Trang chủ

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Bài toán quản trị: Nhân tài ở đâu? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 21 October 2010 09:58

Tìm và giữ người tài luôn là chuyện khiến mọi nhà quản lý đau đầu. Khi mà sức cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước hiện còn rất yếu, vấn đề này càng khiến các nhà quản lý "nóng như lửa đốt". “Tuổi trẻ bây giờ rất tự tin song thường không dựa trên nền tảng thưc... vượt quá khả năng bản thân dẫn đến ảo tưởng đến mức dám đưa ra những yêu cầu quá cao”, Thạc sỹ Vũ Quốc Chinh, giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, một chuyên gia tư vấn về bán hàng và marketing cho doanh nghiệp mở đầu cuộc tọa đàm “Bí quyết tìm và sử dụng nhân tài trong doanh nghiệp” do Câu lạc bộ doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức tại Hà Nội. 

Last Updated on Thursday, 21 October 2010 10:16
Đọc tiếp...
 
Phát triển thị trường nhân tài PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 18 October 2010 13:37

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những công ty biết cách sử dụng và ưu đãi nhân tài luôn có năng suất lao động, mức thu nhập bình quân, chỉ số như vốn thu hồi, khoản đầu tư ... cao hơn hẳn so với những công ty khác. Lực lượng nhân tài “có giá” như thế nên các công ty không ngừng tìm kiếm và tuyển dụng bằng được người tài, trong khi lại bỏ quên việc phát huy nguồn nội lực.

Vì thế, nhân tài bên trong công ty, một khi không được phát hiện ra, không có được cơ hội và thử thách để tự khẳng định, thì sẽ rơi vào tình trạng giống như “bị đóng đinh” vào một vị trí nào đó trong công ty để rồi sẽ mai một dần.

Phát triển nhân tài nội bộ – tại sao lại bế tắc?

Last Updated on Monday, 18 October 2010 14:07
Đọc tiếp...
 
Kế hoạch phát triển năng lực nhân viên (Phần 2) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 11 October 2010 11:11

Trong cuộc họp phát triển năng lực nhân viên:

 

- Cần tạo ra một không khí thoải mái trước cuộc họp để hình thành mối quan hệ tốt với nhân viên.
- Cùng thảo luận về mục tiêu của cuộc họp: đưa ra một kế hoạch phát triển cho nhân viên.
- Dành thời gian cho nhân viên để họ thảo luận về những thành tích đã đạt được và những việc đang thực hiện trong quý.
- Yêu cầu nhân viên tự nhận định những việc anh ta muốn phát triển thêm về khả năng - chuyên môn như tham gia các khoá huấn luyện hay nhận thêm các nhiệm vụ mới, những thử thách mới,….

Last Updated on Monday, 11 October 2010 17:54
Đọc tiếp...
 
Doanh nhân với quy trình đào tạo nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 11 October 2010 11:38

Thực trạng hầu hết nhân viên mới tuyển dụng chưa có đủ kỹ năng làm việc trong môi trường kinh doanh hội nhập nhiều biến động như hiện nay đòi hỏi doanh nhân người chủ doanh nghiệp phải coi trọng việc bồi dưỡng tri thức, huấn luyện kỹ năng cho nhân viên.

Ngày nay chi phí đào tạo cho nhân viên rất được ưu tiên và chiếm một khoản lớn của doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu người chủ doanh nghiệp biết tự mình đào tạo cho nhân viên một cách hiệu quả thì không những tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho doanh nghiệp mà còn vô cùng thuận tiện vì không người thầy nào hiểu thực trạng của doanh nghiệp như chính người chủ doanh nghiệp đó.

Đọc tiếp...
 
Kế hoạch để phát triển năng lực của nhân viên (Phần 1) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 11 October 2010 11:00

Bạn có đang tìm kiếm một qui trình để hỗ trợ cho hệ thống quản lý năng lực của nhân viên? Qui trình kế hoạch phát triển năng lực cho nhân viên (PDP) có thể giúp bạn và nhân viên nhận định được mục tiêu của cá nhân và công ty, từ đó góp phần hữu ích cho sự thành công của công ty. Ngoài ra, qui trình còn giúp cho mỗi nhân viên hiểu rõ giá trị đóng góp của họ cho công ty. Vì vậy nhân viên cũng sẽ thực hiện theo qui trình này khi họ hiểu công việc của họ là gì và những kết quả đóng góp của họ có phù hợp với mục tiêu công việc chung của công ty hay không.

Last Updated on Monday, 11 October 2010 17:52
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 79

QUẢNG CÁO

Featured Links:
HRclub.com.vn
HRclub mong muốn tạo ra một cộng đồng nhân sự chuyên nghiệp nhất
Forum.HRclub.com.vn
Diễn đàn nơi các anh chị có thể chia sẻ hoặc tìm kiếm thông tin hữu ích

BẦU CHỌN

Bạn thích làm HR cho ?
 

TRỰC TUYẾN

We have 21 guests online

Thống kê

Trong ngày258
Trong tháng6386
All618954
HRclub.vn