Trang chủ Tuyển dụng/ Bố trí + Duy trì nguồn lực

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Duy trì nguồn lực
CEO phải chủ động tìm người tài PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 22 December 2010 10:00

80% hiệu quả công việc chỉ do khoảng 20 "đại bàng" mang lại. Việc săn người tài hiện nay bức thiết hơn bao giờ hết buộc các ông chủ phải chủ động lục lọi mọi ngóc ngách để phát hiện, thay vì ngồi một chỗ chờ họ đến.

Chia sẻ tại diễn đàn nhân sự lớn nhất Việt Nam tại TP HCM ngày 31/10, Giáo sư Hà Tôn Vinh (Chủ tịch - Tổng giám đốc Tổ hợp giáo dục, đào tạo và tư vấn quốc tế Stellar Management) khẳng định: "Người tài đầy rẫy trong xã hội. Vấn đề là các ông chủ có con mắt tinh tường nhận ra cái hay, cái giỏi của họ, có lặn lội đi tìm, kiên nhẫn mời gọi như người xưa đã từng làm".

Đọc tiếp...
 
Công tác “hậu tuyển dụng” PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 19 November 2008 13:53
Sau khi đã bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức cho đợt tuyển dụng, cuối cùng bạn đã có trong tay những nhân viên mới đầy tiềm năng – và bạn hy vọng rằng đây sẽ là nguồn nhân lực quý giá đảm bảo sự thành công trong tương lai. Tuy nhiên, một khâu quan trọng mà bạn không nên xem nhẹ là công tác “hậu tuyển dụng”. Những công ty biết quan tâm đến giai đoạn nhạy cảm này sẽ giảm thiểu tỷ lệ bỏ việc ở nhân viên mới đến 10 % trong hai năm đầu. Điều này đồng nghĩa với việc công ty sẽ tiết kiệm được đáng kể các chi phí dành cho việc tuyển dụng.
Last Updated on Wednesday, 19 November 2008 14:03
Đọc tiếp...
 
Bí quyết của những nhà tuyển dụng “siêu sao” PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Friday, 08 August 2008 15:56

companyTìm kiếm và giữ chân những nhân viên xuất sắc luôn là thách thức đối với bất cứ công ty nào. Song thực tế những công ty quy mô vừa và nhỏ có nhiều lợi thế rõ nét trong việc đối xử nhân viên như trong một gia đình, đưa ra những động viên sáng tạo và duy trì một môi trường làm việc nơi mà từng nhân viên cảm thấy họ đang góp phần vào thành công chung.

Dưới đây là bí quyết thu hút và giữ chân nhân viên của 6 công ty được đánh giá là những nhà tuyển dụng “siêu sao”. Sáu công ty này vượt xa khỏi những khích lệ thông thường để cho thấy rằng các nhân viên cho dù là công nhân nhà máy hay những lập trình viên máy tính, mỗi doanh nghiệp đều có thể trở thành nhà tuyển dụng “siêu sao” với những đặc quyền hấp dẫn đưa ra cho nhân viên.

Last Updated on Sunday, 10 August 2008 10:38
Đọc tiếp...
 


HRclub.vn