Trang chủ Tuyển dụng/ Bố trí + Chọn lọc tuyển lựa

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Chọn lọc tuyển lựa
Phỏng vấn tuyển dụng PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 23 September 2010 08:20

Việc xét tuyển nhân viên mới có rất nhiều hình thức đa dạng. Doanh nghiệp có thể áp dụng từng phương pháp hoặc áp dụng tất cả các phương pháp cùng một lúc. Sau vòng sơ tuyển, có thể sử dụng các phương pháp xét tuyển như: phỏng vấn, kiểm tra, trắc nghiệm… Việc lựa chọn ứng viên thích hợp có thể được thực hiện theo nhiều vòng, mỗi vòng sử dụng một phương pháp xét tuyển riêng.


1. Xét tuyển qua thư xin việc, sơ yếu lý lịch và các bảng hỏi:

Đọc tiếp...
 
Đánh giá nhân viên qua bài kiểm tra tính cách: Đúng hay sai? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Saturday, 21 March 2009 22:30

testingHiện nay, các nhà tuyển dụng thường sử dụng bài kiểm tra tính cách để đánh giá xem ứng viên có hội đủ các phẩm chất cần thiết cho vị trí tuyển dụng hay không. Liệu phương pháp này có đem lại kết quả chuẩn xác?

 

Vẫn biết khả năng và thái độ lao động của mỗi cá nhân đều khác nhau, có người làm việc rất chăm chỉ, tạo ra nhiều sản phẩm, có người thì không. Để đánh giá một cách có hệ thống lý do gây nên sự khác biệt này, mãi đến tận Thế chiến thứ nhất, khi ngành quản lý nhân sự và phân tích tâm lý phát triển, người ta mới tìm ra cách thực hiện.

 

Last Updated on Saturday, 21 March 2009 22:38
Đọc tiếp...
 
Trắc nghiệm ứng viên làm việc trong ngành nhân sự PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 09 March 2009 10:56

testBài trắc nghiệm dưới đây sẽ thông tin cho bạn những câu hỏi thường được đặt ra cho các ứng viên làm việc trong ngành nhân sự khi tham dự phỏng vấn.

 

Bạn sẽ có cơ hội để tự kiểm tra xem liệu mình đã chuẩn bị sẵn sàng cho công việc này chưa. Hãy bắt đầu nhé:

 

1. Theo bạn, đâu là các tố chất cần thiết đối với một chuyên viên nhân sự?

 

A. Bảo mật mọi vấn đề: Trong phòng nhân sự, tôi thường xuyên cập nhật các thông tin tối mật như: thông tin về tương lai của các nhân viên và dĩ nhiên không thể chia sẽ nó với bất cứ ai. Các nhân viên cần phải tin tưởng các chuyên viên nhân sự. Các nhân viên tiết lộ các thông tin cá nhân cho tôi, và tôi không thể đánh mất lòng tin nơi họ. Tôi được mọi người tôn trọng, các nhân viên trước đây có thể xác nhận điều này cho tôi.

Last Updated on Monday, 09 March 2009 11:36
Đọc tiếp...
 
Sau IQ, EQ, đến SQ PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 16 October 2008 09:24
Tại một số nước tiên tiến, kiểm tra SQ là điều kiện bắt buộc khi chọn người quản lý

SQ là gì? Đây là chữ viết tắt từ tiếng Anh: Speech Quotient, có nghĩa là trình độ biểu đạt ngôn ngữ. Chỉ số SQ là thước đo tổng hợp để đánh giá khả năng ngôn ngữ, mức độ biểu đạt chính xác và hữu hiệu của một cá nhân.

Tại Việt Nam, việc kiểm tra, nâng cao SQ chưa phổ biến. Tuy nhiên, ở một số nước tiên tiến, rèn luyện năng lực biểu đạt là môn học bắt buộc của trường đào tạo nhân viên quản lý. Theo họ, người quản lý giỏi phải biết cách sống hài hòa khích lệ tinh thần mọi người, tạo ra môi trường làm việc tốt. Để có được điều này, họ phải biết cách làm chủ ngôn ngữ.
Last Updated on Thursday, 16 October 2008 09:34
Đọc tiếp...
 
EQ - vs - IQ PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 15 October 2008 09:12
Tôi vẫn thường lơ mơ giữa hai khái niệm EQ và IQ, cho đến khi đọc được bài viết này. Nếu bạn đã nghe nói nhiều về IQ và nghe "đâu đấy" có nhắc đến EQ thì hy vọng bài viết dưới đây có thể giúp bạn phân biệt tốt hơn hai khái niệm và tăng cường EQ của mình, vì kết luận quan trọng của bài là 'chính EQ là yếu tố đem đến thành công.'

EQ là thước đo độ thông minh về cảm xúc, hoặc khả năng kết hợp việc sử dụng cả cảm xúc lẫn các kỹ năng xuất phát từ kinh nghiệm trong cuộc sống. Thông minh cảm xúc gồm có nhưng không chỉ giới hạn ở sự thấu cảm, trực giác, sức sáng tạo, sự năng động, kiên cường, khả năng chiến đấu, cân bằng áp lực, khả năng lãnh đạo, tính chính trực, sự xác thực, khả năng suy nghĩ và liên kết con người.
Last Updated on Wednesday, 15 October 2008 09:20
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 Next > End >>

Page 1 of 3
HRclub.vn