Trang chủ Đánh giá thành tích + Quản lý thành tích Kế hoạch để phát triển năng lực của nhân viên (Phần 1)

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Kế hoạch để phát triển năng lực của nhân viên (Phần 1) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 11 October 2010 11:00

Bạn có đang tìm kiếm một qui trình để hỗ trợ cho hệ thống quản lý năng lực của nhân viên? Qui trình kế hoạch phát triển năng lực cho nhân viên (PDP) có thể giúp bạn và nhân viên nhận định được mục tiêu của cá nhân và công ty, từ đó góp phần hữu ích cho sự thành công của công ty. Ngoài ra, qui trình còn giúp cho mỗi nhân viên hiểu rõ giá trị đóng góp của họ cho công ty. Vì vậy nhân viên cũng sẽ thực hiện theo qui trình này khi họ hiểu công việc của họ là gì và những kết quả đóng góp của họ có phù hợp với mục tiêu công việc chung của công ty hay không.

Mục tiêu phát triển cho cá nhân

Trong qui trình này, mỗi cá nhân cũng nên thiết lập một mục tiêu phát triển riêng để đóng góp vào thành công của công ty. Việc hoàn thành những mục tiêu này cũng góp phần tạo ra thành công trong nghề nghiệp của mỗi cá nhân, vì vậy nhân viên sẽ có động lực thực hiện những mục tiêu đã đề ra.

 

Hệ thống quản lý năng lực của nhân viên bằng qui trình PDP sẽ tạo ra mục tiêu phát triển cho cá nhân và công ty, giúp cho mối quan hệ giao tiếp giữa nhân viên và công ty sẽ dễ dàng hơn và cũng bảo đảm phát triển lực lượng quản lý.

 

Phải tổ chức các cuộc họp phát triển năng lực của nhân viên ít nhất hàng quý để đánh giá lại tiến trình thực hiện công việc của mỗi nhân viên về các mục tiêu chung. Tiến trình thực hiện của nhân viên về những kế hoạch đang thực hiện phải được thường xuyên đánh giá bằng các cuộc họp hàng tuần. Những cuộc họp hàng tuần giúp bạn đưa ra các hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời cho nhân viên để đạt được thành công.

 

Điều gì giúp cho cuộc họp về kế hoạch phát triển năng lực của nhân viên thành công? Những đề nghị sau cần nên thực hiện trước cuộc họp kế hoạch phát triển năng lực:

 

- Lên thời gian biểu cho cuộc họp và xác định những việc phải thực hiện trước với nhân viên
- Nhân viên xem lại các việc đã thực hiện hàng quý, viết ra những ý tưởng phát triển mục tiêu cá nhân và mục tiêu công việc và chuẩn bị những tài liệu cần thiết.
- Người quản lý phải chuẩn bị cho cuộc họp bằng cách đưa ra những kết quả công việc mà nhân viên cần phải hoàn thành nằm trong những kế hoạch chiến lược của công ty.
- Người quản lý phải viết ra những ý tưởng về mục tiêu phát triển cho cá nhân và công việc trong mẫu cho sẵn để chuẩn bị cho buổi thảo luận.
- Người quản lý tập trung các dữ liệu bao gồm các hồ sơ trong công việc và các báo cáo của nhân viên.
- Cả người quản lý và nhân viên đều phải kiểm tra nhân viên đang thực hiện công việc như thế nào so với những tiêu chuẩn đã đặt ra, và đề nghị thêm những phạm vi để phát triển khác.


Người quản lý phải chuẩn bị kế hoạch cho cuộc họp PDP bao gồm trả lời tất cả những câu hỏi về qui trình phát triển năng lực nhân viên bằng những ví dụ, tài liệu,… minh hoạ.
Qui trình này phải diễn ra hàng quý và những việc chuẩn bị cho qui trình này phải được thể hiện trong cuộc họp PDP đầu tiên. Những cuộc họp sau này chỉ cần cập nhật thêm vào những mục tiêu ban đầu đã đề ra.

Vì vậy, thời gian dành cho việc chuẩn bị qui trình PDP đầu tiên tương đối mất thời gian nhưng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn cho những cuộc họp của các quý sau . Với những cập nhật hàng quý, tiến trình kế hoạch phát triển năng lực nhân viên đóng góp rất nhiều cho tương lai của nhân viên và công ty.

 

(Theo: BigJobOnline.com / Humanresources.about)

 


Last Updated on Monday, 11 October 2010 17:52
 
BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC
HRclub.vn