Trang chủ Tin tức - FPT cắt giảm 1000 nhân viên
- FPT cắt giảm 1000 nhân viên PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Wednesday, 30 July 2008 09:26

Tập đoàn FPT mới đây cho biết sẽ cắt giảm 10% tổng số nhân viên, tương đương một ngàn người, để đối phó với các khó khăn trên thị trường. Cùng lúc, FPT sẽ giảm 20% chi phí hoạt động.

Ông Bùi Quang Ngọc - Phó Tổng Giám đốc FPT nói rằng “FPT đang rà soát, xem xét, và sẽ cắt giảm các chi phí chưa hiệu quả, chưa cần thiết ngay trong thời điểm này. Cắt giảm nhiều ở những đơn vị bị tác động mạnh bởi thị trường tài chính như chứng khoán".

Theo ông Ngọc, vì thị trường chứng khoán gặp nhiều biến động, các công ty hoạt động trong lĩnh vực này đều phải nghĩ tới cắt giảm nhân sự, chứ không chỉ FPT. Ông phó tổng giám đốc cũng cho biết sẽ không cắt giảm tại những công ty làm việc trong các lĩnh vực như phần mềm hay viễn thông. FPT đã phải giảm các mục tiêu về tăng trưởng, doanh thu so với các năm trước.

Ông Bùi Quang Ngọc cho biết: do khan hiếm đồng đôla, việc kinh doanh của FPT bị ảnh hưởng mạnh trong hai tháng 5/2008 - 6/2008. Tuy nhiên, FPT vẫn hy vọng tăng trưởng về doanh thu.

Thành lập năm 1994, từ chỗ một công ty chuyên phân phối sản phẩm máy tính có tên Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Công nghệ, nay FPT đã trở thành tập đoàn đa quốc gia. Hiện tập đoàn này mở rộng hoạt động trên bốn lĩnh vực là Công nghệ thông tin và viễn thông, Tài chính và ngân hàng, Bất động sản và Giáo dục và đào tạo. FPT hiện có 14 công ty thành viên với tổng cộng khoảng 10.000 nhân viên. Chủ tịch tập đoàn, ông Trương Gia Bình, năm 2007 từng được một tờ báo bình chọn là người giàu nhất Việt Nam, tính theo giá trị cổ phiếu.

 

(Theo báo Tiền Phong)

Last Updated on Wednesday, 30 July 2008 09:27
 
BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC
HRclub.vn