Trang chủ

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Các công ty chuẩn bị nhân sự sau khủng hoảng PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 11 October 2010 10:53

Năm 2009 là một năm đem đến nhiều thay đổi và thử thách cho cả công ty và người lao động. Sa thải, cắt giảm lương và cho nhân viên nghỉ phép vì thiếu việc làm lan rộng. Điều này đã tạo nên sự tràn ngập các ứng viên tài năng cạnh tranh trong thị trường việc làm eo hẹp. Mặc dù có sự cạnh tranh cao giữa những ứng viên, các công ty luôn gặp khó khăn để tìm ra những người tài phù hợp với những khả năng yêu cầu của vị trí tuyển dụng.

 

Cùng với những khó khăn liên tiếp xảy ra, các công ty đối mặt với một thử thách mới: bảo đảm cho công ty luôn được chuẩn bị tốt để có được các lợi thế cạnh tranh khi nền kinh tế hồi phục.

Đọc tiếp...
 
10 cách để giữ nhân tài cho công ty PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 11 October 2010 10:43

Giữ nhân tài là điều quan trọng góp phần cho sự phát triển và thành công lâu dài của công ty. Các nhà quản lý sẵn sàng đồng ý giữ lại các nhân viên giỏi để đảm bảo cho sự hài lòng của khách hàng, đảm bảo doanh số của công ty. Nếu bạn không thành công trong việc giữ những nhân viên chủ chốt cho công ty, điều chắc chắn rằng các nhân viên khác trong công ty cũng sẽ ra đi.

 

Sau đây là 10 cách để giữ nhân tài cho công ty:

Last Updated on Monday, 11 October 2010 10:52
Đọc tiếp...
 
Ứng dụng từ mô hình quản trị nhân sự PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 05 October 2010 16:29

Con người được xem là yếu tố quan trọng nhất làm nên sự thành công của mọi tổ chức. Sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp luôn kèm theo sự phát triển của đội ngũ nhân sự. Và quản trị nhân sự (hay còn gọi là quản trị nhân tài) chính là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp tìm kiếm và bồi dưỡng đội ngũ kế thừa...

Quản trị nhân tài là một quy trình tối quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu và chiến lược kinh doanh lâu dài. Quy trình đó bao gồm việc phát hiện, phát triển, lựa chọn, quản lý và giữ chân người tài. Việc quản trị nhân tài không chỉ là trách nhiệm của bộ phận nhân sự, mà là trách nhiệm của toàn bộ hệ thống, đặc biệt là các giám đốc trực tiếp của từng bộ phận. Trong thế giới phẳng, đội ngũ kế thừa là yếu tố khó xây dựng và tốn thời gian nhất.

Đọc tiếp...
 
Quy hoạch tại chỗ - Giải pháp khả thi PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 05 October 2010 17:25

Chiến lược phát triển nguồn nhân lực đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển của mọi doanh nghiệp. Trong hành trình này, việc thu hút và giữ chân người có tài, có tâm huyết, muốn gắn bó với doanh nghiệp thường được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, trên thực tế vấn đề này luôn là bài toán khó.

Tách biệt “hiệu quả làm việc” với “tiềm năng phát triển”

Tại Việt Nam những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp lớn dễ dàng thu hút người tài bằng những thư mời nhận việc hấp dẫn, với mức lương rất cao, điều kiện và phương tiện làm việc tốt, thậm chí nhiều chế độ phúc lợi còn hơn cả các tập đoàn đa quốc gia.

Đọc tiếp...
 
Khủng hoảng nhân tài PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Friday, 01 October 2010 10:58

Trước câu hỏi "Liệu bạn đã có nhân tài phù hợp cho tổ chức của mình chưa?", nhiều công ty lớn nhất nước Mỹ đều có cùng câu trả lời ngắn gọn "Chưa" với những lý do đưa ra rất đáng chú ý.

Chuyên gia của những tập đoàn hàng đầu nước Mỹ đã tề tựu tại Coronado, Calif. trong hai ngày 17-18 tháng Ba vừa qua đề cùng chia sẻ vấn đề trên. Trong suốt hội nghị, mọi người đều cố gắng tỏ ra lạc quan, nhưng sau cùng, tất cả đành phải nhìn nhận thực tế. Các giám đốc bệnh viện lo ngại hệ thống quản lý nhân tài của họ không có khả năng sản sinh ra đội ngũ lãnh đạo phù hợp. Trong khi đó, các công ty bán lẻ thì mắc kẹt với những vị giám đốc kém cỏi nhưng không có cách nào thay thế. Và nhìn chung, tất cả đều lo lắng về khả năng của ban lãnh đạo trong việc đánh giá tiềm năng của một ứng viên. Tệ hơn, một nhà thầu cho rằng có quá nhiều ông chủ vẫn đánh giá người tài theo cảm tính.

Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 79

QUẢNG CÁO

Featured Links:
HRclub.com.vn
HRclub mong muốn tạo ra một cộng đồng nhân sự chuyên nghiệp nhất
Forum.HRclub.com.vn
Diễn đàn nơi các anh chị có thể chia sẻ hoặc tìm kiếm thông tin hữu ích

BẦU CHỌN

Bạn thích làm HR cho ?
 

TRỰC TUYẾN

We have 20 guests online

Thống kê

Trong ngày258
Trong tháng6386
All618954
HRclub.vn