Trang chủ

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Đằng sau thành công của IBM PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 01 October 2010 10:51

IBMKhông ai có thể phủ nhận những thành công của IBM, hãng máy tính hàng đầu thế giới trong vài thập kỷ gần đây. Ngay từ những năm cuối thập kỷ 80, IBM đã được cả thế giới biết đến với những sản phẩm máy vi tính với công nghệ cao. Từ đó đến nay, lợi nhuận hàng năm của IBM luôn trên 6 tỷ USD. Nhiều năm liền IBM đứng trong danh sách Fortune 500 và là một trong hãng sản xuất máy tính lớn nhất trên thế giới.

Công nghệ và chất lượng các sản phẩm máy tính của IBM thì hẳn nhiều người biết đến, nhưng có lẽ ít người biết đến đằng sau những thành công về mặt công nghệ là một sách lược kinh doanh và quản trị nhân sự rất hợp lý của IBM. Chính những sách lược này đã góp phần xây dựng vị trị vững chắc của IBM trên thị trường công nghệ thông tin thế giới.

Last Updated on Friday, 01 October 2010 10:55
Đọc tiếp...
 
Chữ P thứ năm ở góc nhìn nhân sự PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 01 October 2010 09:59

Mô hình 4P trong marketing được mở rộng thành 7P, trong đó chữ P thứ năm có ý nghĩa là bao bì, đóng gói (package).

Những ấn tượng về hình thức bên ngoài của sản phẩm có ảnh hưởng quan trọng đối với phản ứng của người mua. Người ta có khuynh hướng tin cậy những sản phẩm có mẫu mã đẹp hơn những sản phẩm được đựng trong bao bì kém phẩm chất. Trong quản trị nhân sự, nhà quản trị cũng là khách hàng của người lao động và là đối tượng của ảnh hưởng marketing thương hiệu con người.

Đôi lúc, đấy là sự marketing vô thức, cụ thể là có khi một người nào đó lỡ gây ra một sai sót nhỏ nhưng bị người khác có ấn tượng và “gán nhãn” dựa trên những ấn tượng đó.

Đọc tiếp...
 
Vai trò của giám đốc nhân sự PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 24 September 2010 10:10

Nhân sự là một trong những nguồn lực chính của doanh nghiệp. Vậy, vai trò của giám đốc nhân sự nên được nhìn nhận như thế nào?

Trong doanh nghiệp, vai trò của giám đốc nhân sự thường bị lu mờ bởi những vị trí khác như: kinh doanh, tài chính, marketing... Nhiều người cho rằng giám đốc nhân sự chỉ là người thừa hành mệnh lệnh của ban giám đốc. Nhiều người khác lại cho rằng đám đốc nhân sự gây phiền toái cho các bộ phận.

Đọc tiếp...
 
Hiệu quả của chương trình "Quản trị viên tập sự" PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 01 October 2010 08:49

Trong vài năm trở lại đây, các chương trình Quản trị viên tập sự hay còn gọi là Management Trainee Program (MTP) từ các Tập đoàn đa quốc gia và các công ty hàng đầu trong nước đã liên tục được triển khai và đang dần trở thành một “nghề” thời thượng, thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Nhiều lợi ích thiết thực cho các bạn trẻ

Tham gia chương trình Quản trị viên tập sự, các ứng viên sẽ có được cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia với mức lương thưởng hấp dẫn đối với Sinh viên mới ra trường. Khi được làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp đề cao tinh thần đồng đội và sự năng động, ứng viên sẽ có nhiều cơ hội hơn để phát triển tối đa khả năng của mình cùng với sự trợ giúp từ các đồng nghiệp và ban lãnh đạo công ty.

Đọc tiếp...
 
Phỏng vấn tuyển dụng PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 23 September 2010 08:20

Việc xét tuyển nhân viên mới có rất nhiều hình thức đa dạng. Doanh nghiệp có thể áp dụng từng phương pháp hoặc áp dụng tất cả các phương pháp cùng một lúc. Sau vòng sơ tuyển, có thể sử dụng các phương pháp xét tuyển như: phỏng vấn, kiểm tra, trắc nghiệm… Việc lựa chọn ứng viên thích hợp có thể được thực hiện theo nhiều vòng, mỗi vòng sử dụng một phương pháp xét tuyển riêng.


1. Xét tuyển qua thư xin việc, sơ yếu lý lịch và các bảng hỏi:

Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 11 of 79

QUẢNG CÁO

Featured Links:
HRclub.com.vn
HRclub mong muốn tạo ra một cộng đồng nhân sự chuyên nghiệp nhất
Forum.HRclub.com.vn
Diễn đàn nơi các anh chị có thể chia sẻ hoặc tìm kiếm thông tin hữu ích

BẦU CHỌN

Bạn thích làm HR cho ?
 

TRỰC TUYẾN

We have 46 guests online

Thống kê

Trong ngày35
Trong tháng5594
All618162
HRclub.vn