Trang chủ Khuyến khích cán bộ + Thưởng ngoài tiền Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 24 November 2010 10:38

Các nhà điều hành luôn đặt ra câu hỏi “ Làm sao tôi có thể tạo được động lực làm việc cho nhân viên của tôi”? hoặc “ Làm thế nào tôi có thể tạo ra một môi trường làm việc mà trong đó các cá nhân có thể quyết định việc được thúc đẩy về mục tiêu làm việc hoặc các hoạt động?”

Tại sao một số  công ty có thể có những bước tiến lớn còn các công ty khác thì không?

Đây là một hỏi không dễ trả lời nếu như các nhà điều hành của chúng ta không nhìn vào thực tế doanh nghiệp của họ. Sau đây là một số cách giúp nhà quản trị có thể tạo động lực làm việc cho nhân viên của mình mà không phải đầu tư quá nhiều thời gian và tiền bạc.

 

1. Tiếp tục học tập và thử thực hiện những ý tưởng mới

Sử dụng tất cả những phương tiện mà bạn có cho giáo dục và đào tạo. Bạn có thể có người huấn luyện riêng hoặc có thể tìm kiếm những lớp học của một nhà chuyên môn ở bên ngoài, một công ty đào tạo, một trường đại học hoặc cao đẳng, Nếu công ty của bạn đưa ra một kế hoạch hỗ trợ giáo dục bạn hãy tận dụng nó. Khả năng học tập liên tục là tất cả những gì khiến bạn có thể thay đổi mà tôi chắc rằng sẽ xảy ra vào thập kỉ tới.

 

Điều tối thiểu nhất là bạn phải nắm rõ vai trò và trách nhiệm của người giám sát và quản lí và biết cách để.

- Đưa ra ý kiến phản hồi

- Đưa ra sự khen ngợi và thừa nhận

- Đưa ra hình thức kỉ luật tiến bộ, đúng đắn

- Đưa ra chỉ dẫn

- Phỏng vấn và tuyển nhân viên

- Giao phó các nhiệm vụ và các dự án

- Biết lắng nghe

- Soạn ra các hồ sơ, thư từ, các ghi chú tài liệu và đánh giá thành tích

- Trình bày

- Quản lý thời gian

- Để ra và thực hiện các kế hoạch

- Giải quyết các khó khăn và tiếp tục những tiến bộ không ngừng

- Ra quyết định tổ chức hội nghị và lập ra các nhóm làm việc trong một môi trường làm việc có tổ chức.

 

Có thể bạn sẽ thắc mắc là những nhân vấn đề trên có liên quan gì tới việc thúc đẩy? Câu trả lời là “mọi thứ”. Bạn càng cảm thấy thoải mái và tự tin bao  nhiêu vào trình độ làm việc thì bạn càng dành nhiều thời gian, sức lực và khả năng cho nhân viên của mình cùng với việc tạo ra một môi trường thúc đẩy làm. Bạn có thể làm các nhân viên của mình hạnh phúc.

 

2. Dành thời gian cho mọi người

Hãy dành thời gian hàng ngày cho mỗi người mà bạn giám sát. Các nhà quản lý nên dành khoảng 1 tiếng mỗi tuần cho mỗi bản  báo cáo trực tiếp. Qua nhiều năm, các  nghiên cứu đã chỉ ra  một cách rõ ràng rằng yếu tố thúc đẩy làm việc là dành thời gian ảnh hưởng lẫn nhau với những người giám sát. Lên kế hoạch từng quý về những hội nghị sẽ khai triển trên lịch công tác một cách công khai để mọi người có thể xem xét khi nào họ cần chuẩn bị làm thêm giờ và sự chú ý tập trung của bạn. Bạn có thể làm cho nhân viên của mình hạnh phúc.

 

3. Tập trung vào việc phát triển con người

Hầu hết mọi người đều muốn học tập và phát triển kĩ năng làm việc dù lí do có thể là họ muốn thăng tiến hay đổi một công việc khác, một vị trí mới hay trong vai trò lãnh đạo, họ đều đánh giá cao sự giúp đỡ của bạn. Hãy thảo luận về những thay đổi mà họ muốn làm với công việc của mình nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt hơn. Khuyến khích sự thử nghiệm và biết cách “ liều” hợp lí để phát triển các kĩ năng của họ. Hãy biết  rõ từng nhân viên một, hỏi họ xem điều gì thúc đẩy họ, điều gì là mục tiêu công việc của họ và họ sẽ làm gì để thực hiện được điều đó. Đề ra kế hoạch phát triển với từng người và chắc chắn rằng bạn sẽ giúp đỡ họ tiến hành chúng. Những hội nghị khai triển hàng quý là cơ hội cho bạn bè để chính thức hoá các kế hoạch cho mọi người bạn có thể tạo dựng sự nghiệp của họ.

 

4. Chuẩn bị đầy đủ khả năng lãnh đạo

Mọi người mong chờ bạn nhận biết được các mục tiêu và chia sẻ những hưỡng dẫn mà nhóm làm việc  của bạn đang đương đầu.  Bạn chỉ ra cho họ càng nhiều vì sao  một sự kiện xảy ra thì càng tốt bấy nhiêu. Chuẩn bị sẵn  nhân viên nếu như khách hàng có thể đến thăm nơi làm việc của bạn. Tổ chức những cuộc họp thường xuyên để chia sẻ thông tin và lấy ý kiến cho sự đổi mới cùng với việc huấn luyện những chính sách hoạt động mới. Vấn đề thăng tiến sẽ giải quyết và làm tiến triển những tiến bộ của nhóm làm việc.

 

Trên cùng  nữa để lãnh đạo một  nhóm, một bạn, một đơn vị làm việc có hiệu quả phải có trách nhiệm với những việc mình phải làm, những việc của nhân viên mà bạn lãnh đạo và việc hoàn thành những mục tiêu của bạn. Nếu như bạn không hài lòng với năng lực của những nhân viên mà bạn thuê thì trách nhiệm đó là của ai? Nếu như bạn không hài lòng về quá trình đào tạo mà nhân viên của mình đang được hưởng thì trách  nhiệm đó thuộc về ai? Nếu bạn mệt mỏi với việc bán hàng, việc tính toán làm thay đổi mục đích, kế hoạch và phương hướng làm việc của bạn, trách nhiệm sẽ thuộc về ai? Nếu bạn dám làm mọi người sẽ đánh giá cao điều này và làm theo bạn. Bạn đang tạo ra một  môi trường  làm việc mà trong đó mọi người sẽ chọn lựa động cơ thúc đẩy họ. Bạn chính là người bắt đầu việc này và có thể tạo ra toàn bộ kinh nghiệm của các  nhân viên với công ty của mình.

 


(Theo Unicom)

 

 


Last Updated on Wednesday, 24 November 2010 10:44
 
BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC
HRclub.vn