Trang chủ Tin tức - Trả tiền cho ứng viên đi phỏng vấn
- Trả tiền cho ứng viên đi phỏng vấn PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Wednesday, 09 July 2008 17:48
Một xu hướng tìm nhân sự mới đang được các công ty tuyển dụng thử nghiệm tại thị trường Việt Nam: trả tiền cho ứng viên đi phỏng vấn.

Nâng như nâng trứng

Khan hiếm trên hầu hết mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề khiến nhân sự cao cấp ngày càng trở nên khó tìm và đắt giá. Nếu như trước đây, các dịch vụ tuyển dụng chỉ dựa vào các mối quan hệ cá nhân hoặc chọn lọc trong cơ sở dữ liệu do ứng viên gửi tới để tìm nhân sự cao cấp thì ở thời điểm hiện tại, phạm vi tìm kiếm đã vươn tới những nhân sự trọng yếu tại các công ty và hầu như không có nhu cầu tìm công việc mới.

Từ xu hướng này, www.vietladders.com đã đưa ra một hướng kinh doanh rất mới mẻ: dịch vụ nhân sự dành cho người không cần tìm việc. Dịch vụ sẽ thu thập hồ sơ của nhóm đối tượng nhân sự chất lượng cao tại các công ty, giúp cho nhà tuyển dụng có thể tìm chính xác người mà họ cho là phù hợp nhất, trả phí để được gặp ứng viên và "mời chào" về làm việc.

Giải thích về sự "không giống ai" này, ông Trần Đăng Khoa, Giám đốc dự án của Vietladders cho rằng: "Với cách tuyển dụng truyền thống, doanh nghiệp luôn gặp rất nhiều ứng viên không phù hợp với công việc. Điều này làm lãng phí thời gian, tiền bạc mà không đem lại kết quả họ mong muốn, đồng thời tạo cho các ứng viên cảm giác chán nản, mệt mỏi - đặc biệt là với nhóm nhân sự cao cấp". Ông Khoa khẳng định: "Việc trả phí để mời ứng viên phỏng vấn sẽ làm tăng tỷ lệ ứng viên phù hợp với công việc tham gia ứng tuyển, tạo cơ hội thuận lợi cho công ty gặp gỡ và trao đổi với những người có năng lực tốt nhất, từ đó thuyết phục ứng viên về làm việc lâu dài tại công ty. Điều này giúp các công ty cắt giảm chi phí phát sinh của công tác tuyển dụng, hạn chế tối đa sự đình trệ công việc do thiếu nhân lực và tránh mất thời gian phỏng vấn không cần thiết".

Ứng viên có quyền đưa ra mức giá để hẹn gặp công ty nào muốn phỏng vấn. Số tiền này sẽ được trả trực tiếp vào tài khoản của ứng viên hoặc dùng làm từ thiện tại quỹ "SaigonTimes Foundation" tùy theo yêu cầu của từng người.

Có trở thành xu thế?

Trao đổi với chúng tôi, nhiều nhà tuyển dụng tỏ ra khá ấn tượng với dịch vụ này tuy còn dè dặt. Ông Đặng Ngọc Vinh, Giám đốc điều hành Công ty in ấn, thiết kế SongKon cho biết, khi tuyển những vị trí cấp cao, khó và mất thời gian nhất là tìm những ứng viên phù hợp, tiếp cận và đề xuất gặp gỡ. "Thực sự rất khó tiếp cận những đối tượng này. Nếu mất tiền mà gặp được người mình mong muốn thì cũng đáng", ông Vinh nói.

Với các ứng viên tiềm năng, điều khiến họ thấy hài lòng nhất là thông tin cá nhân hoàn toàn được bảo mật và họ được quyền quyết định gặp nhà tuyển dụng nào mà họ thích. Anh Vinh, quản lý trung cấp tại một ngân hàng thương mại TP.HCM cho biết: "Đôi khi không biết được có cơ hội nào tốt hơn không khi đã có chỗ làm khá ổn định, nếu tiếp cận công việc mới bằng cách này, kể cả không hợp tác với nhau được thì cũng chẳng ảnh hưởng đến công việc hiện tại".

Thúy Nga, một MBA "bị" khá nhiều công ty săn đầu người lôi kéo, hiện đang đầu quân cho một công ty truyền thông cũng đưa ra nhận xét về dịch vụ: "Nếu một công ty sẵn sàng trả phí, khẳng định họ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Người tham gia phỏng vấn lại có thể cân nhắc công ty phù hợp nhất với mình. Điều này giúp cả hai bên không mất thời gian và tạo cơ hội cho ứng viên thẩm định cơ hội trước khi đi gặp nhà tuyển dụng".

Các chuyên gia tuyển dụng cho rằng việc đặt ứng viên vào vị trí có quyền quyết định như thế này hoàn toàn có thể trở thành xu thế chung trước tình trạng khan hiếm nhân sự trầm trọng hiện nay.

(Theo Thiên Phong - ThanhnienOnline)
Last Updated on Wednesday, 09 July 2008 17:54
 
BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC
HRclub.vn