Trang chủ Tin tức Kết quả khảo sát Lương thưởng: Lương tăng cao nhưng chưa đủ
Kết quả khảo sát Lương thưởng: Lương tăng cao nhưng chưa đủ PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 28 December 2010 15:16

Sự cạnh tranh để có được nhân viên có năng lực cao đang trở nên gay gắt hơn bao giờ hết! Các công ty vẫn đang đưa ra mức lương tăng cao hơn (trung bình tăng 12.8% trong năm 2010) mà vẫn chưa đủ để giữ chân được người tài!

 

Tại buổi hội thảo Kết quả khảo sát lương thưởng mùa Thu 2010 vừa diễn ra, công ty tư vấn toàn cầu Towers Watson đã đưa ra kết luận về mức lương trung bình khối đầu tư nước ngoài có tăng cao nhưng chưa đủ để giữ chân được nhân viên có năng lực giỏi.

Buổi hội thảo này có sự góp mặt của hơn 200 giám đốc nhân sự & quản lý về lương thưởng thuộc khối FIE (doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) và các công ty hàng đầu của Việt Nam tại Hà Nội và Tp HCM.

 

Báo cáo nêu ra trong số các công ty được khảo sát, mức tăng lương trung bình là 12.8%, con số cao nhất trong vòng 7 năm qua, ngoại trừ năm 2008 do lạm phát cao; số nhân viên bỏ việc lên đến mức lịch sử (15.8%). Số trung bình năm thâm niên và kinh nghiệm không tăng trong 3 năm qua. Tất cả những kết quả này đã nêu bật lên sự gia tăng trong việc chuyển đổi nhân tài và chi phí cho nguồn lao động. Chi phí lương thưởng tiếp tục tăng nhưng doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn trong việc giữ được nhân tài.

Trong 12 tháng sắp tới, các công ty vẫn sẽ tiếp tục đầu tư thêm vào việc quản lý con người: các dự án tuyển dụng tiếp tục tăng, đặc biệt dành cho chức năng bán hàng và sản xuất; đào tạo nhân viên và phát triển lãnh đạo là lý do chính trong việc tăng ngân sách; tiền lương cho nhân viên chưa có thâm niên/công nhân trong những khu vực ngoài Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng tiếp tục tăng.

 

“Các tổ chức cần xem xét đến những cách thức linh động và thực tế hơn trong việc lôi cuốn và giữ được nhân viên có năng lực cao. Đặt trọng tâm vào những chương trình phát triển nghề nghiệp thích hợp cho cá nhân và hoạch định kế hoạch thưởng trung hạn và dài hạn dựa vào hiệu quả làm việc là những yếu tố chủ chốt để giữ được những nhân viên xuất sắc và chuẩn bị để họ trở thành ứng viên cho các cấp lãnh đạo trong thế hệ tương lai. Điều quan trọng là các công ty cần nên đặt ra tiêu chuẩn tương ứng sát với dữ liệu cụ thể trên thị trường trong quá trình này”, bà Nikki Nhue McKinnie, Giám đốc Bộ phận Khảo sát Lương Thưởng - Towers Watson Việt Nam, phát biểu.

 

Towers Watson Việt Nam đã liên tục tiến hành các cuộc khảo sát lương thưởng mỗi sáu tháng tại Việt Nam trong suốt 7 năm qua. Trong cuộc khảo sát mùa Thu 2010, 182 công ty thuộc lĩnh vực FEI đã tham gia và 57,898 điểm dữ liệu được thu thập cho phần phân tích này. Hiện nay nhiều báo cáo chi tiết khác nhau về lương thưởng đã sẵn sàng để cung cấp cho các công ty có nhu cầu mua.

 

(Theo hanoimoi)

 

 


 
BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC
HRclub.vn