Trang chủ Tin tức - Nóng thị trường nhân lực
- Nóng thị trường nhân lực PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Wednesday, 09 July 2008 16:57
Nguồn nhân sự cho các ngành "nóng" hiện nay như ngân hàng, công nghệ thông tin, các ngành sử dụng công nghệ cao... hiện đang thiếu hụt trầm trọng.

Ngân hàng chạy đua giành nhân tài

Tài chính-ngân hàng (NH) - một trong những lĩnh vực luôn có nhu cầu nhân lực rất cao trong những năm gần đây. Các NH hiện có đang chạy đua tăng vốn điều lệ, mở rộng mạng lưới hoạt động trong khi khoảng 10 NH trong và ngoài nước mới sắp ra đời. Bên cạnh đó là hàng loạt công ty chứng khoán (CTCK) được thành lập cũng ra đời khiến nhu cầu nhân lực của ngành này thêm căng thẳng. NH TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) hiện nay có hơn 3.500 nhân viên và sẽ tuyển thêm khoảng 1.500 nhân viên trong năm 2008. Từ đầu năm 2008, nhiều NH, CTCK đã tăng lương trung bình 25% (có vị trí tăng đến 100%). Dự báo, lương sẽ còn tiếp tục tăng vào giữa năm nay. Nhiều chế độ đãi ngộ cho cán bộ nhân viên khác cũng được các NH thực hiện như bán cổ phần ưu đãi, đào tạo trong và ngoài nước... Ông Bùi Quang Vinh - Giám đốc nhân sự Techcombank cho biết Techcombank còn đưa ra chương trình bảo hiểm y tế cao cấp cho nhân viên và chia theo vị trí công việc. Chương trình bảo hiểm y tế còn được thực hiện kèm người thân của nhân viên (chồng hoặc vợ, con cái hoặc bố mẹ). "Chúng tôi tập trung vào mối quan hệ gia đình để cho nhân viên thấy sự gắn bó như hỗ trợ học bổng cho con của nhân viên... Tùy thuộc vào quan niệm của lãnh đạo công ty khác nhau. Còn với chúng tôi những chi phí đó được xem là một khoản đầu tư cho tương lai", ông Vinh nói.

Hàng loạt CTCK được thành lập trong thời gian qua khiến nhu cầu nhân lực ngành này rất cao - Ảnh: D.Đ.Minh

Biến động nhân sự luôn là vấn đề "đau đầu" của các doanh nghiệp tài chính - NH. Hiện tỷ lệ biến động nhân sự thường xuyên ở các NH, CTCK từ 10-15%. Xu hướng tuyển dụng người nước ngoài của ngành tài chính-NH cũng đang dần tăng lên. "Chúng tôi sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các NH lớn, NH nước ngoài về mọi mặt, trong đó có nhân sự. Điều mà chúng tôi e ngại chính là các NH nhỏ đang mở rộng quy mô, các NH mới thành lập sẽ tạo nên những cú sốc, tạo nên giá trị ảo về lương bổng để lấy cho bằng được nhân sự ở những vị trí cấp cao" - ông Bùi Quang Vinh nhấn mạnh.

Khan hiếm nhân lực ngành công nghệ cao

Khu Công nghệ cao TP.HCM hiện đã có 32 dự án được cấp phép đầu tư và có 9 dự án đã đi vào hoạt động thuộc nhóm ngành vi điện tử, cơ khí chính xác và tự động hóa. Theo Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, các doanh nghiệp đang hoạt động thu hút gần 5.000 lao động trong và ngoài nước, trong đó số lao động có trình độ đại học và trên đại học chiếm khoảng 20%. Dự kiến đến cuối 2009, chỉ riêng với quy mô giai đoạn 1, Khu Công nghệ cao sẽ tạo thêm 14.000 việc làm mới với tổng giá trị xuất khẩu có thể đạt xấp xỉ 5 tỉ USD khi những dự án lớn như dự án Intel, Tập đoàn Nidec và dự án đô thị Internet City đi vào hoạt động. Dự báo nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp sẽ còn tăng cao cho đến thời điểm các nhà máy đi vào sản xuất ổn định khoảng từ năm 2009 đến 2012.

Ông Võ Đỗ Thắng - Giám đốc Trung tâm đào tạo an ninh mạng Athena - cho biết: "Hiện tại nguồn nhân lực an ninh mạng rất thiếu, nhiều CTCK, NH, các công ty phát triển các dịch vụ kinh doanh trên mạng đang ráo riết tìm nhân sự phụ trách an ninh mạng nhiều tháng qua nhưng vẫn chưa có. Mức lương hiện nay của một chuyên gia an ninh mạng mới ra trường không dưới 300 USD/tháng. Và mỗi năm mức lương này có thể tăng từ 40-100%. Nhiều đơn vị đặt hàng nhân sự an ninh mạng tại Athena nhiều tháng nhưng Athena vẫn không đủ cung cấp vì nhu cầu vượt quá nguồn cung".

Ông Lê Văn Tươi, Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội Tiền Giang, cho biết nhu cầu lao động tại các khu công nghiệp (KCN) hiện nay rất lớn. Công ty Pou Yuen đã đặt hàng trung tâm đến 5.000 lao động, khả năng của trung tâm không đáp ứng nổi. Để thu hút lao động, nhiều doanh nghiệp đã tăng các điều kiện ưu đãi. Công ty TNHH King Chou (Bình Dương) thông báo tuyển 110 công nhân (100 nữ) tuổi từ 18-35, học vấn từ lớp 6 trở lên và không cần kinh nghiệm. Trong thời gian đào tạo, ngoài mức lương căn bản 1.040.000đ/tháng, công ty còn phụ cấp thêm tiền chuyên cần, phụ cấp tiền ăn, tiền ở...; khi trở thành công nhân chính thức lương tháng từ 1,4 triệu đến trên 2 triệu đồng. Công ty TNHH Thịnh Đạt (Long An) tuyển 300 công nhân may, lương tối thiểu 1,4 triệu đồng và cao nhất là 3 triệu đồng/tháng. Tại KCN Tân Hương (Tiền Giang), Công ty may Phương Đông cần tuyển tới 2.000 lao động phổ thông để đào tạo với mức lương hứa hẹn hơn 1 triệu đồng/người/tháng. Công ty Vinashin (Gò Công Đông) cũng bắt đầu tuyển dụng và đào tạo khoảng 500 lao động thành thợ hàn, tiện, cơ khí... với mức lương từ 1,5 triệu đồng/người/tháng trở lên.

(Theo Quang Thuần, Mai Phương - 'ThanhnienOnline)
Last Updated on Wednesday, 09 July 2008 17:13
 
BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC
HRclub.vn