Trang chủ Tin tức - Gần 6.500 cán bộ, công chức TP.HCM thôi việc
- Gần 6.500 cán bộ, công chức TP.HCM thôi việc PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Wednesday, 09 July 2008 16:29
Báo cáo Bộ Nội vụ về thực trạng cán bộ, công chức, viên chức thôi việc, tự ý bỏ việc, UBND TP.HCM cho biết qua thống kê chưa đầy đủ từ các đơn vị, từ tháng 7.2003 đến hết năm 2007 đã có 6.422 cán bộ, công chức, viên chức của TP thôi việc.

Trong đó, đông nhất là khối sự nghiệp giáo dục 3.034 người; khối sự nghiệp y tế 849 người; khối quản lý nhà nước (kể cả cán bộ, công chức xã - phường) có 698 người và khối sự nghiệp khác là 1.841 người.

Theo UBND TP, tình trạng bỏ việc, thôi việc của cán bộ, công chức do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân thu nhập thấp; một số cơ quan, đơn vị môi trường làm việc chưa tạo cơ hội tốt cho người có năng lực thăng tiến; bố trí cán bộ không phù hợp... Từ thực tiễn hiện nay, UBND TP kiến nghị Chính phủ đẩy mạnh tiến độ thực hiện đề án cải cách tiền lương và mở rộng hơn nữa khoảng cách mức lương tối đa và tối thiểu; đổi mới phương pháp đánh giá, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức theo hướng tiệm cận dần với nguyên tắc phân phối theo lao động; có chính sách cơ chế phát huy nhân tài.

(Theo Đ.Trung - Như Ý - ThanhnienOnline)
 
BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC
HRclub.vn