Trang chủ

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Lập kế hoạch thực hiện công việc PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Wednesday, 09 July 2008 14:03

planningNhân viên của bạn cần được hiểu rõ nhiệm vụ phải làm của mình. Họ phải biết được thế nào là đã làm tốt công việc và thế nào là chưa. Để có được thành công trong công tác quản lý, trước tiên bạn cần đặt kế hoạch và thông báo cho nhân viên được biết về nội dung công việc đó. Nếu nhân viên của bạn chưa thật hiểu rõ mình cần làm gì và phải phối hợp cộng tác như thế nào với các nhân viên khác trong doanh nghiệp thì bạn không thể đạt được kết quả và thành công.

Đọc tiếp...
 
Tuyển chọn nhân viên PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Wednesday, 09 July 2008 13:34

recruitmentKhi bỏ ra một khoản tiền lớn để mua máy móc thiết bị , bạn luôn phải chọn lựa rất kỹ nên mua của hãng nào và moden gì. Tương tự như vậy, khi tuyển nhân viên, bạn cũng sẽ bỏ ra rất nhiều tiền vào việc trả lương cho họ nên bạn phải chọn lựa một cách kỹ càng để có được đúng người mình cần.

Một điều rất quan trọng cần nhớ là bạn phải biết được mình đang muốn tìm đối tượng nhân viên như thế nào. Mỗi doanh nghiệp cần phải thực hiện qua rất nhiều bước để tìm được một nhân viên phù hợp với yêu cầu công việc của mình.

Đọc tiếp...
 
Nghề khai thác… người PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Wednesday, 09 July 2008 13:01
HRSẽ không có thành công mỹ mãn nếu không có một bộ phận nhân sự chuyên nghiệp để chăm nom cho “tài sản quý” của doanh nghiệp: người lao động.

Nhân sự là tài sản

Vào năm 1990, một số trường Đại học ở VN đã bắt đầu giảng dạy môn quản trị nhân sự nhưng ngay lúc đó khái niệm nghề nhân sự vẫn chưa được định hình một cách rõ ràng và cụ thể. Sau những năm đổi mới, với những kiến thức quản trị từ nước ngoài được du nhập về, các Phòng lao động tiền lương hoặc Phòng tổ chức cán bộ dần dần được thay đổi thành Phòng Nhân sự .  
Last Updated on Sunday, 08 August 2010 00:00
Đọc tiếp...
 
Xác định nhu cầu về nhân sự trong doanh nghiệp của bạn PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Wednesday, 09 July 2008 13:20

business manBạn không thể kinh doanh nếu không có nguồn tài chính, nhưng nguồn nhân lực lại là vấn đề quan trọng hơn.  Khái niệm nguồn nhân lực được nêu ở đây là toàn bộ vốn kiến thức, kỹ năng và sức người cần đầu tư vào kinh doanh để đạt được thành công.

Ở phần lớn các doanh nghiệp nhỏ, chi phí thuê nhân viên thường chiếm ít nhất 50% tổng chi phí hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, đối với mọi doanh nghiệp nhỏ, để kinh doanh thành công, điều chủ yếu nhất là cần biết cách quản lý nhân sự có hiệu quả.

Đọc tiếp...
 
Ngành nhân sự: Nên ứng tuyển vào những công ty nhỏ PDF Print E-mail
Written by Le Anh Viet   
Wednesday, 09 July 2008 11:09
business manKhởi nghiệm tại công ty lớn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn so với công ty nhỏ là điều không hoàn toàn đúng đối với nghề nhân sự.

Nhân viên "đa năng"

"Em nhận phiếu đăng ký cơm của mọi người rồi gọi cơm nhé!", "Gọi điện cho ứng viên thông báo giờ gặp sếp nhé!"... Ngày đầu tiên đi làm ở vị trí nhân viên (NV) Phòng Nhân sự, Lý An bị choáng vì được phân công những công việc tủn mủn, vụn vặt. Ngược lại, nhiều NV mới bị "ngợp" khi được giao ngay việc xây dựng các quy chế lương, thưởng, phạt; quy trình tuyển dụng, đào tạo NV mới; quy trình đánh giá NV...
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 71 72 73 74 75 76 77 78 79 Next > End >>

Page 74 of 79

QUẢNG CÁO

Featured Links:
HRclub.com.vn
HRclub mong muốn tạo ra một cộng đồng nhân sự chuyên nghiệp nhất
Forum.HRclub.com.vn
Diễn đàn nơi các anh chị có thể chia sẻ hoặc tìm kiếm thông tin hữu ích

BẦU CHỌN

Bạn thích làm HR cho ?
 

TRỰC TUYẾN

We have 40 guests online

Thống kê

Trong ngày263
Trong tháng6391
All618959
HRclub.vn