Trang chủ

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Khuyến khích công bằng trong quản trị nguồn nhân lực PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 20 December 2010 10:32

Các quản trị cấp cao hiểu rõ tầm quan trọng của việc mở rộng và phát triển nguồn nhân lực vì tương lai của doanh nghiệp. Trong quá trình này, các nhà quản trị như những người thuyền trưởng, trên một con tàu, còn đội ngũ nhân viên là các thuyền viên. Chỉ cần một vài thuyền viên cảm thấy bất bình thì chiếc tàu sẽ gặp trục trặc, thậm chí có thể bị chìm giữa đại dương bao la.

Tại diễn đàn Năng suất chất lượng lần thứ 15 theo chủ đề “Năng suất chất lượng - Tư duy và hành động” (diễn ra trong hai ngày 28 - 29/10), diễn giả Shojiro Hayashi đến từ Trung tâm Năng suất Việt Nam đã phát biểu: “Sự phát triển cân bằng của tổng thể doanh nghiệp về cơ bản phụ thuộc vào nguồn nhân lực.

Last Updated on Wednesday, 22 December 2010 10:10
Đọc tiếp...
 
Nhân viên hài lòng, công ty vững mạnh PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 20 December 2010 10:22

Nếu biết được triết lý điều hành doanh nghiệp của Paul Spiegelman, CEO của Beryl, một doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ y tế, nhiều người chắc chắn sẽ đồng tình.

Triết lý của Paul là: Khi bạn chăm sóc tốt nhân viên, khiến họ hài lòng và muốn trung thành với bạn, thì họ sẽ chăm sóc tốt khách hàng và khiến khách hàng luôn trung thành với dịch vụ của công ty; lúc này lợi nhuận bền vững sẽ quay trở lại với bạn, giúp bạn có điều kiện đầu tư một phần lợi nhuận trở lại cho đội ngũ nhân viên và duy trì sự phát triển, tăng trưởng bền vững của công ty. Paul Spiegelman cũng đã giới thiệu toàn bộ triết lý lãnh đạo kinh nghiệm của ông trong cuốn "Vì sao ai cũng hài lòng?" vừa được công ty sách Alpha giới thiệu độc giả thời gian qua.

Đọc tiếp...
 
Giữ chân nhân tài tại công ty nhỏ PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 20 December 2010 09:38

Năm cũ sắp qua, năm mới gần đến, cũng là lúc nhiều người, nhất là các bạn trẻ, tìm thách thức mới bằng cách thay đổi chỗ làm, còn ban giám đốc nhiều công ty thì đau đầu vì nhân viên đua nhau nộp đơn xin thôi việc. Việc đào tạo lại một nhân sự mới tốn rất nhiều chi phí và thời gian của công ty, mà không phải bao giờ cũng đạt được kết quả như ý.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty cần phải phát triển các chiến lược thu hút và giữ nhân tài.

Điều quan trọng mà các công ty cần lưu ý là tăng lương hay thăng chức chỉ có tác dụng nhất thời. Công ty cần cải thiện môi trường làm việc, có nhiều dự án hấp dẫn, có các kế hoạch đào tạo... đồng thời có các biện pháp xây dựng thương hiệu ngày một vững mạnh để chiếm được niềm tin và cảm tình của đội ngũ nhân viên.

Last Updated on Monday, 20 December 2010 09:50
Đọc tiếp...
 
Tư duy lại chiến lược nhân sự PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Monday, 20 December 2010 10:11

Nhu cầu tuyển dụng đang phục hồi và lúc này là thời điểm để các doanh nghiệp (DN) củng cố lại đội ngũ nhân sự sau những xáo trộn do khủng hoảng kinh tế gây ra. Tuy nhiên, những xáo trộn này đặt ra vấn đề “tư duy lại chiến lược nhân sự” của nhiều DN.

Theo khảo sát của Navigos, nhu cầu tuyển nhân sự cấp cao tại các DN đã tăng mạnh trở lại, nhất là từ quý II và III của năm nay do tín hiệu lạc quan về kinh tế sẽ tăng trưởng cao hơn so với dự báo trước đây.

Trong đó, ngân hàng và các công ty tài chính có nhu cầu về nhân lực kế toán/tài chính cao nhất, chiếm 46% trong tổng số nhu cầu về nhân lực kế toán/tài chính.

Đọc tiếp...
 
Một số sai lầm khi động viên nhân viên PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 24 November 2010 10:47

Các chủ doanh nghiệp luôn muốn các nhân viên của mình làm việc hiệu quả và phát huy khả năng cao nhất của họ. Thế nhưng, trong tổ chức nào cũng tồn tại những nhân viên không làm việc hết khả năng của mình và không đem lại những kết quả tốt nhất.

Theo tiến sĩ David Javitch, một cây bút thường xuyên của chuyên mục “Quản trị nhân sự” thuộc tạp chí Entrepreneur, có tình trạng này là vì các nhà quản lý đã gặp một số sai lầm sau trong việc động viên nhân viên.

Xem tiền bạc là công cụ chính. Dĩ nhiên, nếu doanh nghiệp trả lương cao cho nhân viên thì họ sẽ có thể sẵn sàng làm bất cứ việc gì. Khi doanh nghiệp thưởng cho nhân viên vì họ đạt được thành tích, nhân viên thường sẽ rất vui vẻ và làm việc tốt hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, niềm vui này tồn tại rất ngắn.

Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 79

QUẢNG CÁO

Featured Links:
HRclub.com.vn
HRclub mong muốn tạo ra một cộng đồng nhân sự chuyên nghiệp nhất
Forum.HRclub.com.vn
Diễn đàn nơi các anh chị có thể chia sẻ hoặc tìm kiếm thông tin hữu ích

BẦU CHỌN

Bạn thích làm HR cho ?
 

TRỰC TUYẾN

We have 18 guests online

Thống kê

Trong ngày258
Trong tháng6386
All618954
HRclub.vn