Trang chủ Đánh giá thành tích + Trao đổi thông tin

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Trao đổi thông tin đánh giá
Đánh giá công việc: căn cứ thiết lập thang, bảng lương PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 15 June 2010 08:37

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/HRclub/michaeldb100100038.jpgBất hợp lý về tiền lương
Hiện nay, ở nhiều doanh nghiệp, thang, bảng lương chưa được xây dựng dựa trên đánh giá giá trị công việc theo đúng thực tế của đơn vị. Như một sự thuận tiện, nhiều doanh nghiệp áp dụng nguyên hoặc sửa đổi theo hệ thống thang, bảng lương theo Nghị định 205, mặc dù không bị bắt buộc.

Không thể có một thang, bảng lương chung cho tất cả các doanh nghiệp, mà ở đó việc trả và tăng lương chủ yếu dựa trên thâm niên làm việc và bằng cấp người đó có chứ không phải công việc cần. Cứ có bằng đại học là chuyên viên, trưởng/phó phòng chỉ hưởng phụ cấp trên lương tối thiểu, định kỳ 3 năm là xét tăng lương v..v. Nhân viên lương xấp xỉ Trưởng phòng, lao động giản đơn thâm niên nhiều năm cũng có thể lương cao bằng những kỹ sư, cử nhân có năng lực đang là thực trạng ở nhiều doanh nghiệp. Sự bất hợp lý, tính bình quân chủ nghĩa …cũng là những lời ca thán thường nhật của người lao động, đặc biệt là lớp trẻ và đội ngũ quản lý. Có lẽ, đây là một trong những nguyên nhân chính yếu dẫn đến tình trạng “khó thu hút và mất dần nhân tài” tại các doanh nghiệp này.

Đọc tiếp...
 
Tận dụng khả năng làm việc của nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 08 June 2010 08:22

http://i702.photobucket.com/albums/ww25/vietla/iserg081100022.jpgĐâu là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng đi xuống trong hoạt động của một công ty? Trước tiên, đó là cảnh các nhân viên có vẻ không mấy bận rộn. Năng suất làm việc của từng cá nhân, từng nhóm đều giảm rồi tinh thần cá nhân lẫn tập thể cũng xuống dốc.


Hậu quả sẽ ra sao? Tất nhiên các nhân viên sẽ cảm thấy bất mãn hơn. Sự thiếu sinh lực thường làm giảm tính tự giác ở mỗi cá nhân và năng suất làm việc. Khi ấy, doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ đi xuống.

 

Last Updated on Tuesday, 08 June 2010 08:26
Đọc tiếp...
 
Đánh giá nhân viên online PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 11 June 2009 08:33

surveyBây giờ, trong thời đại CNTT phát triển mạnh, việc đánh giá nhân viên on-line cũng không phải là chuyện ngạc nhiên. Trong lúc nhiều công ty vẫn sử dụng phương pháp đánh giá nhân viên trên giấy thì hiện nay cũng có không ít công ty sử dụng phương pháp đánh giá nhân viên on-line. Trong trường hợp này thì các câu hỏi sẽ tự động xuất hiện trên màn hình máy tính của nhân viên, và việc này được đảm bảo tính anh toàn cao: mỗi một cá nhân đều có một mã khóa để có thể di chuyển vào bảng đánh giá, để xem kết quả đánh giá - một mã khóa khác.

 

Hệ thống đánh giá on-line này rất thuận lợi cho các nhà quản trị nhân sự công ty cũng như cho chính nhân viên. Nó cho phép nhà quản trị quản lý việc đánh giá nhân viên theo một hệ thống logic, có thể mở xem kết quả đánh giá của từng cấp loại nhân viên: lãnh đạo cao cấp, các trưởng phòng, các nhân viên kinh nghiệm hay các nhân viên mới vào thử việc…Ngoài ra, chương trình này còn cho phép nhà quản trị định hướng cho nhân viên các chương trình huấn luyện training bổ sung để nâng cao trình độ của nhân viên.

Last Updated on Thursday, 11 June 2009 09:04
Đọc tiếp...
 
Các câu hỏi thường gặp về công tác đánh giá nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Sunday, 19 April 2009 22:14

PAP{jupdated}{/jupdated}HRclub.com.vn là website chính thức của nhóm các nhà quản trị nguồn nhân lực cấp cao, hạt nhân ban đầu của chúng tôi bao gồm các anh chị đang thực hiện công tác này trong lĩnh vực ngân hàng tài chính (HR Banking Group). Ngày 18.04.2009 vừa qua, HR Banking Group đã có buổi hội thảo thứ hai xoay quanh công tác đánh giá nhân viên. Sau đây là nội dung tóm tắt của buổi thảo luận, độc giả có thể theo dõi thêm thông tin tại diễn đàn của HRclub (mục trao đổi kinh nghệm)...

 

Performance Appraisal: FAQ

Đánh giá nhân viên là một quá trình đưa ra được những trao đổi nhận xét về mức độ hoàn thành công việc, thành tích của cán bộ nhân viên và từ đó có thể thiết lập nên những kế hoạch hoàn thiện và phát triển cho cá nhân đó.

Last Updated on Monday, 20 April 2009 10:51
Đọc tiếp...
 
Bí quyết đánh giá đúng nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 25 November 2008 10:43
Đánh giá đúng nhân viên sẽ giúp lãnh đạo đặt cấp dưới vào đúng vị trí, giao việc đúng với khả năng. Ngược lại, khi cấp dưới được cấp trên đánh giá đúng năng lực, đó là cách động viên họ tốt nhất.

Cần có tiêu chí đánh giá rõ ràng

Cho dù áp dụng bất cứ phương pháp đánh giá nào, nhà quản lý cũng nên có các tiêu chí đánh giá nhân viên. Các tiêu chí này cần rõ ràng và quan trọng nhất là phải đo lường được, tránh đưa ra các tiêu chí “chung chung” dẫn tới sự hiểu lầm của cấp dưới. Tiêu chí đánh giá phải gắn liền với nhiệm vụ được giao thực hiện và mục tiêu mà tổ chức mong muốn đạt tới. Các tiêu chí phải được đưa ra từ đầu kỳ đánh giá để nhân viên hiểu các yêu cầu và sự mong đợi của người quản lý đối với mình. Nhà quản lý không nên thay đổi các yêu cầu của mình đối với nhân viên khi bắt đầu tiến hành đánh giá vì khi đó nhân viên sẽ không có cơ hội để điều chỉnh bản thân.
Last Updated on Tuesday, 25 November 2008 11:09
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 Next > End >>

Page 1 of 2
HRclub.vn