Trang chủ

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Tuyển dụng trực tuyến: Ưu thế cũ – Xu hướng mới PDF Print E-mail
Written by Le t Minh   
Thursday, 18 November 2010 12:55

BITCup 2010 ghi nhận thêm nhiều cái tên mới trong danh sách được bình chọn, cũng như số lượng bình chọn tăng mạnh đối với hai nhóm Tìm việc – Tuyển dụng trực tuyến và Thương mại Điện tử (TMĐT). Dẫn đầu vẫn là hai cái tên khá quen thuộc: VietnamWorks.com và chodientu.vn.

Tuyển dụng 2010: chú trọng giữ người tài

Có thể thấy, sau tết 2009 là thời điểm lượng hồ sơ đăng tìm việc trên các website tăng mạnh. Đây là thời điểm ảnh hưởng mạnh nhất của suy thoái toàn cầu, với số lượng người mất việc khá lớn.

Đọc tiếp...
 
Quy trình tuyển dụng thông minh PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 03 November 2010 15:10

Một lần nữa, tôi tuyển một nhân viên mà tôi đã nghĩ rằng hoàn hảo, và kết cục lại là một cơn ác mộng. Tại sao để tuyển đúng người đúng việc lại quá khó khăn như vậy?


Tuyển dụng được đúng người không phải là việc đơn giản như người ta vẫn nghĩ! Hàng triệu nhà quản lý đã tự hỏi bản thân họ câu hỏi này hàng ngày. Tôi đã hỏi những người bạn của tôi là Geoff Smart và Randy Streets, đồng tác giả của cuốn sách bán chạy nhất do New York Times bình chọn Who: The A method for Hiring (Ai: Phương pháp A cho tuyển dụng), và dưới đây là câu trả lời của họ:

Last Updated on Wednesday, 03 November 2010 15:17
Đọc tiếp...
 
Xây dựng khả năng tự học trong doanh nghiệp PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 03 November 2010 14:39

Các nhà quản trị doanh nghiệp thế giới gần đây cho rằng doanh nhân thế kỷ XXI phải có khả năng học tập và sáng tạo ra tri thức cho riêng mình. Hơn thế nữa, doanh nhân cần phải biết xây dựng doanh nghiệp của mình trở thành một tổ chức có khả năng tự học. Khả năng tự học của doanh nghiệp được xem là yếu tố giúp doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển được trong môi trường kinh doanh toàn cầu luôn thay đổi mạnh mẽ, và chứa đựng nhiều yếu tố rủi ro bất ngờ.

Dưới đây là một số chia sẻ nhằm xây dựng khả năng tự học của doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Hình thành thói quen tự học tập, tự nghiên cứu trong nhân viên

Last Updated on Wednesday, 03 November 2010 14:48
Đọc tiếp...
 
Vấn đề lợi ích của nhân sự quản lý cao cấp PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 03 November 2010 14:50

Lương cho quản trị viên ở các công ty càng ngày càng tăng nhanh hơn rất nhiều so với lương của các nhân viên bình thường. Bài viết này sẽ bàn về lý do tại sao lương của quản trị viên lại tăng cao đến như vậy và biện pháp mà các tổ chức áp dụng để kìm lại mức tăng ấy.

Câu chuyện tại một giải thi đấu golf: Tiger Woods thắng trong giải vô địch golf Masters Golf Tournament và nhận được phần thưởng cộng tất cả lại tính ra tiền mặt là một triệu đôla. Vị trí thứ 2 nhận được chưa đến một nửa số tiền đó. Có lẽ kinh doanh và golf có rất nhiều điểm tương đồng.

Last Updated on Wednesday, 03 November 2010 15:05
Đọc tiếp...
 
Doanh nghiệp và nhân tài PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 21 October 2010 10:17

Hiện nay, khi tri thức là một nguồn lực sản xuất quan trọng, việc giành giật nhân tài trở thành tiêu điểm của mọi ngành nghề, lĩnh vực, tổ chức trên phạm vi toàn thế giới. Để tồn tại và phát triển, bên cạnh vốn, công nghệ, thị trường... các doanh nghiệp Việt Nam đã chú trọng lôi kéo, giữ chân nhân tài bằng lương bổng, đãi ngộ, khả năng thăng tiến... và cuộc cạnh tranh này sẽ gay gắt hơn với sự có mặt ồ ạt của các Công ty lớn nước ngoài khi kinh tế nước nhà hội nhập sâu hơn với kinh tế thế giới bằng việc Việt Nam gia nhập WTO.
 
Vẫn biết giành được người tài là giành được thiên hạ, giành được thị trường, nhưng với khả năng còn hạn chế về nhiều mặt, các doanh nghiệp Việt Nam nếu không có các biện pháp thu hút và sử dụng nhân tài hợp lý, khó có thể tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Xin trình bày một số suy nghĩ về việc thu hút và sử dụng nhân tài của doanh nghiệp dưới đây.

Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 79

QUẢNG CÁO

Featured Links:
HRclub.com.vn
HRclub mong muốn tạo ra một cộng đồng nhân sự chuyên nghiệp nhất
Forum.HRclub.com.vn
Diễn đàn nơi các anh chị có thể chia sẻ hoặc tìm kiếm thông tin hữu ích

BẦU CHỌN

Bạn thích làm HR cho ?
 

TRỰC TUYẾN

We have 28 guests online

Thống kê

Trong ngày258
Trong tháng6386
All618954
HRclub.vn