Trang chủ Tuyển dụng/ Bố trí + Tuyển dụng Tuyển dụng trực tuyến: Ưu thế cũ – Xu hướng mới

ĐĂNG NHẬP



TIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Tuyển dụng trực tuyến: Ưu thế cũ – Xu hướng mới PDF Print E-mail
Written by Le t Minh   
Thursday, 18 November 2010 12:55

BITCup 2010 ghi nhận thêm nhiều cái tên mới trong danh sách được bình chọn, cũng như số lượng bình chọn tăng mạnh đối với hai nhóm Tìm việc – Tuyển dụng trực tuyến và Thương mại Điện tử (TMĐT). Dẫn đầu vẫn là hai cái tên khá quen thuộc: VietnamWorks.com và chodientu.vn.

Tuyển dụng 2010: chú trọng giữ người tài

Có thể thấy, sau tết 2009 là thời điểm lượng hồ sơ đăng tìm việc trên các website tăng mạnh. Đây là thời điểm ảnh hưởng mạnh nhất của suy thoái toàn cầu, với số lượng người mất việc khá lớn.

 

Nhanh, tiện dụng, chi phí thấp. Đó là những yếu tố cơ bản tạo nên sức hấp dẫn của các công cụ trực tuyến đối với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

Tuy nhiên, đến mùa tìm việc thứ hai trong năm là khoảng từ tháng 7 đến hết tháng 8/2009, lượng đăng tìm việc lại không tăng, qua đó cho thấy tâm lý hoài nghi và “tự bảo vệ” bản thân trong giai đoạn này của người lao động Việt Nam. Những người không bị mất việc, trong giai đoạn này lại tìm cách ổn định vị trí chứ không muốn mạo hiểm chuyển sang một chỗ làm mới.

 

Đến hai tháng đầu năm 2010, khi những tín hiệu kinh tế nhìn chung đã có vẻ khả quan hơn, số lượng hồ sơ đăng ký tìm việc cũng đã tăng mạnh. Đây là một hiện tượng khác nhiều so với hàng năm, do thường trước Tết – nghĩa là trước các đợt thưởng khá lớn, người lao động thường không có xu hướng rời bỏ vị trí làm việc hiện thời. Điều này cho thấy người tìm việc đã trở nên tự tin hơn và có chuẩn bị kỹ hơn.

 

Trong đó, nếu xét theo trình độ của người tìm việc, thì nhóm có số lượng dự tuyển nhiều nhất là những người có kinh nghiệm từ 1-2 năm đến quản lý cấp trung (ví dụ: trưởng phòng). Còn nếu xét theo nhóm ngành, lượng hồ sơ tìm việc tập trung nhiều ở các nhóm ngành tài chính và có liên quan đến tài chính (ví dụ: ngân hàng, bất động sản). Đây là các nhóm ngành đang bắt đầu sôi động trở lại sau một thời gian im ắng trong khủng hoảng tài chính toàn cầu.

 

Đương nhiên, đi cùng với việc lượng người tìm việc tăng cao là nỗi lo mất người của các công ty. Chi phí tìm được một người có khả năng, sau đó huấn luyện đào tạo để có thể sử dụng tốt thường không thấp; chưa kể đến việc còn phải thực hiện lại toàn bộ quy trình tuyển dụng nếu người đó thôi việc. Do đó, vấn đề đặt ra đối với các nhà tuyển dụng là phải đánh giá đúng được năng lực nhân viên, tìm được cách tạo động lực, và giữ chân được họ trong môi trường cạnh tranh nhân lực rất lớn như hiện nay.

 

Bà Hà Huệ Chi, Trưởng phòng Marketing VietnamWorks.com cho biết: Để hỗ trợ người dự tuyển chuẩn bị tốt hơn, trong thời gian qua VietnamWorks đã tổ chức khá nhiều các buổi hội thảo bổ sung kỹ năng tìm việc và làm việc hiệu quả – như cách chuẩn bị hồ sơ xin việc, cách trả lời phỏng vấn, thái độ làm việc trong công ty, và những kỹ năng mềm cần thiết… VietnamWorks cũng luôn có những hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm để giúp doanh nghiệp tuyển dụng và giữ chân nhân sự được tốt hơn.

 

(Theo PCWorld)

 


 
BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRỰC TUYẾN

We have 49 guests online

Thống kê

Trong ngày170
Trong tháng4639
All608887
HRclub.vn