhiều người chủ thường điên tiết mỗi khi nghe được tin xấu. Nhưng tín hiệu ấy sẽ truyền đạt điều gì đến nhân viên? Biết được cấp trên của mình sẽ không thể bình tĩnh được, các nhân viên không dám nói đến những điều không hay đang xảy ra nữa. Kết quả là sẽ có một “kho” tin xấu cùng lúc trút xuống đầu người chủ.

Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 Next > End >>

Page 1 of 6
HRclub.vn