ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Tuyển dụng
Tuyển dụng nhân sự với công nghệ Web 2.0 PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 24 November 2010 10:13

Với sự đa dạng và rộng lớn của thị trường nhân công ngày nay, việc tuyển dụng nhân sự, nhất là những nhân viên tài giỏi ngày càng trở nên phức tạp và tốn kém không ít chi phí. Đã đến lúc bước lên một đẳng cấp mới bằng cách tận dụng công nghệ hiện đại mà những tập đoàn lớn vẫn thường sử dụng với mức chi phí phải chăng nhất.

Công nghệ web 2.0 đã mở ra cho các công ty nhỏ nhiều cơ hội hơn để có thể trực tiếp cạnh tranh với những công ty lớn hơn trong việc săn đón nguồn nhân lực tài giỏi nhất. Chẳng hạn, trong khi một tờ đơn xin việc đi kèm bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh đến mấy cũng chỉ sơ lược nêu được những gì bạn có được, trong khi nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm thấy nhiều khía cạnh đặc biệt của người xin việc.

Last Updated on Wednesday, 24 November 2010 10:23
Đọc tiếp...
 
Tuyển dụng qua mạng xã hội - Tại sao không? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 18 November 2010 13:28

Khủng hoảng, với hệ lụy là tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, đã mở ra cơ hội giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận và thu hút được nguồn nhân lực có chất lượng với mức chi phí thấp hơn trước.


Một mặt, bối cảnh kinh tế hiện tại có thể trao cho bạn cơ hội ngàn vàng để củng cố nhân sự cho nhóm làm việc của mình nhưng xét về phương diện nào đó, nó cũng có thể khiến bạn phải bỏ ra chi phí cao tuyển dụng cao hơn khi không thể tận dụng triệt để cơ hội do nó đem lại.

Đọc tiếp...
 
Sự bùng nổ của hình thức tuyển dụng trực tuyến PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 18 November 2010 13:04

Tìm việc với sự trợ giúp của Internet đã được biết đến từ hơn 20 năm trước, nhưng khi đó tuyển dụng trực tuyến vẫn còn bị bó hẹp trong phạm vi các bảng thông tin và gần như là độc quyền của giới IT - những người thông thạo về mạng điện tử. Tốc độ phát triển của máy tính cá nhân cùng với sự phổ biến của Internet vào những năm 1990 đã trở thành cú hích cho việc ra đời những trang web tuyển dụng có tính đại chúng v�

Sự xuất hiện của các hệ thống điện tử và mối quan tâm của xã hội đến Internet dẫn tới việc các website chuyên về việc làm đang trở thành công cụ đắc lực và hiệu quả của cả người lao động lẫn nhà tuyển dụng.

Đọc tiếp...
 
Tuyển dụng trực tuyến: Ưu thế cũ – Xu hướng mới PDF Print E-mail
Written by Le t Minh   
Thursday, 18 November 2010 12:55

BITCup 2010 ghi nhận thêm nhiều cái tên mới trong danh sách được bình chọn, cũng như số lượng bình chọn tăng mạnh đối với hai nhóm Tìm việc – Tuyển dụng trực tuyến và Thương mại Điện tử (TMĐT). Dẫn đầu vẫn là hai cái tên khá quen thuộc: VietnamWorks.com và chodientu.vn.

Tuyển dụng 2010: chú trọng giữ người tài

Có thể thấy, sau tết 2009 là thời điểm lượng hồ sơ đăng tìm việc trên các website tăng mạnh. Đây là thời điểm ảnh hưởng mạnh nhất của suy thoái toàn cầu, với số lượng người mất việc khá lớn.

Đọc tiếp...
 
Quy trình tuyển dụng thông minh PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 03 November 2010 15:10

Một lần nữa, tôi tuyển một nhân viên mà tôi đã nghĩ rằng hoàn hảo, và kết cục lại là một cơn ác mộng. Tại sao để tuyển đúng người đúng việc lại quá khó khăn như vậy?


Tuyển dụng được đúng người không phải là việc đơn giản như người ta vẫn nghĩ! Hàng triệu nhà quản lý đã tự hỏi bản thân họ câu hỏi này hàng ngày. Tôi đã hỏi những người bạn của tôi là Geoff Smart và Randy Streets, đồng tác giả của cuốn sách bán chạy nhất do New York Times bình chọn Who: The A method for Hiring (Ai: Phương pháp A cho tuyển dụng), và dưới đây là câu trả lời của họ:

Last Updated on Wednesday, 03 November 2010 15:17
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 Next > End >>

Page 1 of 7
HRclub.vn