Trang chủ

ĐĂNG NHẬPTIN TỨC

Làn sóng sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

Được đích thân tổng giám đốc mời về làm phụ trách truyền thông với mức lương tháng gần 2.000 đôla, vậy mà giờ đây Đức lại nằm trong diện...

Tin mới | Administrator | Tuesday, 6 September 2011

Đọc tiếp

More in: Tin mới

100%
-
+
1
Hiện tùy chọn
Một vài so sánh giữa người lãnh đạo và nhà quản lý PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 03 February 2011 23:38
Chúng ta biết tới Peter Ferdinand Drucker (1909–2005) - cha đẻ của quản trị kinh doanh hiện đại, cũng biết tới câu nói nổi riếng của ông: “Management is doing things right; leadership is doing the right things” - tạm dịch là nhà quản lý tìm cách làm thật tốt một công việc, còn người lãnh đạo lại cố gắng xác định đúng công việc để làm. Điều này có ý nghĩa gì?

Druker muốn nhấn mạnh rằng ở vị trí đứng đầu, luôn có hai khái niệm: lãnh đạo và quản lý. Nhà quản lý có thể đóng vai trò của nhà lãnh đạo, nhưng nhà lãnh đạo thì không phải lúc nào cũng là nhà quản lý. Trong cuốn sách nổi tiếng "The Art of Possibility", Rosamund và Benjamin Zander đã đề cập tới khái niệm "Leading from any chair" - "lãnh đạo từ bất kỳ vị trí nào" với ví dụ rất hay về hình ảnh một giàn nhạc giao hưởng với người chỉ huy là người đảm bảo cho cả giàn nhạc phối hợp biểu diễn tốt với nhau, nhưng chính người đánh đàn Viola ngồi cuối giàn nhạc mới là người lãnh đạo - định hướng tiết tấu của cả giàn nhạc để có buổi hòa tấu thành công.
Last Updated on Thursday, 03 February 2011 23:45
Đọc tiếp...
 
Cơ duyên với kinh doanh của TGD DOJI PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 03 February 2011 03:27
Ông Đỗ Minh Phú (thứ hai từ trái sang)Có những con người mà chính cơ duyên với kinh doanh đã dẫn cuộc đời họ đến với thương trường, và cứ từ đó gắn bó không thể tách rời.

Với ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch - Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, con đường dẫn ông đến ngày hôm nay cũng bắt đầu bằng “cơ duyên” như thế.

Hướng đi mới

Năm 1988, ông Đỗ Minh Phú còn là một cán bộ nghiên cứu khoa học công tác tại Viện Khoa học Việt Nam.
Trong thời gian này, Việt Nam được thế giới biết đến với nguồn tài nguyên đá quý dồi dào và nhiều công ty nước ngoài đang triển khai kế hoạch tìm hiểu về thị trường đá quý giàu tiềm năng này. Nắm bắt được nhu cầu đó, cấp trên giao cho ông Phú nhiệm vụ điều hành một công ty của Australia với chức danh tổng giám đốc.
Last Updated on Thursday, 03 February 2011 03:42
Đọc tiếp...
 
Sự khác biệt giữa lãnh đạo và quản l‎‎ý (P1) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 12 January 2011 15:57
Khả năng lãnh đạo là phẩm chất quan trọng nhất của một nhà quản trị doanh nghiệp. Dù cho loại hình doanh nghiệp của bạn như thế nào, dù chỉ có một vài hay có tới 50 nhân viên, bạn cũng cần có khả năng lãnh đạo ở một mức độ nhất định nào đó. Nhưng khả năng lãnh đạo là gì? Một nhà lãnh đạo xuất sắc đã trả lời rằng:“Tôi không thể miêu tả được, nhưng có thể nhận được điều này ngay lập tức”.

Khả năng lãnh đạo vượt lên trên khả năng quản lý

Những nhà lãnh đạo giỏi cũng là những nhà quản lý giỏi, tuy nhiên có nhiều nhà quản lý giỏi lại không thể trở thành những nhà lãnh đạo giỏi. Chúng ta từng bước tìm hiểu những phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo giỏi và nhà quản lý giỏi để có thể nhận biết sự khác biệt này.
Last Updated on Thursday, 20 January 2011 10:09
Đọc tiếp...
 
Sự khác biệt giữa lãnh đạo và quản lý (P2) PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Thursday, 20 January 2011 09:49
Sự khác biệt giữa lãnh đạo và quản lý là gì? Đây là câu hỏi có tần suất nhắc lại cao nhất và cũng có từng ấy cách trả lời khác nhau. Sự khác biệt lớn nhất giữa người lãnh đạo và nhà quản lý nằm ở cách thức họ khuyến khích người lao động, sự khác biệt này cũng điều chỉnh những hành động khác của họ.

Trên thực tế có rất nhiều người có thể được coi vừa là nhà lãnh đạo vừa là nhà quản lý. Công việc của họ là quản lý, nhưng họ hiểu ra rằng họ có thể dùng tiền mua nhiều thứ trừ "trái tim" của những người lao động, càng khó hơn để tập hợp những trái tim này vượt qua một chặng đường dài và nhiều gian khổ, khi đó họ lựa chọn cách làm của một nhà lãnh đạo
Last Updated on Thursday, 20 January 2011 10:06
Đọc tiếp...
 
Học cấp tốc về khả năng lãnh đạo PDF Print E-mail
Written by HRclub   
Wednesday, 12 January 2011 15:48
Sếp bạn muốn bạn nâng cao khả năng lãnh đạo của mình, bạn sẽ làm gì khi bạn cảm thấy không tự tin lắm? Gill Corkindale sẽ đưa ra 5 bước sau giúp bạn củng cố lại và tự tin vào năng lực của mình.

Phần lớn các nhà quản lý phải đối mặt với thời điểm quan trọng khi họ không dựa được vào những kỹ năng nghề nghiệp để thăng tiến trên những nấc thang danh vọng.

Họ phải cho đi tất cả những gì họ biết và bị người khác điều khiển. Một vài người cảm thấy việc đó giống như “đất đang nứt ra dưới chân họ”.
Đọc tiếp...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 79

QUẢNG CÁO

Featured Links:
HRclub.com.vn
HRclub mong muốn tạo ra một cộng đồng nhân sự chuyên nghiệp nhất
Forum.HRclub.com.vn
Diễn đàn nơi các anh chị có thể chia sẻ hoặc tìm kiếm thông tin hữu ích

BẦU CHỌN

Bạn thích làm HR cho ?
 

TRỰC TUYẾN

We have 23 guests online

Thống kê

Trong ngày258
Trong tháng6386
All618954
HRclub.vn