Trang chủ

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Bạn đã biết lãnh đạo? PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 12 January 2011 15:36
Văn hóa và đặc trưng tổ chức của một doanh nghiệp là chất keo kết dính các thành viên qua thời gian và sự thay đổi. Để xây dựng một công ty bền vững, người chủ doanh nghiệp cần xác định được yếu tố này.

Trong một bài viết có tựa đề “Xây dựng tầm nhìn công ty” (Building Your Company’s Vision) trên chuyên san Harvard Business Review ra hồi tháng 4-2007, hai tác giả James C. Collins và Jerry I. Porras cho rằng việc xây dựng văn hóa công ty cần được tiến hành trên ba yếu tố chính: ý thức hệ cốt lõi; định hướng dài hạn và mục tiêu ngắn hạn. Theo đó, ý thức hệ cốt lõi sẽ bao gồm các giá trị (ba đến năm nguyên tắc mà công ty tin tưởng vàchịu được thử thách của thời gian) và mục tiêu cốt lõi (ngoài các vấn đề về tài chính, lợi nhuận thì công ty còn quan tâm đến điều gì?).
Last Updated on Wednesday, 12 January 2011 15:46
Đọc tiếp...
 
Văn hóa tổ chức và nghệ thuật lãnh đạo PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 12 January 2011 15:25
“Văn hóa công ty” đã trở thành một loại ngôn ngữ thời trang của các nhà quản trị kinh doanh Hoa Kỳ kể từ thập niên 1960 - 1970. Dĩ nhiên, giống như bao loại thời trang trí thức khác, thuật ngữ này cũng có khả năng đi vào quên lãng trong một tương lai không xa, nhưng cho dù có phải vào “viện bảo tàng”, khái niệm “văn hóa tổ chức/công ty” nhất định cũng để lại một dấu ấn sâu đậm trong công tác quản lý tổ chức nói chung và công tác quản trị kinh doanh nói riêng.

Văn hóa tổ chức/công ty là gì?

Tổng hợp các quan điểm của Deal, Kennedy, Peters, Waterman và Geert Hofstede, có thể xác định năm đặc trưng cơ bản của văn hóa tổ chức/công ty:
Last Updated on Wednesday, 12 January 2011 15:34
Đọc tiếp...
 
Năm 2011: Lương, thưởng sẽ tiếp tục tăng PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 28 December 2010 15:33

Kết quả khảo sát cho thấy trong năm 2010, tỷ lệ tăng lương bình quân là 12,4%, cao hơn 0,2% so với mức tăng của năm ngoái.

Bên lề hội thảo "Xu hướng lương thưởng năm 2010" do Trung tâm đào tạo quản lý Pháp Việt (CFVG) tổ chức mới đây, phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn với bà Tiêu Yến Trinh, Tổng giám đốc Công ty tư vấn nhân sự Talentnet xung quanh tình hình lương thưởng của doanh nghiệp trong năm 2010.

Last Updated on Tuesday, 28 December 2010 15:41
Đọc tiếp...
 
Kinh nghiệm lãnh đạo của Jack Welch PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 12 January 2011 15:11
"Một người lãnh đạo sẽ có rất nhiều cơ hội để làm được vô số việc cho nhiều người”, Jack Welch, Chủ tịch của tập đoàn General Electric (GE) nổi tiếng của Mỹ chia sẻ những kinh nghiệm lãnh đạo của mình.

Đầu những năm 80, khi Jack Welch bắt đầu giữ vị trí phải chèo lái GE, tình hình lạm phát đang ở mức cao, các lĩnh vực kinh doanh truyền thống của GE (chẳng hạn như đồ gia dụng) đang tỏ ra không mấy khả quan ở mọi thị trường, tương lai có vẻ đang mờ mịt. Nhưng Welch có nhiều ý tưởng khác nhau và có được sự ủng hộ cũng như nhiệt huyết để theo đuổi chúng.

Ý tưởng lớn đầu tiên của ông là hướng sự tập trung quản lý để đưa sản phẩm của mình lên hạng nhất nhì trong ngành. Ông đã cùng đội ngũ của mình theo sát ý tưởng đó. Nếu họ không vươn lên được vị trí đầu ngành, họ sẽ không còn nhiều lựa chọn.
Đọc tiếp...
 
Đối phó với việc “chảy máu” nguồn nhân lực: Chỉ lương, thưởng thôi chưa đủ PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Tuesday, 28 December 2010 14:45

Thời gian gần đây, cùng với sự bùng nổ các thông tin tuyển dụng, nhiều doanh nghiệp đã "ra chiêu" săn lùng nhân sự cao cấp. Để tìm được người làm việc ở các vị trí chủ chốt và người có khả năng hoàn thành tốt công việc, một số doanh nghiệp thường thông qua những công ty chuyên "săn đầu người". Điều này khiến nhiều doanh nghiệp lo lắng. 

Nguồn nhân lực luôn là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của mỗi doanh nghiệp, trong đó nhân sự cấp cao giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Nhân sự cấp cao chính là những nhà lãnh đạo, những nhà hoạch định chiến lược và điều hành, quản lý toàn bộ các hoạt động quan trọng của công ty.

Last Updated on Tuesday, 28 December 2010 14:53
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 79

QUẢNG CÁO

Featured Links:
HRclub.com.vn
HRclub mong muốn tạo ra một cộng đồng nhân sự chuyên nghiệp nhất
Forum.HRclub.com.vn
Diễn đàn nơi các anh chị có thể chia sẻ hoặc tìm kiếm thông tin hữu ích

BẦU CHỌN

Bạn thích làm HR cho ?
 

TRỰC TUYẾN

We have 19 guests online

Thống kê

Trong ngày258
Trong tháng6386
All618954
HRclub.vn